Những Thực Phẩm Nên Ăn Cho Những Ngày Rét Buốt Nhiệt Độ Thấp
Vào những lúc thời tiết có đợt rét đậm, rét hại như thế này. Không chỉ cần mặc trang phục ấm để giữ nhiệt. Mà chúng ta còn phải bổ sung các thực phẩm, điều chỉnh chế độ uống phù hợp để tăng cường nhiệt lượng cho cơ thể, chống lại thời tiết bên ngoài. Mùa đông lạnh và khô hanh làm cho con người dễ cảm cúm, viêm mũi, viêm amidan… Do đó, chúng ta cần bồi bổ các món ăn bài thuốc giữ ấm cơ thể. Thời tiết khắc nghiệt khiến chúng ta càng phải chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân.
Thực phẩm chứa vitamin A
Vitamin A đóng một vai trò quan trọng trong việc chống lại nhiễm trùng. Nguồn cung cấp vitamin A dồi dào bao gồm các loại thực phẩm có thịt màu cam như khoai lang, cà rốt và bí. Ngoài ra, các loại rau như rau bina và bông cải xanh cũng chứa nhiều vitamin A.
Rau mầm bông cải xanh
Rau mầm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là sulforaphane và isothiocyanate, hai hợp chất đã được chứng minh là có đặc tính tăng cường miễn dịch chống ung thư. Cùng với việc tăng cường chức năng miễn dịch, mầm bông cải xanh cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Chẳng hạn như glucoraphanin, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.
Trên thực tế, những loại rau mầm này là thực phẩm chống ung thư số một mà bạn nên sử dụng hàng ngày. Nó có khả năng tăng cường chức năng hệ miễn dịch cũng như tăng khả năng phục hồi của cơ thể. Một nguyên tắc chung là rau mầm có dinh dưỡng gấp ba mươi lần của cây trưởng thành.
Thực phẩm chứa vitamin-D
Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong chức năng miễn dịch, tuy nhiên tình trạng thiếu hụt vitamin D rất phổ biến. Để giúp đáp ứng nhu cầu vitamin D của cơ thể, hãy kết hợp các loại thực phẩm như cá béo bao gồm cá hồi, cá ngừ và cá thu vào chế độ ăn uống của bạn.
Quả bơ
Quả bơ là nguồn cung cấp Glutathione dồi dào, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ liên quan đến sức khỏe hệ miễn dịch rất cần thiết cho các tế bào bạch huyết. Quả bơ cũng chứa vitamin A, C và E, là những chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Nó được coi là thực phẩm bảo vệ và tăng cường miễn dịch hoàn hảo.
Các loại hải sản giàu i-ốt
Sẽ giúp cơ thể tự tiêu bớt mỡ, phòng chống béo phì. Đồng thời các món ăn được chế biến từ hải sản cũng nâng cao khả năng chịu rét. Thúc đẩy cơ thể con người sinh nhiệt, chống giá rét. Các loại hải sản giàu i-ốt có nhiều trong: rong biển, sứa, tôm, cua, sò, hến…
Cần tây
Chủ yếu là nước và có khả năng ngậm nước cực kỳ cao. Nhưng lại chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan cùng hàm lượng khoáng chất dồi dào. Như riboflavin, vitamin B6, axit pantothenic, canxi, magiê, phốt pho, vitamin A, vitamin C, vitamin K, folate, kali và mangan.
Nó chứa hàng loạt các khoáng chất cần thiết cho một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, cũng giúp trung hòa axit và độc tố. Cần tây cũng chứa các hợp chất chống viêm. Giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật.
Trên đây là một số thực phẩm dành cho mùa đông giá rét lạnh lẽo mà saffronbahraman đã gợi ý. Chúc các bạn thành công, hãy luôn giữu cơ thể cho mình một cách tuyệt đối nhất nhé.
Nguồn: suckhoegiadinh