Ai trong chúng ta cũng mong muốn có thân hình chuẩn đẹp. Tập thể dục chính là một trong những cách giúp bạn có được hiệu quả tốt nhất. Nhưng đôi lúc vì ăn uống cũng như sinh hoạt không hợp lý làm cho chúng ta không thể có được như ước mơ. Bạn e ngại về vấn đề phải di chuyển ra ngoài để tập luyện hoặc thời gian bạn không cho phép. Hãy theo dõi hướng dẫn 9 động tác giảm mỡ toàn thân tại nhà giúp lấy lại vóc dáng.

Bài tập giảm mỡ toàn thân nhanh nhất – Squat

Squat chính là bí quyết cải thiện mọi vòng 3. Không chỉ là giảm cân mà vòng 3 còn thêm nảy nở. Đây chính là tiêu chuẩn của một vóc dáng gợi cảm. Khả năng đốt mỡ của squat rộng toàn diện, nhất là đùi, lưng và chân.

Cách thực hiện:

Đứng thẳng người, 2 chân dang rộng bằng vai

Xèo 2 mũi chân và đầu gối hướng ra ngoài góc 45 độ

Mắt nhìn thẳng, đầu hướng cao. Vòng 2 ưỡn ra phía trước. Phần bụng siết lại. Từ từ hạ trọng tâm nhưng lưng vẫn giữ thẳng. Đến khi mông và lưng tạo thành một đường cong rõ rệt thì dừng.

Cố gắng ngồi xổm xuống đất thật sâu. Ở tư thế ngồi lưng vẫn giữ thẳng.

Tất cả các quá trình đều cố gắng hất mông cong ra phía sau hết nấc có thể

Đứng thẳng người. Tiếp tục ngồi xổm. Lặp đi lặp lại càng nhiều lần càng tốt

Bạn có biết Giảm béo bằng công nghệ Cavi Lipo xóa bỏ sự lo lắng về làn da sần sùi, thay thế bằng một làn da săn chắc, căng bóng.

Bài tập squat đòi hỏi vai phải giữ được độ mở rộng. Lưng giữ độ thẳng nhất định. Kết quả về 1 thân hình gọn gàng và vòng 3 đồ sộ sẽ xuất hiện một cách tự nhiên.

Squat là động tác giảm mỡ hiệu quả nhất trong các phương pháp

Bài tập giúp giảm mỡ toàn thân –  Plank

Plank là bài tập nhiều công dụng. Hỗ trợ hiệu quả tích cực nhất cho cơ bụng. Nếu chăm chỉ, bạn sẽ có một vòng eo thon gọn và săn chắc. Đỉnh cao nhất của nó là hoàn thiện các múi cơ.

Cách thực hiện:

Tiếp sàn bằng tư thế nằm sấp. Dùng khuỷu tay chịu lực. Sao cho giữa tay và sàn hình thành góc vuông 90 độ.

2 chân duỗi thẳng. Dùng mũi chân để chịu lực nhấc phần dưới lên cao.

Giữ hông và đầu ở vị trí thẳng hàng. Lưng thẳng.

Giữ yên 30 giây. Trở về tư thế nghỉ. Từ lần thứ 2 trở đi thì tự phá kỷ lục của chính mình.

Nếu mới bắt đầu với thể dục, bạn nên chọn Blank. Đây là động tác đơn giản, không tốn nhiều sức. Trong chuỗi bài tập liên tiếp, nên chọn Blank thực hiện đầu tiên.

Bài tập giảm mỡ toàn thân Toe Taps with Jumps

Toe Taps with Jumps không chỉ là một bài tập giảm mỡ. Hiệu quả của chúng còn cải thiện sự nhanh nhẹn rất cao. Các thao tác giúp người tập linh hoạt hơn trong động tác. Kể cả tư duy, suy nghĩ cũng thêm phần nhạy bén.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị một chiếc bục luyện tập. Hoặc nếu không bạn có thể tận dụng tập ở cầu thang.

Tư thế người thẳng đứng. Xa bục khoảng 1 bước chân

1 chân làm trụ. 1 chân còn lại đặt lên bục bằng thao tác nhảy nhẹ nhàng. Đổi chân ngược lại. Thực hiện liên tiếp và chỉ chạm bục bằng mũi

Luyện tập từ 30 giây – 1 phút với số lần thao tác nhanh hết sức có thể.

Động tác Toe Taps with Jumps giảm mỡ toàn cơ thể

Bài tập giảm béo toàn thân Bird – Dog

Bird – Dog là một trong những “kẻ hủy diệt calo” rất mạnh mẽ. Chúng đồng thời còn đốt cháy mỡ. Triệt tiêu mỡ thừa của hông, bụng, đùi…

Cách thực hiện:

Tiếp sàn bằng tư thế 2 tay chống đẩy. Chân hạ xuống, tiếp sàn sau bằng đầu gối và mũi bàn chân. Giữ thân và đùi vuông góc 90 độ.

Từ từ nâng 1 chân lên cao. Tay nhấc lên hướng thẳng về phía trước. Tay nào thì chân đó. Lúc này phần tay và chân còn lại chịu lực, giữ thăng bằng.

Luyện tập từ 30 giây – 1 phút. Sau đó đổi tay và chân chịu lực. Mỗi lần tập chị em lặp lại khoảng 15 lần/ hiệp.

