TP.HCM hay còn gọi là Sài Gòn, đây chính là nơi luôn để lại nổi niềm vương vấn cho người đã đến hoặc chưa đến. Nơi đây được mệnh danh là đô thị phồn hoa bởi những rực rỡ của ánh đèn ban đêm, những món ăn đường phố. Chắc hẳn ai đã từng đến nơi đây cũng đã ít nhiều thưởng thức được các món ăn vặt độc đáo và hấp dẫn. Hoặc nếu bạn chưa từng đến nơi đây thì hãy tham khảo bài viết này nhé. Mình sẽ chia sẻ những món ăn độc đáo mà bạn phải thử khi đến với đây. Nhất định đừng bỏ qua 6 món ăn khi đến với Sài Gòn.
Bún đậu mắm tôm:
Món ngon đậm chất Bắc Bộ chính là bún đậu mắm tôm, đây là món ăn khi du lịch Sài Gòn được thực khách ưa thích. Bún đậu trình bày khá bắt mắt, gọn gàng và sạch sẽ đầy đủ hương vị: bún, rau các loại, dưa leo, thịt heo, đậu hủ, nem chua rán, chả cốm, lòng chiên,… đậm hương vị, nồng nồng của mắm tôm lại khiến nhiều người say mê.
Mắm tôm có tóp mỡ ở trong ăn béo ngậy. Tuy nhiên là mắm chín, đỡ mùi hơn mắm sống, ai không ăn được thì có luôn nước mắm. Hiện nay đang có rất nhiều thương hiệu bún đậu nổi tiếng. Bạn hãy tìm những địa điểm gần mình để có thể tiện lợi di chuyển nhé.
Phá Lấu:
Phá lấu là món ngon Sài Gòn hấp dẫn tiếp theo mà bạn đừng quên khám phá. Một món rất lạ và rất đặc biệt dường như chỉ có Sài Gòn là nơi người ta bán và ăn món này phổ biến nhất. Từ trẻ nhỏ, tới người lớn ai ai cũng thích vì ăn chơi cũng được mà chấm cùng bánh mì thưởng thức lại càng nghiền.
Phá lấu là món ăn được làm từ nội tạng động vật như lòng lợn, phổi, phèo, gan, lá mía…qua giai đoạn sơ chế sạch sẽ được cho vào nồi nước dùng béo ngậy, thơm thơm mùi nước dừa. Thêm nữa để tròn vị, người bán thường dọn phá lấu kèm với dĩa nước chấm pha giữa nước mắm và nước me thêm ít ớt.
Một chén phá lấu ngon phải nóng hổi, có màu nâu cánh gián đặc trưng, dậy mùi thơm và đầy đặn thịt ăn kèm lần đầu nếm thử có thể thấy bình thường. Nhưng kể từ đó đảm bảo bạn sẽ rất nhớ mãi hương vị đặc trưng của nó.
Gỏi cuốn:
Khi nói đến món ăn đặc sản Sài Gòn không thể nào bỏ qua món gói cuốn. Món này trở thành món ăn vặt được nhiều bạn trẻ rất mê. Món này đã từng xuất hiện trong Top 50 món ăn ngon nhất thế giới vào năm 2011. Làm cho những người không thích ăn rau cũng phải nghiền ăn bởi sự kết hợp hài hòa giữa các loại rau xanh cùng tôm, thịt chân giò mềm, ngọt chấm với nước mắm chua chua, cay cay, ngọt ngọt.
Cơm Tấm:
Nói đến cơm Tấm thì ai ai cũng biết đây là món ăn truyền thống người dân Sài Gòn. Các con đường lớn cho đến các con hẻm nhỏ đều thấy bóng dáng của những quán cơm Tấm. Người Sài Gòn họ rất thích ăn món này, có thể ăn sáng, ăn trưa hay ăn tối muộn. Cơm được nấu từ gạo tấm nên hạt cơm rời và vụn, ăn cùng với sườn nướng, bì hoặc chả và một chén nước mắm ngọt thêm chút dưa leo. Nếu đã thử cơm Tấm của Sài gòn bạn khó có thể quên nó đấy.
Bột chiên:
Bột chiên là món ăn đơn giản có nguồn gốc từ Trung Hoa được du nhập vào Việt Nam. Và đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Làm bột chiên không khó, nhưng để có miếng bột thơm, mềm, vỏ ngoài giòn, không cháy thì không phải là ai cũng làm được. Thông thường người ta sẽ trộn bột mì và bột năng sau đó cắt thành các khối vuông. Bắt đầu chiên vàng trên chảo dầu nóng rồi cho thêm trứng gà, hành lá thái nhỏ. Món ăn này kết hợp cùng đồ chua, nước mắm ớt đậm đà rất đáng thử khi du lịch Sài Gòn.
Bánh mì Sài Gòn:
Bánh mì thì ở đâu cũng có nhưng bạn có biết mỗi nơi, mỗi vùng miền điều có những hương vị đặc trưng riêng. Phù hợp với khẩu vị địa phương và bánh mì Sài Gòn là một trong những món ăn nổi tiếng. Nó được nổi tiếng không chỉ tại Việt Nam mà du khách quốc tế cũng cực kỳ thích thú. Một chiếc bánh mì cho buổi sáng đầy năng lượng, hoặc như một món ăn nhanh vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Bánh mì sài Gòn có rất nhiều biến tấu mới mẻ, đa dạng nhân như pate, chả lụa, dăm bông, lạp xưởng,… Thậm chí người dân nơi đây còn chế biến cả bánh mì phá lấu, bánh mì khô bò,…
Gợi ý các địa điểm vui Tết Tân Sửu đẹp quên lối về
Nguồn: dulichviet.com.vn