Có thể nói Nha Trang chính là một trong những vùng đẹp nhất của Việt Nam, nơi đây thu hút khách du lịch rất nhiều. Hằng năm Nha Trang đón lượng khách du lịch trong và ngoài nước rất lớn. Và trong tương lai hướng hẹn đây sẽ là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng cho khách đến Việt Nam. Sau những cuộc thăm hỏi ý kiến thì Nha Trang ngoại trừ vẻ đẹp thiên nhiên ra còn rất đa dạng về nguồn ẩm thực. Nơi đây có những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống rất đa dạng. Vậy chúng ta sẽ ăn những gì khi đi du lịch tại Nha Trang, cùng tìm hiểu nhé.
Đặc sản bún sứa
Bún sứa đã trở thành tên gọi quá thân quen đối với mỗi chúng ta bởi nó rất nổi tiếng và phổ biến tại vùng đất Nha Trang. Món ăn này nổi tiếng với loại sứa được đánh bắt ngay trên vùng biển Nha Trang, loại sứa nhỏ bằng ngón tay, có màu trắng đục và thành dày, thời điểm ngon nhất rơi vào khoảng đầu mùa hè. Nước dùng của món bún sứa này cũng mang hương vị đặc biệt nhờ cá biển chứ không dùng xương heo và hạn chế sử dụng gia vị. Chính điều này đã tạo nên món bún sứa đặc trưng ngọt thanh chứ không hề ngán.
Món bún sứa ngon phải ăn kèm với rau sống thái nhỏ, chanh và ớt hiểm khi nước dùng đang còn nóng hổi thì mới đúng vị. Nếu có dịp đi du lịch Nha Trang nhất định bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.
Đặc sản bánh căn
Món bánh căn có lẽ đã không còn xa lạ đối với người dân ở khu vực Nam Bộ và Nam Trung Bộ. Tại Nha Trang, món bánh căn có nhiều loại nhân nhưng được ưa chuộng nhất là nhân hải sản bởi đây là xứ biển. Bánh căn có cách chế biến tương tự như bánh khọt nhưng chỉ khác là bột bánh căn được làm bằng bột gạo (gạo ngâm kèm với cơm nguội phơi khô rồi xay thành bột và pha loãng). Bánh căn có thể dùng kèm nhiều loại nước chấm khác nhau bao gồm nước mắm pha loãng, nước cá nục kho, mắm nêm,… đều là những sự kết hợp tuyệt vời. Đây chính là món đặc sản Nha Trang được lòng rất nhiều thực khách.
Đặc sản bún chả cá
Bún chả cá Nha Trang là món ăn quen thuộc của rất nhiều người bởi độ ngon của nó. Món ăn này có hương vị đặc biệt không chỉ nhờ loại chả cá Nha Trang ngon nức tiếng mà còn nhờ vào vị ngọt của nước dùng được nấu bằng cá chứ không dùng xương heo. Loại cá thường được dùng là cá thu, lấy đầu để nấu nước còn thịt thì nướng sơ trước khi nấu nên rất dai và thơm. Vì món bún chả cá này rất phổ biến và không kén thực khách nên nó được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu đã đi tour du lịch Nha Trang chắc chắn bạn không nên bỏ qua món đặc sản này.
Đặc sản nem Ninh Hòa
Nhắc đến ẩm thực Nha Trang, người ta luôn nhớ đến món nem Ninh Hòa ngon trứ danh. Món nem bao gồm nem chua và nem nướng. Thông thường, người ta sẽ thưởng thức nem nướng tại chỗ và nem chua mang về. Nem Ninh Hòa sử dụng nguyên liệu chính là da heo thái sợi và thịt lợn tươi mới mổ xong, thịt sẽ được lọc hết gân rồi rửa sạch. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, vị chua cay hòa quyện vào nhau mang đến cảm giác ngon rất riêng của món ăn này.
Đặc sản chả cá
Chả cá chính là một trong những món ăn đặc sản Nha Trang rất nổi tiếng. Đây là sự kết tinh của những loại cá tươi bao gồm cá thu, cá mòi, cá tuyết không xương. Giúp tạo nên những miếng chả thơm ngon, dai, mềm mịn mà không chả cá nào có thể sánh bằng. Và là món ăn được nhiều du khách ưa chuộng và mua về làm quà cho bạn bè, gia đình.
Yến sào – Khánh Hòa
Vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng món yến sào cao cấp nhất. Tại đây có đến hơn 30 hòn đảo lớn nhỏ có loài chim yến sống và làm tổ. Nổi tiếng nhất phải kể đến hòn Nội, hòn Ngoại, hòn Xam,…Chim yến thường làm tổ ở những vách đá cao chênh vênh sát bãi biển. Tổ yến được chia thành nhiều loại, bao gồm yến vàng, yến trắng, yến huyết,…Yến sào chính là một món đặc sản cao cấp mà du khách có thể dành tặng cho gia đình.
Vậy là bạn đã biết được thông tin ăn những gì tại Nha Trang. Sẽ giúp bạn vừa có thể thưởng thức vừa mua về làm quà cho người thân rồi nhé. Du Lịch Việt chúc bạn sẽ có một chuyến đi thật ý nghĩa và trọn vẹn nhất.
Xem thêm: Top 7 điểm du lịch nổi tiếng đi vào lòng người tại Nha Trang
Nguồn: dulichviet.com