Cách Ăn Cà Chua Cực Hại Cho Sức Nhiều Người Mắc Phải Cần Tránh
Cà chua lâu nay ai cũng biết rất có lợi cho sức khỏe và làn da. Chất Lycopene có trong cà chua là chất chống oxi hóa, giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật và bệnh ung thư. Lycopene là loại chất cơ thể không tự tạo ra được mà chỉ bổ sung qua đường ăn uống… Tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách có thể ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe.
Mỗi ngày nên uống 1 ly nước ép cà chua chín. Sẽ đáp ứng được 13% nhu cầu hằng ngày về Vitamin A, 8% nhu cầu Vitamin B6, từ 33-50% nhu cầu Vitamin C. Ngoài ra, còn có Vitamin B1 (0.06mg), B2 (0.04mg), PP (0.5mg). Các chất bổ dưỡng như đạm, đường, chất béo và khoáng vi lượng Canxi, Sắt, Kali, Phosphor… Rất tốt trong việc làm đẹp da, chống lão hóa, xóa các nếp nhăn. Ngoài ra còn có khả năng chống các bệnh tim mạch… Theo những nghiên cứu gần đây, cà chua còn có tác dụng ngăn chặn hiện tượng tắc nghẽn ở gan, phòng chống bệnh xơ gan.
Hôm nay saffronbahraman sẽ chỉ ra những cách ăn sai cách bạn cần tránh.
Không nên ăn cùng lúc với dưa chuột
Bởi dưa chuột chứa một loại enzyme catabolic, sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong các loại rau khác. Là một loại rau có chứa một số lượng lớn vitamin C. Nếu bạn ăn hai loại thực phẩm với nhau, vitamin C trong cà chua sẽ bị phân hủy và bị phá hủy bởi các enzyme catabolic có trong dưa leo.
Không ăn khi đói
Bởi chất pectin và nhựa phenolic chứa nhiều trong cà chua. Khi bạn ăn vào những lúc đói, những chất này có thể phản ứng với a-xít, ảnh hưởng lớn đến dạ dày. Dạ dày tiêu thụ những chất này có thể gây nên tình trạng nôn mửa, đau bụng. Chính vì vậy, không nên ăn trong khi đói. Nhất là đối với những trường hợp giảm béo với cà chua. Cần phải cân nhắc kĩ lưỡng khi sử dụng.
Không ăn quá nhiều
Ăn quá nhiều có thể dẫn tới hiện tượng cơ thể không dung nạp loại thực phẩm này dù chỉ một lượng nhỏ. Nếu tình trạng không được chữa kịp thời, để lâu ngày, bệnh kéo dài sẽ dẫn tới các bệnh nghiêm trọng hơn về đường tiêu hóa như đau dạ dày và bí khí. Triệu chứng của hiện tượng này ở mỗi người là khác nhau. Nếu cơ thể không hấp thụ khoai tây, ớt hay hạt tiêu thì cũng không thể dung nạp cà chua.
Không dùng cà chua nấu chín trong thời gian dài
Bởi khi đã bị nấu chín kĩ hoặc để trong thời gian dài, dinh dưỡng và hương vị sẽ bị mất đi. Bên cạnh đó, nếu ăn phải cà chua không còn chất dinh dưỡng có thể gây nên tình trạng ngộc độc thực phẩm. Không tốt cho sức khỏe.
Nguồn: suckhoedoisong