Giảm cân bằng vỏ cam - Bạn đã thử chưa?

Công dụng của nước cam thì chắc hẳn ai cũng biết. Nhưng chị em có biết là vỏ cảm cũng có tác dụng giảm cân hiệu quả không kém.

1. Tác dụng của vỏ cam

Uống nước vỏ cam có giảm cân không? Câu hỏi của nhiều bạn khi bắt đầu tìm hiểu phương pháp giảm cân này.

Vỏ cam giảm cân an toàn hiệu quả mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vỏ cam rất giàu chất xơ, vitamin và flavonoid.

Chất xơ trong vỏ cam cao gấp bốn lần phần thịt bên trong. Tạo cảm giác bạn đang no và hạn chế cơn thèm ăn. Trong khi đó vitamin C thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo một cách mạnh mẽ. Giúp tăng cường miễn dịch cho hệ tiêu hóa và giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.

Tengeretin và nobiletin những chất oxi hóa chậm có chứa thành phần giúp ngăn ngừa ung thư. Ăn vỏ cam còn có thể giúp giảm thiểu nguy cơ rối loạn mỡ trong máu.

2. Một số phương pháp chế biến vỏ cam

Vỏ cam không những giảm cân hiệu quả. Mà còn giúp tăng cường miễn dịch cho hệ tiêu hóa và làm giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.

2.1. Vỏ cam giảm cân

Vỏ cam có chứa nhiều vitamin C. Uống nước vỏ cam giảm cân có tác dụng thanh lọc độc tố và giúp bài tiết ra ngoài cơ thể.

Ngoài ra vỏ cam có chứa chất đắng. Chất đắng của vỏ cam có tác dụng tăng cường chuyển hóa năng lượng và đốt cháy mỡ hiệu quả hơn.

2.2. Nước vỏ cam

Chuẩn bị:

– Rửa sạch cho hết đất cát bám dính ở bên ngoài, lau khô vỏ.
– Cắt bỏ toàn bộ phần cuống rồi bổ dọc vỏ thành 6-8 miếng nhỏ.
– Lấy mũi dao nhọn tách vỏ cam ra khỏi múi.
– Thái lát vỏ cam thành từng mảnh nhỏ dài.

Thực hiện:

– Cho vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập trên mặt nồi.
– Đun sôi khoảng 5 phút, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Tiếp tục đun thêm 2 – 3 lần để đảm bảo chất lượng nước cam tốt.
– Pha nước lạnh với một ít muối, cho vỏ cam vào ngâm qua đêm.
– Vớt ra xả lại với nước rồi để ráo nước.
– Cho vỏ cam, đường, mật ong vào nồi. Đảo đều để yên 1 – 2 tiếng cho đến khi nào đường tan ra hết. Tiếp tục đổ nước vào cho ngập vỏ cam, đun lửa và để hé nắp vung ra, đun riu riu cho đến khi nào vỏ cam chuyển qua trong suốt.
– Cuối cùng vớt vỏ cam ra và đặt lên khay, phủ một lớp đường lên trên, kê thêm một khay bên dưới để hứng nước chảy ra từ vỏ cam. Để cho đến khi nào vỏ cam khô hẳn.
– Sử dụng nước chảy ra từ vỏ cam để uống trước mỗi bữa ăn sẽ phát huy tác dụng giảm cân tốt nhất.

2.3. Giảm cân bằng mứt vỏ cam

Nguyên liệu:

  • 200gr vỏ cam vàng (khoảng 4-5 quả)
  • 250gr đường kính trắng
  • 100gr mật ong, một ít nước lọc
  • 50gram đường để áo ngoài vỏ

Cách làm:

  • Cam rửa sạch cho hết đất cát bám bên ngoài, lau khô. Cắt bỏ phần chóp cuống rồi bổ dọc thành 6 – 8 miếng.
  • Dùng mũi dao nhọn tách vỏ cam ra khỏi múi. Thái lát vỏ cam thành miếng dài mỏng.
  • Cho vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt. Đun sôi khoảng 5 phút đổ vỏ cam ra rổ, xả bằng nước lạnh. Đun thêm 2-3 lần nữa tương tự như lần đầu tiên.
  • Pha nước lạnh với một ít muối, cho vỏ cam vào ngâm qua đêm. Vớt ra xả lại với nước rồi để cho ráo nước.
  • Cho vỏ cam, đường, mật ong vào nồi, đảo đều rồi để yên 1-2 tiếng cho đến khi đường tan hết. Thi thoảng đảo đều cho đường ngấm vào vỏ cam.
  • Đổ thêm nước vào cho ngập vỏ cam. Đun lửa vừa đủ, để hé nắp vung, đun riu riu đến khi vỏ cam chuyển qua trong suốt.
  • Vớt vỏ cam ra đặt lên khay có lỗ phủ một lớp đường lên trên. Kê thêm một khay bên dưới để hứng nước chảy ra từ vỏ cam. Để qua đêm cho vỏ cam khô hẳn.

Nguồn: https://slimvita.com.vn