Top 5 Điểm Du Lịch Tâm Linh Hấp Dẫn Giữa Lòng Sài Gòn

Top 5 Điểm Du Lịch Tâm Linh Hấp Dẫn Giữa Lòng Sài Gòn

Du lịch tâm linh là loại hình phổ biến ở Việt Nam và thế giới. Đây là hình thức du lịch, lấy yếu tố tâm linh làm mục tiêu để thỏa mãn nhu cầu tâm linh của con người. Du lịch tâm linh thường gắn liền với những giá trị văn hóa phi vật thể và vật thể gắn liền với lịch sử, tôn giáo, tính ngưỡng và những giá trị tinh thần khác. Không chỉ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm khám phá vùng đất mới mà còn mang đến những giá trị khác về tinh thần cho người đi du lịch.

Bạn có thế thấy, dời sống tâm linh từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Được thể hiện qua các hoạt động tôn giáo, đời sống thường nhật,… Vào dịp đầu năm mới, nhiều du khách thập phương đến chùa để hành hương và vãn cảnh chùa.

Hôm nay saffronbahraman sẽ giới thiệu cho bạn những địa điểm du lịch tâm linh tại Sài Gòn.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa có diện tích rộng khoảng 6.000 m2. Tọa lạc tại số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP HCM. Nằm trên một khuôn viên rộng thoáng,kiến trúc đồ sợ thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch tham quan.

Chùa Vĩnh Nghiêm – ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn | Phong Vân

Chùa Vĩnh Nghiêm mang những nét tiêu biểu cho ngôi chùa miền Bắc. Nét độc đáo của ngôi chùa là tháp đa 7 tầng cao 14 m được trạm trổ những hoa văn theo phong cách thời Lý – Trần.

Chùa Ngọc Hoàng

Nằm trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TP HCM. Là ngôi chùa linh thiêng thu hút đông du khách bất kể những ngày nào trong năm tới hành hương. Được nhà nước công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Ngôi chùa được xây dựng trong giai đoạn 1892-1900. Năm 1984, chùa Ngọc Hoàng được đổi tên thành Phước Hải. Tuy nhiên, người dân vẫn quen gọi là Ngọc Hoàng bởi khu chánh điện là nơi thờ Ngọc Hoàng.

chùa ngọc hoàng mở cửa đến mấy giờ - Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất | Vntrip.vn

Ngôi chùa mang nhiều nét kiến trúc tiêu biểu của người Hoa. Bên trong ngôi chùa gồm ba tòa: Tiền điện, Trung điện và Chánh điện. Tại khu chánh điện có thờ Ngọc Hoàng Thượng Đế, đức Phật cùng các vị chư thần. Năm 2016, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến thăm ngôi chùa này.

Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu nằm ở địa chỉ 710 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP HCM. Chùa được xây dựng mang đậm kiến trúc của người Hoa. Chùa có tầm ảnh hưởng lớn đến đời sống văn hóa của người Hoa đang sinh sống ở đây. Ngôi chùa được xây dựng năm 1760.

Chùa Bà Thiên Hậu (Thành phố Hồ Chí Minh) – Wikipedia tiếng Việt

Được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia. Trải qua hơn hai thế kỉ tồn tại, ngôi chùa vẫn giữ được nét kiến trúc độc đáo nhất, tuy rằng đã qua nhiều lần trùng tu, sửa chữa.

Chùa Ông

Chùa Ông, còn có tên gọi khác là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội Quán. Là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Sài Gòn. Chùa hiện tọa lạc tại số 676 đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP HCM.

Chùa Phước Tường

Là một ngôi chùa cổ niên có đại gần 300 năm của TP. Hồ Chí Minh. Chùa tọa lạc ở đường 102, KP7, P. Tăng Nhơn Phú A, Q9, Tp.HCM. Chùa theo hệ phái Bắc tông. không chỉ đẹp về văn hóa và mỹ quan mà nơi đây luôn có một bầu không khí thật ấm áp, nình yên, chan hòa. Chùa cổ Phước Tường thật sự đã lưu giữ những giá trị lịch sử được hình thành thông qua sự chi phối của kinh tế, chính trị, xã hội cũng như những đóng góp của cư dân.

“Trẻ vui nhà già vui chùa”

Chùa Phước Tường - foox.vn - cẩm nang tra cứu du lịch

Công trình kiến trúc cổ chùa Phước Tường có thể xem như một viện bảo tàng hiện đang lưu giữ những giá trị văn hóa- mỹ thuật đắt giá. Xứng đáng là nơi sẻ chia những phiền muộn đời thường của con người. Không chỉ chờ vào ý thức của người dân, nhà nước ta đã đưa ra các quy định về việc bảo tồn các di sản văn hóa trong“Luật Di sản Văn hóa Việt Nam 2001”: “Di sản Văn hóa Việt Nam là tài sản quý giá của cộng đồng và các dân tộc Việt Nam và là một bộ phận của Di sản Văn hóa nhân loại. Có vai trò to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của nhân dân ta”.

Nguồn: phatgiao