Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao phụ nữ Nhật lại luôn khỏe đẹp và rạng ngời sức sống đến như vậy? Để có được một làn da căng mịn, cơ thể dẻo dai, đó không phải là điều dễ dàng. Đó chính là cả một quá trình nuôi dưỡng mỗi ngày với những thói quen sinh hoạt lành mạnh, đúng khoa học. Cùng saffronbahraman tham khảo cụ thể hơn qua bài viết bên dưới nhé!
Chế độ ăn cân bằng, giàu dinh dưỡng
Nhiều người nghĩ rằng sushi, sashimi – một trong những món ăn truyền thống và nổi tiếng của “xứ sở hoa anh đào” và cũng chính là món mà người Nhật ăn thường xuyên. Nhưng trên thực tế, người dân ở đất nước này còn thích những món như: cá, rong biển, các loại rau củ, đậu nành, cơm trắng, trái cây và uống trà xanh – một loại thức uông chống oxy hóa rất tốt.
Đây đúng là một chế độ ăn rất cân bằng và đầy đủ chất dinh dưỡng, hoàn toàn không chứa những thực phẩm chứa lượng calo cao hay các loại đồ ăn vặt có hại cho sức khỏe. Giúp phụ nữ Nhật luôn luôn khỏe đẹp.
Người Nhật thường chọn đồ ăn theo mùa để luôn bảo đảm độ tươi ngon và phù hợp với thời tiết. Vào mùa đông, người Nhật hay ăn thịt, cá, súp nóng và uống đồ uống nóng. Nhưng vào mùa hè, họ lại thích ăn súp lạnh, mì lạnh, hải sản tươi sống và salad.
Một chế độ ăn uống lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng như vậy không chỉ giúp là da luôn tươi trẻ, căng tràn sức sống mà còn giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, dẻo dai.
Luôn bảo vệ da với kem chống nắng
Tia UV xuất hiện bất kể tiết trời nắng nóng hay mát mẻ, ở biển xa, đô thị, hay cả trong văn phòng… Phụ nữ Nhật hiểu rằng, tác hại của tia UV là nguyên nhân hàng đầu gây lão hóa da. Vì vậy, dù bận rộn như thế nào đi nữa, phụ nữ Nhật vẫn luôn sử dụng kem chống nắng.
Đây là một trong những bước bảo vệ da quan trọng để gìn giữ nét thanh xuân. Ý thức về một hàng rào bảo vệ, ngăn ngừa tác hại từ môi trường để giúp da sáng khỏe luôn nằm trong công cuộc dưỡng da của phụ nữ nơi đây.
Phương pháp nấu ăn
Người Nhật dùng rất ít dầu để chế biến các món ăn như: hầm, nướng, hấp hoặc chiên. Rau củ cũng sẽ được người Nhật thái nhỏ để trông ngon mắt và nấu nhanh hơn.
Nước luộc rau củ là thứ không thể thiếu trong nhiều món ăn của người dân nơi đây bởi nó sẽ mang đến độ ngọt tự nhiên. Phụ nữ Nhật khi nấu ăn cũng rất chú trọng khi sử dụng các loại gia vị để tránh để lại “một lượng dư thừa” trong dạ dày, gan và thận. Nhìn chung, ẩm thực Nhật Bản tập trung vào vẻ đẹp, màu sắc và hương vị thuần tự nhiên.
Văn hóa ăn uống
Đối với người Nhật, ăn uống được xem là một lễ nghi quan trọng và thiêng liêng. Họ bày tỏ sự biết ơn đối với những người tạo ra thực phẩm; với những “bề trên” đã cho họ có được vụ mùa bội thu… Vì thế, người Nhật ăn rất chậm rãi, cắn miếng nhỏ, không những thế bát đĩa dùng để ăn cũng thường nhỏ. Nhờ đó, họ có thể hạn chế được việc ăn uống quá mức dẫn đến tình trạng thừa cân.
Người dân ở đất nước này cũng hiếm khi trang trí các món ăn vì họ muốn giữ được hương vị và hình thức tự nhiên nhất của thực phẩm. Các món ăn khác nhau luôn được đặt vào đĩa riêng thay vì bày chung vào một chiếc đĩa.
Bữa sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất
Bữa sáng là bữa ăn quan trong nhất trong ngày ở Nhật Bản, thường bao gồm các món như; cá, cơm trắng, trứng rán, súp miso, và một món rau, có thể là rong biển hoặc đậu Nhật Bản. Ngoài ra, người Nhật cũng không quên uống trà sau bữa ăn này.
Không có nhiều món tráng miệng ngọt
Người Nhật rất ít khi dùng các món tráng miệng sau bữa ăn. Nếu có dùng, họ sẽ không bao giờ chọn đồ ngọt như nhiều người. Thay vào đó, họ thưởng thức bánh mochi (có thể xem là một loại bánh dày của Nhật).
Đồ tráng miệng của người Nhật nhìn chung chứa rất ít chất béo, ít đường. Nhờ thế, họ luôn giữ được một vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.
Là một người phụ nữ, bất kể ai cũng mong muốn giữ được nét trẻ đẹp và cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai qua năm tháng. Vậy tại sao không bắt đầu từ hôm nay, từ những thói quen rất đơn giản mỗi ngày?
Theo: edoctor.io