Bài tập giảm mỡ toàn thân tại nhà – Push up

Push up còn được gọi là bài tập chống đẩy. Tác dụng của nó là tăng sức bền cho cơ bắp. Đây là dạng bài tập “quốc dân”. Vì thời học sinh ai ai cũng từng nghe qua và đã được trải nghiệm. Nhưng chúng không vì vậy mà “lỗi thời”, đặc biệt tác động giảm mỡ rất hiệu quả.

Cách thực hiện:

Vào tư thế chuẩn bị trong tư thế nằm sấp trên sàn. Tiếp đất bằng 2 tay – Dang rộng ngang vai. Phần chân duỗi thẳng, dùng mũi chịu lực.

Hít thở đều, gập khuỷu tay một cách từ từ. Tức là tư thế thẳng tay sau đó gập vuông góc. Dừng lại giữ toàn thân cách khoảng với sàn. Cơ bụng căng, siết chặt, hơi thở đều đặn. Sống lưng thẳng.

Chống người lên cao, thẳng tay, sau đó lặp lại tư thế gập.

Thực hiện chống đẩy liên tiếp từ 15 – 20 lần/ hiệp tập.

Trong quá trình thực hiện luôn nhớ giữ lưng, đầu, chân và mông thẳng hàng.

Bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ tại nhà – Cây cầu

Động tác giảm mỡ này có tư thế giống như một chiếc cầu treo. Và chiếc cầu đó phải do chính cơ thể của bạn tạo hình. Bên cạnh việc giảm cân, chúng sẽ giúp vòng ngực phát triển. Phần eo ở đỉnh cầu thì trở nên săn chắc, khỏe khoắn. Phần mông ở cuối cầu lại trở nên căng tròn, nhiều quyến rũ.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị bằng tư thế nằm ngửa trên sàn. 2 tay nép vào hông, nắm hờ

Bắt đầu co 2 chân dưới lên cao. Từ từ nhấc bổng lưng và dừng lại ở bộ phận vai. Lúc này dáng của bạn sẽ uốn cong như 1 dãy cầu vồng.

Luồn tay dưới lưng, 2 bàn tay nắm chặt. Giữ yên tư thế khoảng 30 giây.

Từ từ hạ mông chạm đất. Nghỉ 2 giây rồi lại tiếp tục nâng lên.

Bài tập Cây cầu đòi hỏi phải có thể lực tốt và sự kiên trì

Bài tập chạy bộ tại chỗ

Chạy bộ là bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ trong 1 tuần. Nếu chăm chỉ rèn luyện, hiệu quả mang lại sẽ rất khả quan. Việc chạy bộ thì không còn quá xa lạ. Nhưng vì diện tích trong nhà hạn chế nên chạy tại chỗ là bài tập thay thế. Hiệu quả của cả 2 là như nhau. Chỉ khác nhau ở chỗ bạn không thể nhìn ngắm cảnh quan ngoài đường như dưới sân rộng.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị cho mình một tấm đệm, bật nhạc và nhấc chân chạy tại chỗ.

Nên chạy theo nhịp để giữ sức bền

Có thể chuẩn bị thêm máy đo km bằng các thiết bị điện tử thông minh. Tự đặt ra mục tiêu và chinh phục nó.

Chạy bộ là bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ trong 1 tuần.

Chạy bộ là bài tập giảm mỡ toàn thân cho nữ trong 1 tuần.

Giảm mỡ toàn thân với Front Kick Lunge

Giống như một động tác võ. Quá trình giảm béo toàn thân với Front Kick Lunge sẽ thực sự giúp bạn giãn gân giãn cốt.

Cách thực hiện:

Đứng thẳng người, tung chân trái đá cao về phía trước. Chân đá duỗi thẳng. Chân còn lại chùng xuống làm trụ. 2 tay nắm hờ và gập khuỷu áp vào ngực. Cú đá đòi hỏi phải mạnh mẽ, dứt điểm và thẳng hàng với hong.

Chân rớt xuống trong tư thế vuông góc 90 độ với sàn. 1 tay điều hướng chạm sàn. 1 tay còn đặt lên đùi chân còn lại. Ngả người về phía trước giữ thăng bằng.

Đứng thẳng người lên, trở về tư thế ban đầu. Tiếp tục đổi chân và lặp lại động tác.

Liên tục thực hiện từ 30 – 60 giây với số lượng nhiều nhất có thể. Không chỉ riêng gì nữ, Front Kick Lunge cũng là bài tập giảm mỡ toàn thân cho nam. hiệu quả.

Động tác Front Kick Lunge tác động lên toàn cơ thể

Bài tập giảm béo Side to Side Jumping Lunges

So với các động tác khác thì Side to Side Jumping Lunges phức tạp và khó thực hiện hơn. Yêu cầu tập luyện cần phải siết chặt cơ bụng.

Cách thực hiện:

Tư thế thẳng đứng, thả lỏng, 2 chân dang rộng bằng vai

Chùng đầu gối chân trái. Giữ thẳng lưng. Dùng mũi tay phải chạm mũi chân trái. Đổi tay và chân. Đến khi thực hiện thành thạo, bạn có thể nâng cấp mức độ khó. Bằng cách dùng mũi tay chạm sàn.

Tập liên tục 60 giây với số lần nhiều nhất có thể.

Cập nhật: cách có dáng đẹp tại đây.

Nguồn: shynhhouse.com