Món Canh Bồi Bổ - Phục Hồi Sức Khỏe " Gà Hầm Hạt Sen"
Views: 86
Mất:2 phút, 49 giây để đọc.

Món Canh Bồi Bổ, Phục Hồi Sức Khỏe ” Gà Hầm Hạt Sen”

Cách nấu canh gà hầm hạt sen luôn được đông đảo chị em nội trợ thường quan tâm. Đây là một món ăn thơm ngon, rất bổ dưỡng và được nhiều người người yêu thích. Món ăn phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Món ăn có thể giúp trẻ nhỏ phát triển trí não, cơ bắp và giúp những người mới ốm dậy sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe, nếu dùng thường xuyên. Và cũng là bài thuốc dân gian cho người bị chứng mất ngủ cực kỳ hiệu quả.

Nguyên liệu

  • 1kg thịt gà
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 150gr hạt sen tươi
  • 50gr nấm rơm
  • 100gr nấm hương
  • 5gr ngò rí
  • 20gr hành lá băm
  • Rượu trắng
  • Gia vị: hạt nêm, muối, đường, ớt bột, tiêu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

Thịt gà sau khi mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với hành tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê rượu trắng, trộn thât đều và để 1 tiếng cho gà thấm gia vị.

" Gà Hầm Hạt Sen"
” Gà Hầm Hạt Sen”

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Trong khi chờ thịt ngấn hết các gia vị thì bóc sạch vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn,  bóc vỏ hạt sen, rửa sạch, để ráo nước. Nấm hương ngâm nước cho nở, cắt gốc, rửa sạch, vắt ráo nước. Nấm rơm bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Dùng tăm tre để loại bỏ tim hạt sen tươi để không có vị đắng, rửa sạch, để ráo. Rửa sạch hành lá, ngò rí, phần đầu hành lá để nguyên dài khoảng 3cm, còn lại đem thái nhỏ.

nguyên liệu " Gà Hầm Hạt Sen"
nguyên liệu ” Gà Hầm Hạt Sen”

Bước 3: Chế biến

Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, cho gà, hạt sen, nấm hương vào nồi. Đổ vào nồi 1.2 lít nước, đậy kín nắp vung rồi bắc lên bếp, bật lửa to đến khi sôi. Khi nước hầm sôi, vặn lửa nhỏ vừa, dùng muỗng lớn vớt hết lớp bọt nổi lên trên để nồi nước có được độ trong hấp dẫn. Đậy kín nắp tiếp tục hầm với lửa nhỏ khoảng 45-60 phút. Thấy gà vừa chín nhừ, cho nấm rơm vào và nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường sao cho vừa ăn. Cuối cùng cho hành lá, ngò rí và 1/2 muỗng tiêu vào rồi tắt bếp.

" Gà Hầm Hạt Sen"
” Gà Hầm Hạt Sen”

Với thịt gà chín mềm, dai béo; nấm rơm, nấm hương thơm ngon, ngọt nước và hạt sen chín bùi bùi hấp dẫn. Với món này thì bữa ăn của gia đình sẽ không chỉ ngon miệng không thôi, mà còn cực kì bổ dưỡng nữa nhé!

Saffronbahraman chúc các bạn thành công với món ” Gà Hầm Hạt Sen” vô cùng bổ dưỡng, lại tốt cho sức khỏe này nhé.

Nguồn: toisongkhoe