Cách Ăn Kiêng Đúng Giữ Được Dáng Lại Đẹp Da Đạt Hiểu Quả Cao

Cách Ăn Kiêng Đúng Giữ Được Dáng Lại Đẹp Da Đạt Hiểu Quả Cao

Thực đơn ăn kiêng giảm cân một cách khoa học là điều quan trọng để giúp bạn có một thân hình thon gọn. Vì dinh dưỡng chiếm tỉ lệ thành công tới 70% dù mục tiêu của bạn là gì. Ngoài việc luyện tập chăm chỉ, thì một chế độ ăn khoa học sẽ giúp bạn không chỉ có vóc dáng đẹp mà còn một làn da đẹp và sức khỏe tốt.

Gần 60% người Việt lười ăn rau là nguyên nhân gây 2 ung thư phổ

Giảm cân bằng thực đơn ăn kiêng lành mạnh là xu hướng đang được rất nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là các chị em phụ nữ. Bởi thay vì sút cân nhanh chóng nhưng nhận về một cơ thể yếu ớt, thiếu năng lượng. Nhưng với chế độ ăn kiêng lành mạnh không chỉ giúp bạn sở hữu một vóc dáng thon gọn, điều quan trọng hơn là cải thiện được sức khỏe tốt hơn.

Saffronbahraman sẽ giúp bạn cách khi lên thực đơn ăn kiêng lành mạnh. Bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản như sau:

Lựa chọn thực phẩm hữu cơ, tự nhiên

Điều quan trọng nhất khi áp dụng cho một thực đơn ăn kiêng lành mạnh,thời gian dài thì là việc lựa chọn thực phẩm. Để tốt cho cơ thể bạn cần chọn các thực phẩm thuần tự nhiên, thực phẩm hữu cơ đúng chuẩn.

Ngoài ra bạn cũng hạn chế việc sử dụng các thực phẩm có chứa hương liệu, chất bảo quản, chất tạo bọt, tạo màu,… Vì chúng sẽ làm giảm hiệu quả và ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình ăn kiêng.

Tránh xa đồ hộp

Đồ hộp và nước uống có ga, snack,… Đồ chế biến sẵn chứa nhiều dầu mỡ là những thứ mà bạn cần tránh xa khi bắt đầu lên thực đơn ăn kiêng. Nếu muốn ăn vặt, bạn nên chọn các loại bánh ngũ cốc, trái cây ít đường, các loại hạt… Để bổ sung thêm dưỡng chất trong quá trình ăn kiêng.

Chia nhỏ các bữa ăn

Một số người thường chọn biện pháp nhịn ăn để giảm cân, nhưng lại không nghĩ đến hậu quả khó lường phía sau đó. Điều này không những ảnh hưởng đến dạ dày mà còn khiến cơ thể dễ rơi vào trạng thái kiệt sức. Chính vì vậy, áp dụng chế độ dinh dưỡng và sự phân chia các bữa ăn hợp lý sẽ là chìa khoá giúp bạn giải quyết vấn đề. Từ làm đẹp đên sức khỏe.

Có thể thấy, việc chi nhỏ các bữa ăn đã trở thành quy tắc cho những người ăn kiêng. Thay vì phải ăn 3 bữa chính thì bạn hãy chia thành 5-6 buổi ăn nhỏ trong ngày. Từ đó, cơ thể bạn sẽ ổn định lượng đường trong máu. Dễ dàng kiểm soát được vấn đề cân nặng và giảm cảm giác đói hơn.

Bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết khác

Trong thực đơn ăn kiêng, một bữa ăn bạn nên có cả nguồn thực phẩm chứa đạm (protein), chất béo và rau củ ít cacbonhydrat. Việc này sẽ giúp bạn cân bằng giảm lượng đường đưa vào cơ thể đến mức thích hợp là 20-50 gam mỗi ngày.

3 bữa ăn đủ chất đạm cho người đang muốn giảm cân

Bạn có thể cung cấp đạm cho cơ thể từ các loại thực phẩm giàu protein như:

  • Thịt bò, gà, heo, cừu, thịt xông khói
  • Cá và hải sản như cá hồi, tôm, cua
  • Trứng chứa nhiều omega 3

Tuy nhiên bạn cũng không nên ăn quá nhiều đạm. Mặc dù một chế độ ăn chứa lượng protein nhiều và hợp lý có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng tiêu thụ 80- 100 calo mỗi ngày. Đồng thời ăn nhiều đạm còn giảm cảm giác thèm ăn đến 60% và khiến bạn no lâu hơn.

Uống đủ nước

Bạn phải luôn chắc chắn rằng cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ nước. Phục vụ cho việc trao đổi chất và tuần hoàn máu trong cơ thể được diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra thì nước còn giúp bạn cảm thấy qua cơn đói, cơn thèm ăn trong quá trình ăn kiêng.

Trước khi ăn, bạn hãy dùng một ly nước đầy để vừa giúp bao tử tiêu hóa tốt vừa tạo cảm giác mau no, hạn chế cơn thèm ăn của bạn.

Nguồn: hoanghaigroup