leo-thang-bo

Có bắp tay và bắp chân thô khiến các bạn gái cảm thấy tự ti không dám diện những chiếc áo sát nách thoải mái hay những chiếc quần sort ngắn. Bài viết dưỡi đây sẽ mách bạn cách cách giảm mỡ tay chân vô cùng đơn giản, hãy khám phá ngay cách giúp đáng đẹp eo thon nhé.

Cách giảm mỡ tay chân bằng các bài tập thể dục đơn giản tại nhà

Động tác 1: Gập duỗi tay với ghế

Gập duỗi tay với ghế là bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả. Với bài tập đơn giản này sẽ thực khoảng 20 động tác và chỉ cần tập với ghế thôi nhé. Cụ thể của bài thập được liên kê dưới đây :

Bước 1: Đầu tiên bạn chống 2 tay lên ghế ( bạn nên chọ những ghế chắc chắn và có điểm tựa nhé), lưng thẳng, 2 chân áp sát vào nhau, để ghế cách khoảng 70cm.
Bước 2: Giữ nguyên tư thế lưng và chân. Từ từ hạ thấp phân dưới cơ thể từ hông xuống, 2 tay giữ cho hông không chạm sàn. Khi hạ người thì hít vào chậm thật sâu bằng mũi trong suốt quá trình hạ người xuống. Nâng người lên, thở ra nhanh bằng miệng. Thực hiện động tác này lặp lại 20 lần.

Động tác 2: leo lên xuống bậc thang

Đối với những chị em có nhà đất thì cách này rất hiệu quả cũng đễ thực hiện. Mỗi ngày các chị em kiên trì đi bộ cầu thang tầm 20 lần. Tư thế và cách đi chị em lưu ý một số điểm sau nhé !

merdiven-cikmak

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân ngang bằng vai, hai tay chống hông. Bước chân trái lên bậc thang.
Bước 2: Bước chân còn lại lên bậc thang, sau đó hạ chân phải về và trở lại bước 1. Thực hiện động tác này 10 lần cho chân phải. Sau đó đổi bên và tiếp tục thực hiện thêm 10 lần để nhanh chóng lấy lại dáng đẹp các bạn nhé.

Động tác 3: Lunge

Động tác Lunge là một trong các bài tập giảm mỡ bắp tay, đùi, bụng…Bài tập cần tập kiên trì 20 lần, mỗi bên 10 lần

Bước 1: Đứng thẳng thân người, chân dang rộng bằng hông. Mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối. Tay thả lỏng nhẹ nhàng chống hông.
Bước 2: Bước chân trái lên phía trước khoảng 60 – 90 cm sao cho bắp chân và gối chân trái tạo với nhau một góc 90 độ, gối không chạm sàn. Phần gót chân phải kiểng lên để các ngón chân tiếp xúc với mặt sàn. Siết chặt phần cơ bụng để giữ cơ thể thăng bằng.
Bước 3: Đưa cơ thể về trạng thái đứng thẳng, sau đó đưa chân phải lên trước tương tự như bước 2.

Động tác 4: Plank (30 giây)

Bước 1: Chống khủy tay trên thảm, lưng và cổ giữ thẳng. Siết chặt cơ bụng sau đó kiễng hai mũi chân lên chạm sàn, đảm bảo hông thấp hơn lưng, tư thế chắc.
Bước 2: Giữ nguyên tư thế trong 30 giây. Lựa chọn cho người đã tập lâu năm hoặc có thể trạng tốt, plank trong 45 giây đến 1 phút.

Plank-la-gi

Những lưu ý khi tập luyện giảm mỡ tay chân:Trước khi luyện tập bạn nên khởi động trước 30 phút với các các động tác tập cardio, chạy bộ để làm nóng cơ thể.
Thực hiện động tác từ cấp độ dễ đến khó dần, thực hiện từ tốn, đúng tư thế để tránh chấn thương có thể xảy ra.
Mỗi ngày uống đủ 2,5l nước mỗi ngày. Uống từ 3 – 3,5l nước cho ngày có tập luyện.
Hạn chế ăn những món chiên xào, dầu mỡ. Thay các loại thịt đỏ bằng thịt trắng và không ăn tinh bột sau 7 giờ tối.
Chia nhỏ bữa ăn ra làm 5 bữa nhỏ.

Trên đây là 4 cách giảm mỡ tay chân nhanh nhất tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Để phương pháp này đạt hiệu quả rõ ràng thì bạn cần phải có kế hoạch giảm béo rõ ràng và kiên trì thực hiện, không bỏ dở khi chưa có kết quả. Chúng tôi chúc các bạn thành công.

Theo Phan Nhàn – Tổng Hợp