Địa Điểm Hấp Dẫn Bậc Nhất "Phố Núi" Bạn Nên Đi Một Lần Trong Đời

Địa Điểm Hấp Dẫn Bậc Nhất “Phố Núi” Bạn Nên Đi Một Lần Trong Đời

Gia Lai, là một tỉnh nổi tiếng với những cánh đồng Cafe và hương vị Cafe truyền thống. một tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên đất đỏ bazan với bản sắc văn hóa riêng biệt, và nhiều điều khám phá hơn bạn nghĩ.

Khi nói đến Du lịch Gia Lai, mọi người thường nhắc tới Biển Hồ Gia Lai đẹp, thác Chín tầng, và nhiều lễ hội mang đậm chất văn hóa Tây Nguyên như : Lễ Hội Đâm Trâu, Lễ Bỏ Mạ,… Thành phố trung tâm của Gia Lai là Pleiku. Mọi người thường tới Pleiku để nghỉ ngơi và từ đây đi thăm quan du lịch khắp tỉnh Gia Lai.

6 địa điểm không nên bỏ qua ở “Phố Núi” Gia Lai, TP. Pleiku

Biển Hồ T’nưng

Khung cảnh Biển Hồ sẽ thực sự khiến bạn say đắm bởi vẻ đẹp nơi đây được bồi đắp bởi một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động. Đi theo quốc lộ 14 khoảng 7km về phía Tây Bắc TP. Pleiku, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng Biển Hồ, “đôi mắt Pleiku” thơ mộng và hoang sơ cùng làn nước trong veo như gương.

Nhà tù Pleiku

Nơi đây với lịch sử của nhà tù với những hình thức tra tấn dã man và tàn bạo nhất. Vào năm 1925, thực dân Pháp đã cho xây dựng nhà tù chủ yếu để giam giữ những người dân tộc. Cho đến năm 1940 chúng biến nơi đây thành nơi giam giữ những người hoạt động cách mạng yêu nước.

Nhà tù Pleiku
Nhà tù Pleiku

Ngay cả cho đến khi đế quốc Mỹ chiếm giữ nhà tù thì đây vẫn giam giữ khá nhiều chiến sĩ cách mạng.

Đỉnh núi Hàm Rồng

Sở hữu ngọn núi lửa Chư Đăng Ya nổi tiếng hùng vĩ. Để leo được lên đến đỉnh núi, bạn sẽ phải vượt qua hơn 1000m đường núi. Sẽ không phụ công sức bạn bỏ ra. Bạn sẽ thực sự choáng ngợp khi nhìn từ đỉnh núi ra không gian xung quanh bao la bạt ngàn mây trời cao nguyên hùng vĩ.

Chiêm ngưỡng núi Hàm Rồng Gia Lai - 'Nóc nhà' của thành phố Pleiku

Một lưu ý nhỏ là bạn nên đến đây vào mùa hoa dã quỳ. Để được ngắm cả một vùng núi Hàm Rồng rực rỡ sắc vàng.

Chùa Minh Thành

Đây là địa điểm du lịch tâm linh Pleiku thu hút rất đông khách thập phương mỗi năm. Ngôi chùa có kiến trúc giao hòa giữa Nhật Bản và Trung Hoa này thu hút rất đông đảo người về đây hành hương. Tìm hiểu về Phật giáo cũng như để chiêm ngưỡng nét kiến trúc tinh tế, đặc biệt.

Chùa Minh Thành: Vào tham quan công trình tâm linh hoành tráng nhất Tây Nguyên - ChuduInfo

Là công trình đậm đà bản sắc dân tộc, các kiến trúc sư đã dựa trên kiến trúc thời Lý, Trần mà xây dựng. Đây là một thành quả đáng ca ngợi cho các cố gắng thực hiện và truyền bá lại những kỹ thuật xây dựng cổ xưa của dân tộc đang dần mai một đi.

Thác Chín Tầng

Địa điểm du lịch Pleiku Thác Chín Tầng cách thành phố Pleiku khoảng 20km. Tên Chín Tầng bắt nguồn từ một đặc điểm đặc biệt của dòng thác này, chính là thác phân thành 9 tầng riêng biệt chảy xuống các hộc đá bên dưới bọt phun trắng xóa. Du khách đến đây ai cũng tò mò muốn đến chiêm ngưỡng dòng thác này bởi nét độc đáo ấy.

Đẹp ngỡ ngàng Thác Chín Tầng Gia Lai - ChuduInfo

Thác không cao mà trải dài và uốn lượn dọc theo những vách đá ghồ ghề và phân thành 9 tầng riêng biệt. Mỗi tầng cao từ 5 – 10 m, riêng 2 tầng cuối cùng cao khoảng 15 m. Nhìn từ bên hông, du khách có cảm giác thác như một cầu thang trải dài, phủ đầy nước. Còn nhìn từ trên cao, thác như một con rồng đang uốn mình, chuẩn bị tung vút lên bầu trời.

Thủy điện Yaly

Nhà máy thủy điện lớn thứ hai nước ta (sau thủy điện Hòa Bình). Thì thủy điện Yaly là đầu mối cung cấp điện cho một khu vực rộng lớn. Thủy điện Yaly nằm trên đập thủy điện sông Sesan.

EVN: Mưa lũ, nhà máy thủy điện vẫn vận hành an toàn

Đến đây bạn sẽ vừa được tìm hiểu về cuộc sống và công việc của những người công nhân ngày đêm làm việc để duy trì ánh sáng cho nhân dân nơi đây. Đặc biệt, ngắm dòng sông Sesan xinh đẹp và hùng vĩ.

Sẽ thật đáng tiếc khi bạn chưa đến đây một lần trong đời. Hãy dành một ít thời gian quý báu của mình để về phố núi tận hường cuộc sống nơi đây.

Chúc bạn thành công với chuyến đi. Đừng quên tìm hiểu những đặc sản phố núi tại đây nhé!!!

Nguồn: vntrip