Sẽ là sai lầm nếu cho rằng tạo dựng phong cách thời trang cá nhân chỉ dành cho người nổi tiếng. Nếu vẫn đang loay hoay định hình phong cách cá nhân cho mình thì 7 bước dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều đấy

1. HIỂU RÕ CƠ THỂ

Để xây dựng phong cách thời trang cá nhân cần hiểu rõ đặc điểm cơ thể của bạn. Có 4 form dáng cơ bản: dáng chữ nhật, dáng đồng hồ cát, dáng quả lê và dáng quả táo.

Xác định được hình dáng cơ thể của mình sẽ giúp bạn chọn ra được kiểu trang phục phù hợp và tránh mắc những lỗi thường gặp trong cách phối đồ.

Định Hình Phong Cách Thời Trang Cá Nhân Cho Bạn

Những cách hiệu quả chính là quan sát cơ thể trước gương và hình dung kiểu trang phục như thế nào sẽ hợp với bạn, là năng động hay nữ tính. Người thân hay bạn bè có thể sẽ mang đến những nhận xét hữu ích dưới góc độ khách quan. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quan sát các ngôi sao, biểu tượng thời trang có vóc dáng tương tự như mình và tham khảo cách mà họ dùng trang phục để tôn lên ưu điểm hình thể.

2. NGUỒN CẢM HỨNG

Việc tìm ra được nguồn cảm hứng là bước quan trọng để giúp bạn bắt đầu hành trình định hình phong cách riêng cho mình. Mạng xã hội Instagram hay Pinterest là 2 kênh sẽ cung cấp kho ảnh đồ sộ và hợp xu hướng cho bạn theo dỗi. Các tài khoản  người nổi tiếng hay những fashionista cũng là cách để bạn tiếp cận với nền thời trang một cách trực quan hơn.

Nguồn cảm hứng thời trang

3. TÌM DẤU ẤN ĐẶC TRƯNG RIÊNG

Đừng cố gắng để giống với bất kỳ ai khi bạn có thể là phiên bản duy nhất. Bạn có thể quan sát và học hỏi ở các ngôi sao nổi tiếng hay những người xung quanh. Nhưng hãy tìm ra dấu ấn riêng cho bản thân. Đó có thể là 1 gam màu mà bạn yêu thích, món phụ kiện hay họa tiết nào đó nói lên cá tính riêng của bạn. Đôi khi, kiểu tóc hay chính phong cách trang điểm cũng có thể trở thành đặc điểm nhận dạng của bạn giữa đám đông.

4. CÁCH CHỌN MÀU SẮC TRANG PHỤC

Màu sắc của trang phục có thể tôn lên ưu điểm cơ thể, làn da của bạn rất nhiều hoặc nó cũng có thể là làm lộ ra những phần chưa hoàn hảo. Bạn nên xác định sắc tố da của mình cũng như cân nhắc địa điểm sẽ đến để chọn màu trang phục cho phù hợp.

Đến cửa hàng trực tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh mức độ thích hợp giữa trang phục của shop và màu da của mình tốt hơn.

5. XÂY DỰNG TỦ QUẦN ÁO

Trong thời gian mới ban đầu đi tìm phong cách hãy thiết lập tủ đồ đơn giản mà tiện dụng. Đây là giải pháp vừa giúp cho bạn tiết kiệm vừa dễ thực hành được những quy tắc phối đồ cơ bản. Số lượng món đồ sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm trong năm cũng như công việc của bạn.

Processed with VSCO with a6 preset

6. QUY TẮC PHỐI ĐỒ NÊN LƯU Ý

Quy tắc phối màu quần áo là điều bạn cần lưu ý; nên phối màu phù hợp với sắc tố da như thế nào; các gam màu nào có thể đi chung với nhau và ngược lại…Nếu ngại thử với những gam màu nổi, hãy bắt đầu từ các màu trung tính và dần dần tạo ra điểm nhấn bằng những phụ kiện bắt mắt hơn.

7. ĐỪNG GIỚI HẠN BẢN THÂN

Hành trình tìm kiếm và định hình phong cách cá nhân; sẽ cần đòi hỏi nhiều thời gian và tính kiên nhẫn. Thông qua quá trình thử nghiệm, sàn lọc bạn sẽ tìm ra được phong cách phù hợp cho mình. Bạn có thể chọn thử sức với những phong cách thời trang hoàn toàn mới; để có thể khai thác những khía cạnh thời trang của bản thân vẫn còn là ẩn số.

Thời trang là một sân chơi tự do mà mỗi người đều có thể lựa chọn; tỏa sáng theo cách riêng của mình. Đừng ngại trở nên khác biệt và đi ngược lại với đám đông. Hãy cứ mặc những gì giúp cho tâm trạng bạn tốt hơn, tự tin và hạnh phúc hơn.

Nguồn: elle

Dân sành điệu sẽ không bao giờ mắc phải 5 lỗi mix đồ này