Như các bạn đã biết hiện nay, cuộc sống hiện đại và người phụ nữ mong muốn nhu cầu làm đẹp nhiều hơn. Ai cũng mong cho mình có một thân hình eo thon, dáng đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên do cuộc sống, công việc và sinh hoạt, cùng với chế độ ăn uống. Ngoài ra việc tập luyện chưa đúng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cũng như thân hình của chúng ta. Một số trường hợp khi tập sai dẫn đến việc chấn thương cơ thể, hay việc giãn các cơ bắp không mong muốn. Mới đây huấn luyện viên Holi Nguyễn đã có những chia sẻ những yếu tố ngăn cản bạn có thân hình eo thon dáng đẹp. Cụ thể rằng việc tập luyện không có phương pháp, sai kỹ thuật, kém dinh dưỡng, thiếu mục tiêu, ngắn động lực chính là những yếu tố ngăn cản đến bạn.

Bạn tập luyện nhưng không có mục tiêu rõ ràng.

Rất nhiều phụ nữ khi bắt đầu tập luyện không có một mục tiêu rõ ràng. Cũng giống như những công việc khác, tập luyện cũng cần phải có mục tiêu và mục tiêu càng rõ ràng thì càng có thể đạt được kết quả tốt. Nhiều chị em có những mục tiêu rất mơ hồ như tôi muốn giảm cân, tôi muốn khỏe hơn, tôi muốn eo nhỏ… Những mục tiêu này chưa đủ cụ thể để giúp bạn tập luyện tốt. Bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể hơn như “tôi muốn giảm 5 kg trong vòng 3 tháng”, “tôi muốn giảm 7 cm vòng bụng trong 5 tháng”, “tôi muốn tăng một kg mỗi tháng đều trong 6 tháng”…

Bạn cần đặt ra mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình khi tập luyện

Bạn chưa có phương pháp tập luyện

Đây là vấn đề của hầu hết chị em khi tập luyện. Phương pháp tập luyện giống như một tấm bản đồ giúp đi tìm kho báu. Nếu bản đồ sai thì bạn không tìm được kho báu. Tương tự phương pháp tập luyện sai chắc chắn bạn đi chệch hướng mục tiêu tập luyện. Để cải thiện vấn đề này, chị em cần tìm hiểu thêm kiến thức tập luyện.

Bạn chưa có phương pháp tập luyện và đi sai mục tiêu của mình

Không hiểu về kỹ thuật động tác

Kỹ thuật động tác là điều tối quan trọng trong tập luyện. Nếu tập luyện không đúng kỹ thuật sẽ phản tác dụng. Nghiêm trọng thì bạn có thể bị chấn thương, còn nhẹ sẽ không đạt được hiệu quả tập luyện cao. Chính vì thế cần tìm hiểu kỹ thuật từng động tác, tác động từng bài tập đến nhóm cơ, biên độ động tác, hít thở… kể cả những giới hạn đối với người có bệnh lý.

Không có kiến thức về dinh dưỡng  

Dinh dưỡng có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến 70% hiệu quả tập luyện, trong khi động tác chỉ chiếm 30%. Rất nhiều chị em chăm chỉ tập luyện nhưng không đạt được kết quả cao do không chú ý đến dinh dưỡng. Nhiều bạn tập để giảm mỡ, giảm cân song kết quả ngược lại do có chế độ dinh dưỡng sai.

Chính vì vậy cần có chế độ ăn hợp lý với từng mục tiêu kết hợp với tập luyện chăm chỉ. Ngoài ra nên tìm hiểu kiến thức về các loại thực phẩm và dinh dưỡng. Nên ghi chép lại những nguyên tắc ăn uống và dán vào nơi dễ nhìn thấy.

Không có kiến thức về dinh dưỡng  

Không duy trì được động lực  

Động lực trong tập luyện cũng là một vấn đề mà hầu hết bạn nữ nào cũng gặp phải. Và đây là yếu tố ngăn cản bạn nhiều nhất. Nhiều người hăng hái đăng ký tập, mua thẻ tập đến 1-2 năm nhưng vội vàng bỏ cuộc chẳng bao lâu sau đó do thiếu động lực. Lời khuyên là:

– Hãy luôn nghĩ đến những điều tuyệt vời sẽ đến nếu bạn khỏe đẹp.

– Chia sẻ mục tiêu đó với người thân bạn bè để họ luôn ủng hộ cho bạn. Đặc biệt ở bên cạnh động viên, khuyến khích mỗi khi bạn giảm động lực.

– Tìm một người bạn hoặc một nhóm bạn để cùng tập luyện.

– Chọn một thần tượng về sự cố gắng kiên cường tập luyện và đã thay đổi hình thể thành công.

Xem thêm: bí quyết có dáng đẹp

Nguồn: vnexpress.vn