Như các bạn đã biết Tết đã sắp đến cận kề bên chúng ta phải không. Và có lẽ Tết chính là khoảng thời gian mà các bạn nữ lo sợ nhất, bởi sự tăng cân không ngừng của mình. Trước tết, thời điểm hiện tại này thì bạn đang phải nổ lực để có được một vóc dáng đẹp diện Tết. Nhưng sau Tết thì thật sự thay đổi, bạn đã tìm được cho mình phương pháp nào chưa? Nếu chưa bạn hãy thử tham khảo những bí quyết lấy lại vóc dáng sau Tết do nhà mình chia sẻ nhé.

Mùa Tết rộn ràng thi sẽ có bánh chưng, bánh tét, mức ngọt. Ấy thế thì làm sao chúng ta không ăn cho được. Và đây là những món ăn quen thuộc làm từ nếp, gạo, đường, các chất tinh bột. Khi đã cho vào cơ thể lượng tinh bột quá nhiều làm cho cơ thể bạn sẽ tăng ký không ngừng. Và những tips sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ lượng mỡ dư thừa trong cơ thể mình nhé.

Chỉnh lại khẩu phần ăn của mình

Bạn cần xác định rằng bạn cần bao nhiêu năng lượng cho một ngày để từ đó điều chỉnh lại khẩu phần ăn cho phù hợp.

Nhịn ăn không phải là một phương pháp tốt để giảm cân mà còn gây phản tác dụng. Hãy cân bằng bữa ăn của bạn bằng cách làm đa dạng các nhóm thực phẩm khác nhau. Hãy đảm bảo bạn luôn có ít nhất 3 nhóm thức ăn trong mỗi bữa ăn của mình. Bạn có thể chọn trong 5 nhóm thực phẩm thiết yếu

Các loại hạt, đậu, ngũ cốc là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn giảm cân bền vững kết hợp với luyện tập. Trong các loại hạt, đậu này có chứa hàm lượng đạm thực vật cao cùng với các vitamin, chất xơ và khoáng chất. Giúp tiêu hóa tốt nhưng vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.

Hãy đảm bảo rằng bữa ăn của bạn luôn vui vẻ, đừng ép bản thân quá mức khiến cho mỗi bữa ăn không được ngon miệng và luôn đảm bảo thực phẩm sạch, tốt nhất là nguồn dinh dưỡng từ tự nhiên, không qua chế biến. Và nhất là hạn chế tối đa đương tinh luyện, thay thế bằng đường tự nhiên từ trái cây hoặc mật ong là tốt nhất

Kiểm tra lại lượng tinh bột đang ăn

Chạy bộ (hoặc đi bộ)

Phương pháp dễ và tiết kiệm nhất giúp bạn giảm đi lượng mỡ toàn thân, bạn có thể chạy ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Nếu cảm thấy mệt, hãy đi bộ, mỗi tuần ít nhất 3 lần, mỗi lần 30-45’

Chạy bộ hoặc đi bộ để giảm mỡ thừa

Tập Yoga

Yoga là một phương pháp hiệu quả về lâu dài nếu bạn muốn cơ thể dẻo dai và vóc dáng cân đối. Nếu bạn thích sự cân bằng về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, hãy trải nghiệm Yoga. Đây là bí quyết lấy lại vóc dáng cho bạn nhanh chóng.

Tập yoga mỗi ngày

Tập gym

Môn này giúp bạn chủ động tăng cơ giảm mỡ ở từng vị trí trên cơ thể. Nếu là lần đầu tập, hãy tìm cho mình một Huấn luyện viên. Người sẽ hướng dẫn bạn tập đúng kỹ thuật. Đồng thời hạn chế chấn thương và tư vấn một chế độ ăn uống phù hợp.

Và còn nhiều bộ môn khác bạn có thể chọn cho phù hợp với sở thích cá nhân. Nhưng hãy nhớ đừng tập luyện với cái bụng trống rỗng hoặc quá no. Trong 1 khẩu phần ăn phụ như thanh hạt ngũ cốc dinh dưỡng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

“Vạn dăm bắt đầu từ một bước chân” – Đừng quên duy trì sự đều đặn và tận hưởng việc tập thể dục mỗi ngày. Sự đều đặn sẽ khiến bạn nhận thấy những kết quả bất ngờ hơn. Có thể thay đổi hoàn toàn lối sống của bạn.

Bỏ túi ngay 8 loại trà giảm cân siêu siêu mê ly giúp bạn có dáng cực chuẩn

Ngun: khoedep.vn