Một lối sống lành mạnh là lối sống mang lại cho bạn nhiều niềm vui, tiếng cười và sức khỏe tốt. Chúng ta không quá khó để tạo cho mình một lối sống tốt. Tất cả những việc đó đều được thực hiện qua thói quen hằng ngày của bạn. Khi bạn hình thành những thói quen tốt thì dần lối sống của bạn cũng tốt lên. Và dĩ nhiên khi bạn đã quen dần với nhiều thói quen không tốt thì lối sống bạn đi sai đường. Dưới đây là nhắc nhở 7 thói quen hằng ngày bạn cần thay đổi để có lối sống lành mạnh.

Luôn thoa kem chống nắng.

Việc tiếp xúc với ánh nắng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, bao gồm ung thư da. Mỗi khi ra ngoài, bạn cần mặc quần áo bảo vệ và thoa kem chống nắng phổ rộng với chỉ số SPF ít nhất là 30. Thoa kem chống nắng vào cả những ngày trời râm mát (nhiều mây).

Luôn thoa kem chống nắng khi đi ra ngoài

Tránh ăn quá nhanh, quá chậm

Sau khi giảm cân nhờ cải thiện lối sống, bạn cần cố gắng hơn để duy trì thay vì để cân nặng biến động thất thường.

Hạn chế việc ăn kiên cấp tốc

Tránh các chế độ ăn kiêng chỉ uống chất lỏng, thuốc giảm cân và các loại thực phẩm chức năng giảm cân khác, trừ khi áp dụng dưới sự giám sát của bác sĩ. Nói chung, chế độ ăn kiêng hoặc sản phẩm có một trong các yếu tố sau được xem là ăn kiêng cấp tốc.

Hứa hẹn giúp giảm cân vô cùng nhanh (nhiều hơn 0,5-1 kg mỗi tuần). Hứa hẹn giúp giảm cân mà không cần thay đổi thói quen Buộc bạn phải tiêu nhiều tiền

Hạn chế sự lựa chọn về thực phẩm và không khuyến nghị chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng.

Hạn chế việc ăn kiên cấp tốc

Tránh hút thuốc và tiêu thụ đồ uống chứa cồn.

Hút thuốc có liên quan đến nhiều nguy cơ về sức khỏe, bao gồm bệnh tim hoặc bệnh gan và nhiều bệnh ung thư. Thức uống chứa cồn cũng liên quan đến các vấn đề sức khỏe, bao gồm bệnh gan, ung thư, bệnh tim, ngộ độc cồn và trầm cảm.

Chế độ tập thể dục hợp lý.

Tập thể dục quá lâu, quá thường xuyên hoặc cường độ quá cao có thể làm tăng nguy cơ chấn thương. Bạn cần đảm bảo có giai đoạn nghỉ ngơi giữa các buổi tập.

Tập thể dục vừa phải

Nắm rõ về cân nặng

Thừa cân hoặc thiếu cân đều là trạng thái cơ thể không khỏe mạnh. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc biểu đồ cân nặng có uy tín để xác định cân nặng lý tưởng tùy theo độ tuổi và tạng người. Khi đã có biểu đồ cân nặng bạn sẽ xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý. Tránh tình trạng thừa cân hoặc thiếu cân.

Không bỏ giấc ngủ.

Nghiên cứu cho thấy người ít ngủ thường nặng cân hơn. Người trưởng thành cần ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm.

Trẻ nhỏ và thanh thiếu niên cần ngủ nhiều hơn. Trẻ nhỏ cần ngủ 10-14 tiếng, trẻ từ 7 tuổi cần ngủ 9-11 tiếng và thanh thiếu niên cần ngủ đủ 8-10 tiếng mỗi đêm.

Ngoài ra khi thiếu ngủ kéo dài sẽ làm cho bạn mệt mõi, lão hóa da. Đặc biệt buổi tối là thời gian mà cơ thể chúng ta hoạt động bên trong nhiều nhất.

Tham khảo bí quyết có lối sống lành mạnh tại đây 

Nguồn: wikihow.vn