5 Lợi Ích Khi Bạn Tẩy Tế Bào Chết Định Kỳ Mỗi Tuần

5 Lợi Ích Khi Bạn Tẩy Tế Bào Chết Định Kỳ Mỗi Tuần

Mỗi ngày làn da của chúng ta sẽ sản sinh ra 5 tỷ tế bào mới. Thì những tế bào cũ chết đi, tự bõng tróc và rơi rớt trong quá trình rửa mặt. Nhưng có một số lí do khác mà những tết bào chết này không thể tự rơi được mà sẽ nằm lại trên da của chúng ta. Làm da sạm, sỉn màu, xuất hiện các bệnh lý về da,…

Tẩy da chết và những vấn đề bạn cần biết - Rich & Beauty Viet Nam

 Thì việc tẩy tế bào chết sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và những tế bào chết dư thừa.Thúc đẩy quá trình tái tạo da, giúp da hấp thu được các dưỡng chất sau đó tốt hơn,… Hôm nay saffronbahraman sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những lợi ích của việc tẩy tế bào chết trên da.

Làm thoáng lỗ chân lông, Lưu thông mạch máu dưới da

Lợi ích đầu tiên tẩy da chết sẽ giúp lỗ chân lông thoáng sạch. Đối với những nàng da khô hay da mụn thì việc tẩy da chết cực kỳ cần thiết và nên được thực hiện đều đặn hàng tuần. Bởi việc tẩy da chết sẽ giúp lấy đi những tế bào da thừa, những tế bào da này có thể gây bít tắc lỗ chân lông. Gây ra tình trạng mụn đầu trắng hoặc mụn đầu đen, làm da bạn xỉn màu,…

Đặc biệt, các động tác massage khi tẩy da chết còn có khả năng thúc đẩy máu lưu thông. Tăng cường oxy và giúp nuôi dưỡng lớp da mới của bạn.

Ngăn ngừa mụn

Từ lợi ích đầu tiên là giúp làm thoáng sạch lỗ chân lông, tẩy da chết còn giúp ngăn ngừa mụn. Vì chúng ta biết rằng, nguyên nhân sinh ra mụn không chỉ do nội tiết mà còn do những tế bào da chết dư thừa gây bít tắc lỗ chân lông,… Tuy nhiên đối với những làn da đang bị mụn thì dùng tẩy da chết dạng hạt. Bởi sản phẩm này giúp làn sạch sâu lỗ chân lông hơn. Lưu ý chúng ta nên massage nhẹ nhàng tránh làm tổn thương vào các vùng da đang bị mụn trên khuôn mặt, kích thích mụn tấy đỏ hơn. Hiện nay phái đẹp đang biết đến 3 loại tẩy da chết phổ biến: dạng hạt (scrub), dạng “kỳ ghét” (gel) hoặc tẩy da chết hóa học (AHA/BHA),… Tuỳ từng “thể trạng” da mà bạn nên chọn sản phẩm phù hợp.

Tăng hiệu quả của các sản phẩm sử dụng sau đó

Việc tẩy da chết đều đặn giúp thoáng sạch lỗ chân lông. Từ đó giúp các dưỡng chất từ serum hay mặt nạ dễ dàng thẩm thấu vào da hơn. Hãy nhớ rằng da chết chính là rào cản giữa làn da và các sản phẩm chăm sóc da. Bên cạnh đó bạn nên thực hiện việc tẩy da chết vào buổi tối. Đây chính là khoảng thời gian da cần được sạch sẽ để nghỉ ngơi và dễ hấp thụ dưỡng chất.

Thúc đẩy tái tạo tế bào da mới

Việc tẩy tế bào chết đều đặn giúp tạo thói quen cho làn da sản sinh tế bào da mới. Phần cốt lõi để giúp làn da lúc nào cũng căng mịn, trắng sáng và tràn đầy sức sống.

Kích thích tăng sinh collagen

Tẩy da chết đem lại đó là giúp kích thích tổng hợp collagen để cải thiện kết cấu của da. Giúp giảm tình trạng lỗ chân lông to và giúp da trông ẩm mượt hơn.

Nguồn: khoetv