Thời tiết ở Việt Nam ta thuộc vùng có hơi nóng ẩm vì thế việc cung cấp độ ẩm cho da là rất cần thiết. Đặc biệt hơn nữa việc dưỡng ẩm cho da với kem dưỡng là bước các bạn đừng bỏ qua nhé. Hiện nay đa phần trong túi của chị em đều có kem dưỡng ẩm. Đây là bước cuối cùng trong quá trình skincare của bạn. Tuy nhiên có bao giờ bạn nhìn lại quá trình sử dụng dưỡng ẩm của mình liệu có đúng chưa. Yên tâm nhé hôm nay mình mách hội chị e 5 tips dùng kem dưỡng ẩm phát huy hiệu quả tốt hơn nhé.

Chọn dưỡng ẩm phù hợp với da

Đầu tiên là bạn cần xem da của mình đang gặp phải vấn đề gì, tình trạng ra sao. Để từ đó lựa chọn cho thích hợp loại dưỡng ẩm. Sự thật là kem dưỡng ẩm có vô vàn công thức khác nhau. Đặc biệt là có rất nhiều loại như Kem dưỡng cấp ẩm, dùng kem dưỡng ẩm chống lão hóa, kem dưỡng ẩm làm sáng da, kem dưỡng ẩm trị mụn…Quan trọng là bạn cần chọn loại kem dưỡng ẩm đánh trúng vấn đề đang gặp phải. Chẳng hạn nếu bạn đang có làn da lão hóa mà chọn nhầm kem dưỡng cho da mụn thì đúng là vừa mất tiền mà da cũng chẳng cải thiện được bao nhiêu.

Xem xét tình trạng da rồi chọn dưỡng ẩm phù hợp với da

Hiện nay trên thị trường đang có nhiều loại dưỡng ẩm, dành cho nhiều loại da. bạn có thể đến những cửa hàng nổi tiếng để họ tư vấn, xem xét da. Từ đó sẽ lựa chọn được loại kem thích hợp.

Cần phải dưỡng nhẹ trước rồi sau đó thoa kem dưỡng ẩm sau

Nếu là người chăm sóc da đơn gỉan chỉ muốn rửa mặt, bôi kem rồi đi ngủ thì việc này cũng không có gì là sai. Nhưng bạn nên dưỡng ẩm nhẹ trước khi thoa kem. Việc thoa 1 lớp lotion hay essence mỏng sẽ có vai trò như chất dẫn giúp kem dưỡng thẩm thấu sâu và dưỡng ẩm tốt hơn, cải thiện làn da đẹp từ bên trong.

Việc dưỡng nhẹ trước khi dưỡng ẩm sẽ giúp da của bạn thẩm thấu hơn. Đồng thời giúp bạn cảm nhận được sự cấp ẩm từ kem.

Pha loãng kem dưỡng với serum

Khi bôi serum, kem dưỡng có thành phần quá nhiều dưỡng chất gây khó chịu. Bạn phải thỏa chút toner vào serum, kem dưỡng rồi mới thoa lên da. Việc này sẽ giúp pha loãng serum mà vẫn giúp dưỡng ẩm nhẹ nhàng cho da, tăng khả năng dưỡng ẩm của kem.

Xoa nóng bàn tay và áp nhẹ lên mặt

Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn nên xoa nóng bàn tay và áp nhẹ lên mặt. Cách này giúp độ ấm từ bàn tay giúp kem dưỡng thẩm thấu sâu hơn. Với ai có nhiều thời nên áp dụng thêm các biện pháp massage hoặc dùng máy đẩy tinh chất để kem dưỡng thẩm thấu sâu vào da hơn.

Thoa lượng kem dưỡng vừa đủ

Nếu thoa quá nhiều kem dưỡng ẩm có thể gây cảm giác bí bức, lâu thấm khó chịu. Bạn chỉ cần lấy lượng kem bằng 1 đồng xu là đủ phát huy dưỡng ẩm. s

Sử dụng lượng kem dưỡng ẩm vừa đủ

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dưỡng ẩm đúng cách nhé. Cmt chia sẻ cho mình kết quả nhé.

Xem thêm: Những mẹo nhỏ giúp bạn đánh bay thâm quầng mắt

Nguồn: phunutoday.vn