Đà Lạt chính là nơi để lại vấn vương trong lòng khách du lịch nhiều nhất. Nó làm cho bạn cảm giác chỉ muốn lên đó để nghỉ dưỡng, và có thể đi hoài không chán. Đà Lạt chính là điểm đến được thiên nhiên ban tặng có nhiều điều kiện tốt về quan cảnh và thời tiết. Nó giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu, bình yên và thoải mái nhất. Chính mảnh đất này có thể trồng được nhiều loại hoa qua nhiều thời gian. Mỗi tháng, mỗi mùa sẽ là thời khắc lên ngôi của các loại hoa. Thời điểm Tết nguyên đán tháng 01 – 02 chính là lúc hoa mai anh đào nở rội. Mình sẽ mách bạn 5 cung đường ngắm hoa mai anh đào tuyệt đẹp tại Đà Lạt. Cùng xem nhé.

Đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo

Hùng Vương – Trần Hưng Đạo (đặc biệt là dọc dãy biệt thự Cadasa) là tuyến đường trung tâm chỉ cách chợ Đà Lạt khoảng 4 km, hàng năm đều thu hút đông khách đến check-in mùa hoa mai anh đào.

 Hiện tại, nội đô Đà Lạt chưa nhiều mà rải rác theo cây nên đến cuối tháng 1 hoa sẽ rực rỡ hẳn. Vì nằm trên đường đi lại du khách chú ý dựng xe gọn gàng ven đường hoặc hè phố, chụp ảnh không gây cản trở giao thông.

Hoa mai anh đào nở rộ tại đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo

 Đường đi Trại Mát – Cầu Đất

Khu vực này nằm cách thành phố Đà Lạt khoảng 10 km. Hiện hai bên đường từ trung tâm thành phố đi Trại Mát đã xuất hiện một số cây mai anh đào nở rực hồng thu hút các bạn trẻ check-in.

 Trên đường tới Trại Mát – Cầu Đất bạn có thể tham quan thêm chùa Linh Phước, khu Trại Mát, đồi chè, các vườn hoa, nhà lồng trồng hoa, rau…

 Dốc Đa Quý

Đây là một trong những con dốc thơ mộng nhất vào mùa mai anh đào nở, nằm ở Xuân Thọ – Trại Mát cũng nằm trên cung đường Hùng Vương tiến thẳng quốc lộ 20 hướng đi Trại Mát.

 Nếu trước đây dốc Đa Quý là điểm dừng chân của các nhiếp ảnh gia đến Đà Lạt mùa xuân thì những năm gần đây nơi này thu hút không ít các bạn trẻ và người yêu hoa đến chiêm ngưỡng. Nhiều đôi bạn trẻ còn chọn làm điểm chụp cưới vì nhiều góc lãng mạn và hoa nở rực hai bên đường.

Hoa nở rực rỡ ven đường dốc Đa Quý

 Lạc Dương (sườn núi Lang Biang)

Khu vực này cách trung tâm Đà Lạt khoảng 17 km. Từ thành phố hướng đi Lang Biang, bạn đi đường Dankia rồi qua đường Lang Biang là thấy rừng hoa bên tay phải. Đường lên khá xấu và khó đi, nếu vững tay lái thì bạn tự di chuyển bằng xe máy số nếu không hãy thuê xe chở lên (100.000 đồng/ khứ hồi).

 Mai anh đào ở Lạc Dương đã nở khá nhiều từ cuối tháng 12, sang tháng 1 sẽ nở rộ hơn. Du khách hãy lên lịch ngay để có thể ngắm hoa nở nhiều nhất. Nếu săn ảnh hoa ở đây bạn nên đi sáng sớm, chụp tầm 6 – 9h sáng là đẹp nhất.

Ngoài ra, nếu đã tới Lạc Dương bạn có thể ghé thêm các xã Đạ Nhim, Đạ Chais, Đạ Sar. Người dân địa phương thường trồng mai anh đào trước nhà. Và đến mùa xuân hoa rực hồng tạo khung cảnh rất nên thơ.

 Hồ Tuyền Lâm

Cách thành phố khoảng 6 km, hồ Tuyền Lâm cũng là một điểm check-in, ngắm mai anh đào. Du khách đi tới Đường hầm điêu khắc, qua cầu sắc sẽ bắt gặp những cụm mai anh đào lớn. Từ năm 2009, nơi đây đã có 25 ha được đầu tư để trồng hoa anh đào. Chưa kể tới nhiều doanh nghiệp cũng tham gia trồng để tạo cảnh quan thu hút khách.

Một góc hoa nở tại Hồ Tuyền Lâm

Xem thêm: Du lịch tại Việt Nam tại đây

Theo: didulich.net