Hoa đậu biếc: Không chỉ đẹp da mà còn tốt cho tim mạch!
Views: 101
Mất:3 phút, 3 giây để đọc.

Thời gian gần đây, hoa đậu biếc tạo nên “cơn sốt” trong cộng đồng. Nhưng ngoài màu sắc đẹp mắt thì hoa còn rất nhiều công dụng tuyệt vời mà có thể bạn chưa biết.

1. Tăng cường miễn dịch, kháng khuẩn

Hoạt chất Anthocyanin tạo nên màu xanh của hoa. Giúp bảo vệ ADN và Lipid Peroxidation khỏi tổn thương và tăng sản xuất Cytokine để tăng miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời, hợp chất này cũng có khả năng kháng khuẩn rất tốt.

2. Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Rất ít người biết rằng, hoa đậu biếc có hoạt chất có khả năng chống oxy hóa cao. Nên có thể giảm tối đa sự hình thành các gốc tự do, ngăn chặn các tác động có hại của các gốc tự do gây ra.

Ngoài ra, hoạt chất Cliotide trong hoa có tác dụng ổn định, bảo vệ màng tế bào. Tăng cường khả năng phản xạ của bạch cầu và thực bào khi có sự xâm nhập của các tác nhân gây ung thư.

3. Tốt cho tim mạch

Nhiều nghiên cứu cho thấy, hoa này thật sự có khả năng cải thiện đáng kể nguy cơ tử vong do động mạch vành nhờ hợp chất Anthocyanin. Chất này thậm chí còn giúp cơ thể cả nhà ngăn ngừa xơ cứng mạch máu. Giảm thuyên tắc máu ngăn ngừa huyết khối não và giảm huyết áp.

4. Công dụng tiếp theo của hoa đậu biếc – An thần

Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ hay căng thẳng mệt mỏi. Thì một ly trà hoa đậu biếc chính là một liều thuốc tự nhiên và an toàn giúp an thần, giảm lo âu, ngừa trầm cảm đấy!

5. Kiểm soát đường huyết

Thành phần hợp chất trong màu xanh của hoa được nghiên cứu là có khả năng làm tăng tiết Insulin. Chất này giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Làm giảm một phần nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Và còn có thể điều tiết lượng Cholestorone có hại trong cơ thể ra bên ngoài.

7. Hoa đậu biếc còn có thể làm đẹp

Hoa đậu biếc có tác dụng làm đẹp da, đẹp tóc, chống lão hóa, chống tăng cân rất hiệu quả. Cụ thể:

Anthocyanin có trong hoa có thể ức chế được phản ứng Peroxy hóa Lipid (Chất béo). Ngăn cản sự tích tụ chất béo trong cơ thể. Giúp bạn giữ được vóc dáng thon thả, làn da căng mịn.

Hoạt chất trong hoa còn giúp cải thiện sức khỏe tế bào. Hỗ trợ máu lưu thông tốt đến mọi ngóc ngách cơ thể giúp nuôi dưỡng, làm chậm sự lão hóa. Ngăn ngừa rụng tóc và làm cho tóc đen bóng mượt nữa đó!

8. Hoa đậu biếc tạo màu tự nhiên, đẹp mắt trong chế biến thực phẩm

Theo các nhà nghiên cứu, hoa đậu biếc sở dĩ có màu tím xanh rực rỡ là nhờ hai loại hợp chất Anthocyanin và Cliotide tạo thành.

Bạn hoàn toàn có thể dùng tươi, sấy khô hay tán thành bột. Khi ngâm trong nước khoảng 5 phút sẽ tạo được một loại nước có màu xanh biếc, không mùi vị. Màu từ hoa đậu biếc sẽ biến đổi từ xanh biếc, tím đến hồng tùy theo lượng hoa và nguyên liệu pha chế.

Vì vậy, để không ảnh hưởng đến hương vị chính của món ăn, tạo màu sắc tự nhiên và an toàn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn hoa này cho bữa ăn hoàn hảo của cả gia đình mình.

Nguồn: https://monngonmoingay.com