Có lẽ những vất vả hằng ngày, những căng thẳng, những tác động xung quanh làm cho chúng ta mệt mõi. Vào những lúc như vậy thì spa chính là nơi giúp bạn thư giản, cũng như phục hồi lại năng lương cơ thể. Đặc biệt sau những ngày dọn dẹp, chuẩn bị cho tết thì chúng ta càng cần đến dịch vụ spa hơn. Đó là những giây phút tuyệt vời để hưởng thụ. Tuy nhiên để trải nghiệm tốt bạn cần làm gì trước khi, trong khi và sau khi đi spa. Hãy cùng tham khảo nhé.

Những việc cần làm trước khi đi spa

Ăn một giờ trước khi đi: Khi nói đến ăn uống, bạn không nên ăn quá no, nếu không dạ dày của bạn sẽ chỉ cảm thấy khó chịu. Thay vào đó, sẽ rất tốt nếu bạn ăn nhẹ ngay trước khi được mát xa, và thời gian lí tưởng cho một bữa ăn nhẹ là khoảng từ 60 đến 90 phút trước khi spa.

Thời gian lí tưởng cho một bữa ăn nhẹ là khoảng từ 60 đến 90 phút trước khi spa

Đến sớm: Bạn nên đến sớm ít nhất là 15 phút để thay áo choàng và dép đi trong nhà mà trung tâm cung cấp cho bạn. Hãy hỏi trung tâm spa bạn muốn tới về những dịch vụ có sẵn ở đó.

Sử dụng các thiết bị nhiệt: Hãy sử dụng các thiết bị nhiệt trước khi massage để làm ấm cơ bắp của bạn, giúp bạn dễ dàng thư giãn hơn trên giường massage và cho phép các chuyên viên trị liệu làm việc hiệu quả hơn. Đối với khuôn mặt, chỉ sử dụng phòng xông hơi và thiết bị nhiệt trước khi bạn massage, chứ không phải sau.

Nói chuyện với chuyên viên trị liệu: Hãy nói cho chuyên viên trị liệu của bạn biết về bất kỳ ca phẫu thuật, bệnh, dị ứng bạn đang mắc phải, những khu vực nào cần tập trung và những khu vực nào cần tránh, và bạn thích mức độ lực ấn như thế nào. Ngoài ra hãy chắc chắn đề cập đến việc bạn đang mang thai nếu có hoặc các lựa chọn không mùi hương nếu cần.

Trò chuyện cùng nhân viên

Trong lúc sử dụng spa

Cởi quần áo: Lựa chọn khỏa thân hoàn toàn có thể tuỳ thuộc vào quyết định của bạn. Hầu hết các spa đều cung cấp đồ lót và áo ngực dùng một lần cho khách. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ hoàn toàn kín đáo. Khu vực duy nhất được tiếp xúc sẽ là khu vực được các chuyên viên trị liệu chăm sóc.

Bỏ hết quần áo ra để trải nghiệm dịch vụ spa

Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy thoải mái. Một chuyên viên trị liệu sẽ luôn làm việc với bạn trong khoảng 7 tới 10 phút trong giai đoạn dạo đầu của dịch vụ. Để bảo đảm bạn đang cảm thấy thoải mái với lực ấn. Nhưng cũng đừng ngại nói ra nếu bạn cảm thấy không thoải mái trong suốt quá trình trị liệu. Hoặc nếu bạn có thắc mắc hoặc yêu cầu cần giải đáp.

Sau khi đi spa về

Uống nước: Vì massage sẽ làm tăng lưu lượng máu và kích thích sự lưu thông. Sau khi trị liệu xong, bạn hãy uống thêm nước.

Uống nước sau khi đi spa về

Ăn nhẹ: Massage sẽ làm tăng tuần hoàn máu và tốc độ tiêu hóa. Vì vậy ăn nhẹ ngay sau khi massage sẽ cung cấp cho bạn năng lượng dồi dào.

Giữ ấm: Chỉ vì quá trình trị liệu đã xong không có nghĩa là bạn phải ra về. Hãy tiếp tục thư giãn và giữ ấm bằng cách sử dụng các tiện nghi về nhiệt. Bạn cũng nên sắm một chiếc gối cổ làm ấm để thư giãn tại nhà.

Những Điều Cần Biết Khi Đến Spa Chăm Sóc Da

Nguồn: happyskin.vn