Thời tiết bắt đầu se se lạnh cũng là lúc những chiếc mũ được lên ngôi. Hiện nay mùa lạnh đang sỡ hữu nhưng chiếc mũ như mũ bakerboy, mũ len,… Những chiếc mũ này không những chỉ giúp sưởi ấm mà còn làm cho style chúng ta thêm phong cách. Tuy nhiên hiện nay để chúng ta được hoàn hảo hơn trong các set đồ bạn đã biết cách chọn lựa như thế nào chưa? Bạn đừng quá chú trọng việc mũ có hợp với đồ hay không nhé. Hãy chọn cho mình chiếc mũ phù hợp với cả khuôn mặt mình. Chia sẻ cho bạn cách lựa chọn kiểu mũ phù hợp với khuôn mặt mà lại cho set đồ thêm xinh nhé.

Mũ bucket

Chiếc mũ bucket này sẽ hợp với hầu hết dáng mặt. Tuy nhiên nó lại hông hợp với gương mặt có gò má cao

Kiểu mũ bucket được giới trẻ yêu thích đã vài năm nay, ưa diện từ hè sang đông và đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thực tế thì kiểu mũ này rất dễ diện, hợp với mọi phong cách lại còn chẳng kén dáng mặt. Với hình dáng tựa như chiếc chuông cùng phần vành mũ mềm mại, mũ bucket rất hợp với mặt vuông và sẽ giúp làm hài hòa hơn những đường nét góc cạnh của khuôn mặt. Ngay cả với mặt tròn thì mũ bucket cũng sẽ làm cho khuôn mặt càng thêm xinh xắn, dễ thương chứ chẳng lo “tròn ủm” kì cục đâu.

Chiếc mũ bucket này sẽ hợp với hầu hết dáng mặt

Dễ tính là thế nhưng mũ bucket lại “không ưa” khuôn mặt có gò má cao cho lắm. Phần vành mũ rủ thấp ngang gò má tạo giác gò má càng cao hơn làm gương mặt mất đi vẻ hài hòa.

Mũ baker boy

Chiếc mũ backer boy này hợp mặt tròn, trán cao, không hợp mặt vuông

Mũ baker boy vừa có phần vành mũ, vừa có độ phồng nên sẽ tạo cảm giác tổng thể khuôn mặt như dài hơn. Vì vậy, đây là kiểu mũ lý tưởng cho những cô nàng mặt tròn và bầu bĩnh. Hoặc cô nàng có phần trán rộng cũng tận dụng phần vành mũ để che đi phần nào.

Tuy nhiên với khuôn mặt vuông thì cần tránh kiểu mũ này vì nó dễ tạo cảm giác “vuông càng thêm vuông”.

Chiếc mũ baker boy giúp tổng thể khuôn mặt như dài hơn

Chiếc mũ beret

Mũ beret hợp nhất với mặt dài, không hợp mặt tròn và mặt vuông đội kiểu lệch

Mũ beret hay còn gọi là mũ nồi là một kiểu mũ rất đặc trưng trong mùa đông. Thiết kế mũ khá đơn giản và không có vành nên sẽ làm phô bày hết những đường nét của khuôn mặt. Do đó nếu không tự tin về một khuôn mặt “đẹp không góc chết” thì bạn nên để lộ tóc nhiều nhất có thể khi đội kiểu mũ này.

Mũ beret là mũ rất đặc trưng trong mùa đông.

Cô nàng có mặt dáng vuông hoặc tròn khi diện mũ beret không nên đội ngay chính giữa mà hãy kéo lệch mũ chếch về một phía. Như vậy sẽ giúp khuôn mặt không bị ngắn ngủn mà sẽ có cảm giác thon gọn, hài hòa hơn.

Mũ len

Mũ len hợp mặt tròn, mặt vuông, không hợp mặt dài.

Mũ len hợp với mặt vuông

Mũ len với phần đỉnh mũ cao hơn đầu sẽ mang đến tác dụng “kéo dài” gương mặt. Bởi vậy người có dáng mặt tròn hoặc vuông nên “kết thân’ với kiểu mũ này. Bởi khi dùng gương mặt thêm phần thon gọn. Trái lại, với khuôn mặt vốn đã dài thì nếu lựa chọn kiểu mũ len sẽ chỉ khiến cho nhược điểm này càng rõ ràng hơn mà thôi.

Xem thêm: thời gian – xu hướng mới tại đây

Nguồn: kenh14.vn