Đã Đến Hà Nội Chắc Chắc Bạn Không Thể bỏ Qua Những Nơi Này

Đã Đến Hà Nội Chắc Chắc Bạn Không Thể bỏ Qua Những Nơi Này

Thủ đô Hà Nội có lịch sử lâu đời với hơn 1000 năm tuổi. Truyền thống văn hóa đa dạng và giàu bản sắc, Hà Nội thực sự là một trung tâm du lịch lớn nhất của Việt Nam. Luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế. Đứng đầu cả nước về số lượng di tích Việt Nam với 3840 di tích trên tổng số gần 40.000 di tích Việt Nam (trong đó có 1164 di tích trên tổng số gần 3500 di tích cấp quốc gia ở Việt Nam). Chính vì thế, Hà Nội có thế mạnh và đủ điều kiện để phát triển du lịch văn hóa, tâm linh, hội thảo và những điểm tham quan đẹp vô cùng lãng mạn.

Những cái tên saffronbahraman sắp nêu ra đây tuy không có gì lạ lẫm, hay mới mẻ. Nhưng đó là những địa điểm được các du khách ưu tiên đến hàng đầu.

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây là nơi gìn giữ thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có mặt chính nhìn ra Quảng trường Ba Đình lịch sử. Đây là kết quả lao động sáng tạo của các nhà khoa học Nga và Việt Nam. Cũng là nơi an nghỉ vĩnh hằng của người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Lăng chính thức được khởi công ngày 2/9/1973, tại vị trí của lễ đài cũ giữa quảng trường Ba Đình, nơi Bác Hồ đã từng chủ tọa các cuộc mít tinh lớn.

Lăng Bác mở cửa thứ mấy?

Toàn bộ khu di tích lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh rộng 14ha. Lăng cao 21,6m gồm ba lớp. Lớp dưới tạo dáng bậc thềm là lễ đài dành cho Đoàn Chủ tịch trong các cuộc mít tinh. Lớp giữa, phần trung tâm của lăng gồm phòng thi hài và những hành lang, cầu thang lên xuống. Quanh bốn mặt là những hàng cột vuông ốp đá hoa cương, nhìn từ bên ngoài, mặt nào cũng thấy năm khoảng đều nhau, gợi nhớ ngôi nhà năm gian truyền thống Việt Nam. Lớp trên cùng là mái lăng hình tam cấp bằng đá hồng ngọc mầu mận chín. Nhìn tổng thể lăng như bông hoa sen được cách điệu.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Nơi đây được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Nơi thờ Khổng Tử, các nho sĩ và học giả, nhà hiền triết của quốc gia. Đến nay nó đã trở thành một khu du tích lịch sử, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội. Du khách thường tới đây vào mõi dịp Tết, rằm Nguyên Tiêu, các bạn học sinh – sinh viên tới để thắp hương cầu thi đỗ đạt.

Điểm thăm quan - Chi tiết trang | Eastin Hotel & Residences Hanoi

Không những Văn Miếu là một di tích lịch sử – văn hoá cổ kính. Mà còn là nơi tổ chức các hoạt động văn hoá, khoa học đậm đà bản sắc dân tộc của thủ đô Hà Nội.

Nhà tù Hỏa Lò

Nơi đây được thực dân Pháp xây dựng từ năm 1896 với tên gọi “Maison Central”. Là nơi giam giữ những chiến sĩ cách mạng chống lại chế độ thực dân. Một trong những công trình kiên cố vào loại bậc nhất Đông Dương thời đó. Sau ngày giải phóng thủ đô, nhà tù được đặt dưới quyền của chính quyền cách mạng. Năm 1963 đến 1975, nơi đây được sử dụng để làm nơi giam giữ những phi công Mỹ bị quân đội Việt Nam bắn rơi trong cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc.

Một ngày trong Nhà tù Hỏa Lò: Máy chém không thể khuất phục lòng quả cảm

Hiện nay, nhà tù trở thành di tích lịch sử đặc biệt với nhiều tư liệu quý giá được trưng bày và giữ gìn cẩn thận. Thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước tới tham quan mỗi năm.

Đài quan sát Sky Walk

Được đặt ở tầng 72 cao nhất của toà nhà Lotte Center. Điểm du lịch này đến nay vẫn không ngừng thu hút du khách. Từ đây bạn có thể nhìn bao quát toàn cảnh thành phố Hà Nội trong tầm mắt.

Top 10 Thắng cảnh ở Hà Nội - Tripadvisor

Bạn cũng sẽ không khỏi “thốt tim” khi cứ ngõ như mình đang lơ lững ở độ cao 272 m. Xung quanh là bức tường, nền nhà đều bằng kính trong suốt. Điều đặc biệt là, trên này còn có cả một khu vườn treo những tấm thiệp xinh – nơi bạn có thể chụp ảnh và thưởng thức một vài ly kem mát lạnh.

Chợ đêm Đồng Xuân

Thật đáng tiếc vô cùng, nếu không ghé chợ Đồng Xuân – khu chợ cổ trong phố cổ nhưng sầm uất bán rất nhiều mặt hàng. Từ đồ gia dụng, quần áo, vải vóc cho đến ẩm thực, đặc sản nổi tiếng Hà Thành.

Mách bạn bí kíp PHƯỢT ĐÊM PHỐ CỔ Hà Nội không phải ai cũng biết

Dạo quanh một vòng chợ đêm để chứng kiến cảnh sinh hoạt của người dân nơi đây. Thưởng thức một vài món ăn ngon hay cóc trò sữa mát lành thì thật là tuyệt. Đặc biệt,  bạn vấn có thể mua được nhiều thứ với mức giá bình dân.

Nguồn: dulichkhampha24