Những năm gần đây SaPa là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch. Tuy nhiên vì điều kiện địa lý, Sapa nằm cách Hà Nội 376km, cách Lào Cai 38km nên việc di chuyển cũng khó khăn. Sapa thời gian sau này làm say đắm lòng người bởi những vẻ đẹp của cây cỏ, đồi núi và không khí lạnh. Đặc biệt nơi đây bình thường làm cho người ta hưởng được bầu không khí se se lạnh. Sapa thật đẹp trên truyền hình màn ảnh, vậy bạn đã biết những địa điểm du lịch bạn nên ghé qua khi đến Sapa này chưa? Hãy cũng theo dõi bài đọc này để biết nhé.

Đỉnh Fansipan

Đỉnh Fansipan thiêng liêng là biểu tượng du lịch của Sapa và là điểm du lịch bạn không thể bỏ lỡ khi tới Sapa, nằm ở độ cao hơn 3000m trên mặt nước biển đỉnh Fansipan được mệnh danh là Nóc nhà Đông Dương.

Trước đây để lên được đỉnh Fansipan, du khách phải đi bộ 2 ngày từ dưới chân núi, nhưng hiện nay đã có cáp treo của khu du lịch Fansipan Legend giúp cho việc lên đỉnh Fansipan dễ dàng hơn nhiều, bạn chỉ việc ngồi cáp treo, sau đó khi đi hết cáp treo, bạn đi bộ thêm khoảng 20 phút hoặc đi tàu leo núi là lên tới đỉnh Fansipan.

Đỉnh Fansipan biểu tượng du lịch của Sapa.

Núi Hàm Rồng

Nằm ở trung tâm của thị trấn Sapa, khu du lịch Hàm Rồng là điểm du lịch trekking hấp dẫn ở khu vực trung tâm, từ dưới chân núi bạn đi bộ lên trên đỉnh núi, trên đường đi bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các loài hoa đẹp, đặc biệt là hoa đào.

Khi đi lên tới đỉnh núi, bạn sẽ được đứng ở sân mây để chiêm ngưỡng toàn cảnh thị trấn Sapa phía dưới, khung cảnh vô cùng ngoạn mục. Núi Hàm Rồng – điểm du lịch hấp dẫn ở Sapa.

Nhà Thờ Cổ Sapa

Nằm ở giữa trung tâm Sapa là một tu viện cổ kính, đẹp nguy nga, huyền bí, được người Pháp xây vào cuối thế kỷ XVIII, dấu ấn kiến trúc của người Pháp còn lại vẹn toàn nhất. Bất cứ ai nhìn thấy nó đều ngạc nhiên vì thời kỳ đó đã có một công trình vừa đồ sộ vừa cầu kỳ một cách lạ thường.

Nhà thờ đá Sapa – điểm du lịch hấp dẫn ở Sapa.

Khu du lịch Thác Bạc, Thác Tình Yêu

Thác Bạc từ lâu đã nổi tiếng là một thắng cảnh của mảnh đất du lịch Sapa. Ngọn thác này đổ từ độ cao hơn 100m từ đỉnh núi xuống. Đứng dưới chân thác Bạc, nhìn ngắm đất trời bao la và những rặng núi hoành tráng xa xa, ta bỗng có cảm giác mình thật nhỏ bé trước sự kỳ vĩ của thiên nhiên.

Nếu thích đi bộ, bạn có thể dừng chân ở Trạm Tôn tham quan. Sau đó đi xuyên vào vườn quốc gia Hoàng Liên, khoảng hơn 1 km để khám phá thác Tình Yêu.

Khu du lịch Thác Bạc, Thác Tình Yêu

Cửa khẩu quốc tế Lào Cai

Điểm du lịch này không nằm ở khu vực Sapa, mà nằm ở thành phố Lào Cai. Du khách đi sapa thường kết hợp tham quan điểm du lịch này. Tới đây bạn xin giấy thông hành để đi sang Hà Khẩu, Trung Quốc để tham quan, mua sắm.

Khu vực thương mại của thị trấn Hà Khẩu không rộng lắm. Nếu đi bộ chỉ hai giờ đồng hồ là hết các đường phố, nhà cửa thẳng tắp. Hè phố chỉ cao hơn mặt đường một chút. Chính vì thề nên người đi bộ và xe máy, xe đạp rất dễ dàng lên xuống.

Xem thêm: những địa điểm du lịch tại Việt Nam tại đây.

Nguồn: dulich24.com.vn