Món Canh Hoa Atisô- Giò Heo Thanh Mát, Tốt Cho Sức Khỏe
Bông Atiso là loại thực phẩm nổi tiếng với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nó có tính thanh mát nên được làm nguyên liệu chế biến các món ăn, đồ uống thanh nhiệt hiệu quả.
Một đặc sản vùng miền, nó được trồng nhiều ở nơi có khí hậu lạnh như Đà Lạt, Lâm Đồng. Bông Atiso chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa cần thiết và tốt cho cơ thể. Đồng thời nó có vị ngọt thanh, tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc công hiệu cũng như phòng ngừa được nhiều bệnh tật khác nhau.
Với những lợi ích tuyệt vời này, Bông Atiso được nhiều người đón nhận hơn. Loại thực phẩm này có thể dùng pha trà uống hàng ngày hay để chế biến món ăn bổ dưỡng.
Hôm nay saffronbahraman sẽ hướng dẫn cách bạn nấu món canh Atiso- Giò Heo hầm. Thanh Mát, Tốt Cho Sức Khỏe.
Nguyên liệu nấu canh Atiso
Giò heo 1 kg
Bông atiso 3 cái
hành và ngò rí 50 lá
Cà rốt 1 củ
Bắp cải trắng 100 g(1 bông)
Hành lá và ngò rí 50 gr
Ớt sừng 3 trái
Giò heo các bạn nên chọn phần giò trước sẽ ngon hơn. Lưu ý nên mua còn tươi sống để đảm bảo an toàn. Bông Atiso mua tươi, không quá non cũng không quá già.
Sơ chế nguyên liệu
Hành khô và tỏi các bạn rửa sạch, bóc vỏ, băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hình tròn mỏng 0.5cm hoặc tỉa hoa theo sở thích.
Bông cải trắng rửa sạch, tách miếng vừa ăn. Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.
Giò heo làm sạch, cho vào nồi luộc sơ với chút muối, chặt miếng vừa ăn. Khi nước sôi vớt giò heo ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong vòng 15 phút để chân giò ngấm đều gia vị.
Cách sơ chế hoa atiso
Cắt riêng phần bông và phần cọng của atiso.
Phần bông bạn đem rửa sạch, tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy ra hết phần nhụy bên trong vì nếu để nguyên nhụy nước hầm canh sẽ bị đục và giảm vị ngọt hấp dẫn.
Phần cọng tước bỏ xơ, cắt khúc 3cm.
Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và 1 ít ớt bột để món canh hầm trở nên hấp dẫn hơn. Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi sao cho nước ngập các nguyên liệu kể trên.
Cho giò heo vào nồi hầm với lửa lớn đến khi nước hầm sôi, dùng thìa hớt bọt phía trên để nước hầm được trong, sau đó cho bông atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng. Nêm vào canh 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt.
Thành phẩm
Cho canh Bông Atiso hầm giò heo ra một tô lớn, cho 1/2 ớt thái lát, ngò rí và một ít tiêu lên trên là bạn có thể thưởng thức món canh này, nên dùng ngay lúc còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị món ăn nhé.
Chúc các bạn thành công với món Canh Hoa atiso hầm giò heo nhé!!!
Nguồn: phunusuckhoe.vn