Dinh Dưỡng Từ Siêu Thực Phẩm "Rong Biển" Ít Ai Để Ý

Dinh Dưỡng Từ Siêu Thực Phẩm “Rong Biển” Ít Ai Để Ý

Rong biển có vị mặn, tính lạnh, đi vào các kinh mạch gan, dạ dày, thận. Loại thực phẩm này có tác dụng thanh nhiệt, giảm ho, tiêu mỡ, hạ huyết áp. Nghiên cứu của khoa học hiện đại chỉ ra rằng, rong biển là nguồn cung cấp canxi, folate, vitamin B, magiê,..Vô cùng tuyệt vời. Chúng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Chống lại các gốc tự do, bảo vệ sức khỏe tim mạch.

Những lợi ích của rong biển đối với sức khỏe của chúng ta - BLOG BÁO CHÍ

Lợi ích của rong biển đối với sức khỏe

Giải độc

Chứa nhiều axit alginic. Chất này giúp đào thải chỉ ra khỏi cơ thể thông qua đường tiêu hóa.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Một nghiên cứu năm 2013 thực hiện trên chuột cho thấy, những con có chế độ ăn giàu chất béo. Nhiều cholesterol khi được cho ăn thêm rong biển thì mức cholesterol xấu giảm đi đáng kể. Đồng thời cholesterol tốt HDL và mức chất béo trung tính tăng lên, giúp phòng ngừa bệnh tim mạch.

Chống lại các gốc tự do

Chứa nhiều chất chống oxy hóa như carotenoid và flavonoid giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự ro. Bên cạnh đó, fucoxanthin trong rong biền cũng có thể loại bỏ gốc tự do gấp 13,5 lần vitamin E.

Hỗ trợ giảm cân

Là thực phẩm giàu chất xơ, mang lại cảm giác no lâu, giảm thèm ăn từ đó hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

Ngoài ra, một số nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng chất fucoxanthin trong rong biết giúp giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Cân bằng đường huyết

Thêm rong biển vào bữa ăn có thể làm giảm lượng đường huyết và giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn. Nghiên cứu phát hiện ra rằng alginate trong rong biển nâu như arame có thể tăng cường chất nhầy đường ruột.
Giải Nhiệt Cơ Thể Với Canh Rong Biển Tươi – Ngọt – Mát Lành
Làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate. Tương tự như vậy, các nghiên cứu trước đây cho thấy alginate có thể làm giảm sự hấp thụ cholesterol và glucose ở những người tham gia béo phì.
Nguồn: phunutoday.vn