Có thể nói mùa đông chính là khoảng thời gian mà chúng ta “ám ảnh” nhất. Bởi lẽ vào cái thời tiết này làn da chúng ta dễ bị nứt nẻ hơn trước, ngoài ra da còn bị khô hơn. Vậy liệu trong mùa đông này chúng ta sẽ dưỡng ẩm, và chăm sóc da như thế nào cho đúng. Từ một số chia sẻ từ việc chăm sóc da của hội chị em mình sẽ rút ra cho các bạn rằng bỏ ngay 4 sai lầm khi chăm sóc khiến da bạn khô nứt nẻ vào mùa đông. Việc chăm sóc da không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc bảo vệ và nuôi dưỡng làn da của mình. 

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da chứa lượng dầu cao

Nhiều người cho rằng cứ phải có nhiều dầu mới tốt. Tuy nhiên theo các chuyên gia, thời tiết mùa lạnh khô và da nhiều nếp nhắn. Chính vì vậy nhiều chị em bắt đầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có hàm lượng dầu cao. Họ nghĩ rằng những sản phẩm này chứa nhiều dầu giúp hạn chế nếp nhăn, dưỡng ẩm da. Những sản phẩm này dễ làm da mất cân bằng giữa nước và dầu. Ngoài ra còn khiến da khô, thậm chí bị mụn và trứng cá. Phương pháp chăm sóc da chính xác là tăng cường dưỡng ẩm và sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm da tinh khiết để dưỡng ẩm da.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm chăm sóc da chứa lượng dầu cao làm mất độ cân bằng trên da

Sử dụng sản phẩm làm trắng da quá mức

Mùa đông trời ít nắng hơn, bạn gái lại mặc nhiều quần áo ấm. Để dưỡng thường xuyên, các nàng hay ử dụng những sản phẩm dưỡng trắng da mỗi tối. Tuy nhiên, vì trong mùa đông, thời tiết trở nên hanh khô, bạn gái sử dụng sản phẩm làm trắng da quá mức sẽ khiến da trở nên nhạy cảm.

Không dùng kem chống nắng

Trong mùa đông, ánh nắng mặt trời rất yếu nên nhiều bạn gái không quan tâm đến việc dùng kem chống nắng. Bạn cần lưu ý rằng lượng tia cực tím chiếu xuống Trái Đất không hề thay đổi theo mùa. Da mặt chúng ta hằng ngày phải đối diện với ánh nắng rất nhiều, dù ít hay nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chính về thế bạn cần sử dụng kem chống nắng ngay cả khi không ra ngoài để bảo vệ làn da của mình tốt nhất.

Phải sử dụng kem chống nắng kể cả bạn không ra ngoài

Tắm quá lâu

Vì nhiệt độ quá lạnh, nhiều người thích ngâm mình trong bồn tắm nước nóng. Tuy nhiên, các bác sỹ nói rằng tắm quá lâu sẽ gây tổn thương cho da. Vì tắm quá lâu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm làn da mất đi độ ẩm.

Bạn cần phải lưu ý nhiệt độ nước tắm không nên quá 40 độ và nên dùng nước ở nhiệt độ bình thường để rửa mặt để tránh làm tổn thương da cũng như gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn như mụn, chàm, dị ứng…

Không nên tắm quá lâu

Ngoài ra hiện nay việc tắm quá lâu, hay lắm quá khuya dễ làm cho cơ thể đột quỵ. Các bạn cần hết sức lưu ý cho vấn đề và thời gian tắm của mình.

Xem thêm: Skincare trong 1 tuần để có làn da trắng sáng cực dễ

Theo: phunutoday.vn