Cách Đắp Mặt Nạ Đạt Được Hiệu Quả Tối Ưu Nhất Cho Làn Da

Cách Đắp Mặt Nạ Đạt Được Hiệu Quả Tối Ưu Nhất Cho Làn Da

Ngoài việc chăm sóc da bằng cách sử dụng những sản phẩm chăm sóc. Thì ngày nay công nghệ làm đẹp cho ra đời những sản phẩm xuất sắc hơn. Vừa tiết kiệm thời gian. Vừa tiết kiệm chi phí mà lại vô cùng hiệu quả khi sử dụng. Không những vậy, là cách đẩy các dưỡng chất xuống nuôi các tế bào dưới da một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Mặt nạ dưỡng da hữu ích hay cường điệu | Vinmec

Nhưng không phải cứ đắp mặt nạ lên da là đúng. Chúng ta bắt buộc phải làm đúng thì mặt nạ mới đạt được hiệu quả mong muốn.

Làm sạch da kĩ trước khi đắp mặt nạ

Hiện nay có rất ít bạn chú tâm đến việc làm sạch da kĩ trước khi đắp mặt nạ. Với bất kì sản phẩm dưỡng da nào, để cho dưỡng chất có thể thấm sâu. Phát huy hiệu quả tối đa thì chắc chắn lỗ chân lông của chúng ta phải thật sự thông thoáng. Trước khi đắp mặt nạ cần làm đủ 3 bước là tẩy trang, rửa mặt và tẩy tế bào chết. Vì khi đó lỗ chân lông của chúng ta sạch sẽ và thông thoáng. Nhờ đó mà các dưỡng chất mới có thể thấm sâu vào làn da của chúng ta.

Có một số bạn thắc mắc rằng khi tẩy trang, rửa mặt làm sạch da rồi nằm thư giãn đến lúc sắp đi ngủ mới đắp mặt nạ có được hay không? Câu trả lời là KHÔNG. Bởi vì, lúc đó da chúng có độ ẩm từ đó, sẽ giúp cung cấp độ ẩm tốt nhất cho da khiến da không bị khô. Còn bạn muốn đợi đến lúc đi ngủ mới đắp. Thì bạn nên vỗ 1-2 lớp toner, xịt khoáng để cân bằng độ ẩm cho da nhé.

Làm ẩm- làm ấm da trước và trong khi đắp mặt nạ

Nên xông mặt với nước ấm từ 3-5 phút trước khi đắp để giúp các lỗ chân lông được giãn nở, các mao mạch máu cũng được giãn nở ra và kích thích tuần hoàn máu giúp da mặt trắng hồng hơn và các dưỡng chất sẽ được thấm sâu hơn.

Tận dụng tinh chất còn dư cho các vùng da khác

Khi đắp mặt nạ xong, chúng ta có thể tận dụng phần dư bôi trên vùng cổ vùng cánh tay khuỷu tay bởi vì dưỡng ẩm khá tốt. Nhưng chưa hết khi đắp xong lượng tinh chất thấm vào trong mặt nạ thì chúng ta vắt nó ra trên tay. Sau đó thoa lên trên mặt kết hợp serum thoa nhẹ cho dưỡng chất thấm sâu vào da. Sau đó khóa ẩm bằng kem dưỡng ban đêm giữ ẩm cho da và khóa tất cả lại tránh bay hơi.

Không nên đắp mặt nạ quá lâu hoặc đến khi khô lại

Quy định là từ 15- đến 20 phút và lâu hơn nữa chỉ là 30 phút thôi. Vì yếu tố thời gian ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả sử dụng. Ví dụ như một số loại mặt nạ có chứa serum, đây là một chất có cơ chế hoạt động đi từ nơi ẩm đến nơi khô hơn. Khi da khô các bạn đắp mặt nạ lên thì chất này sẽ đi vào trong da và cung cấp độ ẩm cho da. Tuy nhiên khi da đã đủ độ ẩm rồi và lúc này da đã ẩm hơn không khí bên ngoài. Thì các chất dưỡng ẩm đó sẽ bị bốc hơi ra bên ngoài, hấp thu ngược lại dưỡng chất từ da vô mặt nạ khiến da chúng ta khô hơn. Vì vậy, chúng ta nên đắp mặt nạ từ 15 đến 20 phút thôi nhé.

Đắp mặt nạ đúng thời điểm

Theo như tìm hiểu thì có 3 khung giờ làm cho đắp mặt nạ có hiệu quả tốt nhất:

  • Đầu tiên đó là từ 8h đến 10h sáng. Vì đây là thời điểm quá trình tuần hoàn máu diễn ra nhanh nhất chính vì thế mà các dưỡng chất được hấp thụ một cách nhanh nhất.
  • Khung giờ thứ hai lí tưởng là 11h đến 12h trưa. Da chúng ta tiết ra bã nhờn rất nhiều lỗ chân lông cũng nở to ra thì đây là lúc chúng ta nên dùng mặt nạ than hoạt tính để hút bã nhờn và bụi bẩn.
  • Khung giờ thứ 3 là từ 7h đến 11h tối. Đây là một khung giờ lí tưởng và phù hợp với tất cả các mặt nạ.

Thoa một lớp serum lên da rồi đắp một lớp mặt nạ

Sau khi làm sạch da bằng các bước tẩy trang – rửa mặt –  toner. Chúng ta có thể thoa một lớp serum lên da rồi đắp một lớp mặt nạ nữa. Với mặt nạ sẽ hấp thu được tốt hơn. Đẩy được những dưỡng chất bạn muốn đưa lên da cũng như khiến serum bên dưới đi sâu vào da hơn. Tuy nhiên cách này hiệu quả nhưng chỉ có thể áp dụng được khi chúng ta sử dụng loại serum và loại mặt nạ có tác dụng tương tự hỗ trợ lẫn nhau.

Trên đây là những cách đắp mặt nạ đạt được hiệu quả cao nhất, mà saffronbahraman muốn gửi đến bạn.

Nguồn: emdepxinh