Như các bạn đã biết xã hội phát triển nhiều hơn và nhu cầu ăn uống của con người cũng tăng lên. Hiện nay các món ăn mới xuất hiện càng nhiều với những khẩu vị, thành phần và giá thành khác nhau. Tuy nhiên cơ địa của mỗi con người có những thành phần kích ứng đối với chúng ta. Vậy những cơ  địa dị ứng cần ăn những món gì để tốt cho bản thân. Mình sẽ mách các bạn những thực phẩm tốt cho những người dễ bị dị ứng. Các bạn  hãy cùng tham khảo và sử dụng nhé.

Chia sẻ với các bạn những thực phẩm dành cho người bị dị ứng phù hợp nhất. Đây là những món giúp các bạn giảm viêm dị ứng nhé.

Bạn sử dụng cá hồi và cá béo khác:

Bao gồm cá béo như cá mòi, cá hồi và cá thu trong chế độ ăn uống của bạn để bảo vệ chống lại bệnh dị ứng. Chúng chứa các axit béo omega-3 giúp giảm thiểu viêm. Hơn nữa, có cá trong chế độ ăn uống sẽ giúp duy trì cân bằng giữa chất béo omega-3 và chất béo omega-6 trong cơ thể. Từ đó sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm các triệu chứng dị ứng. Các nghiên cứu cho thấy rằng giảm nguy cơ dị ứng phấn hoa ít nhất 80%. Nếu bạn có ít nhất một khẩu phần cá mỗi tuần.

Cá hồi chứa axit béo omega-3 giúp giảm thiểu viêm

Sử dụng tỏi ăn:

Tỏi chứa chất chống oxy hóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch và làm cho bạn ít bị dị ứng hơn. Những chất chống oxy hóa này rất có lợi trong trường hợp bị bệnh lý dị ứng. Hãy chắc chắn sử dụng tỏi tươi làm gia vị và chế biến với thức ăn bất cứ khi nào có thể.

Tỏi chứa chất chống oxy hóa

Ăn hành tây:

Sự hiện diện của một chất chống oxy hóa được gọi là quercetin làm cho hành tây là một trong những thực phẩm tốt nhất cho người dễ dị ứng. Hành tây có thể làm giảm viêm và làm cho phản ứng dị ứng ít nghiêm trọng hơn.

Hành tây cũng thúc đẩy sự hấp thu vitamin C, do đó làm tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Quercetin cũng giúp ổn định màng tế bào làm cho chúng ít nhạy cảm với chất gây dị ứng. Rắc hành tươi trên xà lách và các thực phẩm khác để thưởng thức những lợi ích tuyệt vời của nó.

Hành tây có thể làm giảm viêm

Sữa chua và các sản phẩm chứa vi khuẩn có ích:

Sữa chua, kefir và các sản phẩm lên men khác có chứa vi khuẩn có ích giúp duy trì sự cân bằng trong lòng ruột, nơi có nhiều tế bào miễn dịch tồn tại. Những thực phẩm này cũng có thể thúc đẩy sản xuất kháng thể và các tế bào bạch cầu, điều này sẽ ngăn cơ thể của bạn không bị hấp thu quá mức đối với các chất gây dị ứng. Các nghiên cứu cho thấy mức histamin của bạn sẽ giảm nếu bạn ăn ít nhất 2 cốc sữa chua mỗi ngày trong vòng 4 tháng. Phụ nữ mang thai cũng có thể ăn sữa chua và cho thấy giảm nguy cơ bị dị ứng.

Ăn nhiều rau tươi:

Ăn trái chanh và các loại rau tươi khác để chống lại dị ứng. Các nghiên cứu cho thấy rằng dầu rosmarinic được tìm thấy trong lá của các loại rau tươi. Nó sẽ có tác dụng chống viêm giúp làm dịu các triệu chứng dị ứng. Hãy chắc chắn sử dụng nhiều loại rau tươi để làm món ăn của bạn.

Trái cây giàu vitamin C:

Bạn gặp phát ban, ngứa và các vấn đề khác trong một cuộc tấn công dị ứng chủ yếu là do sự gia tăng mức histamin trong máu.

Tăng mức tiêu thụ vitamin C có thể ngăn ngừa các tế bào viêm sản sinh ra histamin. Hơn nữa, trái cây giàu vitamin C có thể giúp chữa viêm do các gốc tự do gây ra. Vì vậy, hãy dùng nhiều dâu tây, cam, dưa hấu, táo và trái cây giàu vitamin C khác trong chế độ ăn uống của bạn để đối phó với các triệu chứng dị ứng.

Thực phẩm giàu magiê:

Thực phẩm như hạt điều, hạnh nhân, tảo và cám lúa mì là một số thực phẩm tốt nhất cho dị ứng bởi vì chúng chứa nhiều magiê. Magiê hoạt động như chất khoáng chống histamin và là thuốc giãn phế quản, đó là lý do tại sao nó có tác dụng làm giãn mạch máu và giãn cơ.

Thiếu magiê sẽ làm cho bạn dễ bị phản ứng sau khi tiếp xúc với chất gây dị ứng. Vì vậy, hãy chắc chắn bao gồm thức ăn giàu magiê trong chế độ ăn uống của bạn.

Nghệ:

Bạn có thể thêm nghệ vào một loạt các loại thực phẩm, bao gồm cà-ri, súp, nước sốt salad và món hầm để sử dụng sẽ mang lại tác dụng chống dị ứng tích cực.

Thực phẩm giàu anthocyanin:

Bạn có thể tìm thấy anthocyanin trong các loại thực phẩm màu tím và đỏ. Chẳng hạn như quả anh đào, quả mọng, củ cải đường và nho đỏ tím. Thực phẩm giàu anthocyanin cũng làm giảm viêm trong cơ thể. Qua đó làm cho các cuộc tấn công dị ứng của bạn ít nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Những thực phẩm tốt dành cho phụ nữ ở độ tuổi 40

Nguồn: suckhoedoisong.vn