Collagen là một loại protein phong phú nhất trong cơ thể nằm ở lớp hạ bì. Có chức năng chính là tạo độ nhờn kết nối các mô trong cơ thể. Kích thích cơ thể trong quá trình trao đổi chất. Mang lại một làn da đàn hồi, săn chắc, mịn màng hơn. Không chỉ giúp phụ nữ đẩy lùi lão hóa mà còn hỗ trợ điều trị viêm khớp rất hiệu quả. Dưới đây là Top 6 thực phẩm chứa collagen giúp nàng luôn tươi trẻ.
1. Thịt gà
Loại thịt trắng này chính là một trong những thực phẩm có chứa nhiều collagen nhất. Đặc biệt là phần ức và lườn gà do chúng là phần nạc. Không da và có chứa rất nhiều mô liên kết. Khi bạn ăn các protein trong gà sẽ được tiêu hóa. Chuyển hóa thành các axit amin quan trọng, thúc đẩy tái tạo collagen. Phục hồi cấu trúc da, đẩy lùi nếp nhăn trên gương mặt.
2. Thực phẩm chứa collagen tiếp theo – Trái cây có múi
Vitamin C vô cùng cần thiết để hỗ trợ quá trình sản xuất pro-collagen – tiền chất của collagen. Chúng ta đều biết, bưởi, cam, chanh là những loại trái cây có múi, giàu vitamin C nhất. Ngoài ra, những loại quả này cũng giúp chống lại các gốc tự do. Và duy trì lớp da elastin.
Bổ sung vitamin C thường xuyên giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật. Đồng thời tăng cường mức độ oxy hóa, giúp làn da được cải thiện và sáng khỏe hơn.
Ngoài ra, những loại quả như dâu tây, việt quất, mâm xôi… Cũng là những loại quả chứa nhiều vitamin C và chứa axit ellagic. Chất cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa sự phân hủy collagen do tia cực tím gây ra.
3. Trứng gà
Ăn trứng gà là cách dễ nhất để bổ sung collagen. Vì chúng được tìm thấy trong màng vỏ và lòng đỏ trứng gà. Trong đó có chứa những chất dinh dưỡng thức đẩy sản sinh collagen như vitamin B, E, axit amin và lưu huỳnh.
Cụ thể, lòng trắng trứng có số lượng lớn protein. Một trong những axit amin cần thiết cho sản xuất collagen.
Tuy nhiên, trứng được xử lý qua nhiệt độ như nấu nướng sẽ làm giảm lượng collagen. Tối đa chỉ nên ăn 3 quả trứng/tuần.
4. Thực phẩm chứa collagen tiếp theo – Tỏi
Ngoài tác dụng gia tăng hương vị cho các món ăn. Ít ai biết tỏi còn là loại thực phẩm thúc đẩy sản xuất collagen.
Tỏi có chứa nhiều lưu huỳnh, giúp ngăn chặn collagen bị phá vỡ, và tăng cường tổng hợp collagen. Để đảm bảo có thể tiêu thụ đủ lượng tỏi trong quá trình kích thích cơ thể tự sản xuất collagen. Bạn có thể thêm lượng tỏi trong công thức nấu ăn của mình.
5. Cá
Dù thịt cá chứa không quá nhiều collagen nhưng nhiều nghiên cứu đã cho thấy phần da. Dầu và nhãn cầu của cá có chứa hàm lượng protein chống lão hóa cao nhất. Cá biển là một trong những loại collagen mà cơ thể dễ dàng hấp thu nhất.
Trong đó, cá hồi chứa khoáng chất kích thích sản xuất collagen và một lượng chất béo omega-3 hydrat hóa. Các chuyên gia khuyên phụ nữ nên ăn cá hồi 2 lần/tuần để có làn da tươi trẻ hơn.
6. Thực phẩm chứa collagen tiếp theo – Đậu
Thành phần của hầu hết các loại đậu đều chứa đồng, omega-3, omega-6 và nhiều vitamin, khoáng chất, giàu protein (khoảng 30%-55%), cùng các axit amin, đây chính là những chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình tổng hợp collagen.
Nguồn: monngonmoingay.com