Top Những Thực Phẩm Càng Dùng Lâu Sẽ Hại Cho Sức Khỏe

Top Những Thực Phẩm Càng Dùng Lâu Sẽ Hại Cho Sức Khỏe

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta sẽ đưa vào cơ thể rất nhiều thực phẩm giúp ta sinh tồn, duy trì năng lượng. Cứ tưởng chừng vô hại, nhưng nếu sử dụng sai cách thì rất dễ có hại đến sức khỏe của bạn.

Loại thực phẩm thường ngày dễ gây ung thư

Một số nguyên nhân hàng đầu gây nên căn bệnh ung thư phổ biến như hiện nay đó chính là, nguồn thực phẩm không lành mạnh mà chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày. Các bạn sẽ rất bất ngờ khi nhiều loại đồ ăn thông thường, chúng ta dùng hằng ngày lại nằm trong top những thực phẩm gây ung thư dưới đây, và thậm chí có thể gây ung thư ác tính.

Thực phẩm biến đổi gen

Thực phẩm biến đổi gen còn được biết với tên gọi GMO. Chúng là những thực phẩm được thay đổi cấu trúc gen nhờ sự tác động của con người, nhằm mục đích nâng cao năng suất, sản lượng được nhiều hơn.

Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh: biến đổi gen và các hóa chất được sử dụng để phát triển các thực phẩm này có tác động đến khối u làm chúng lớn lên một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, thực phẩm biến đổi gen hiện nay xuất hiện ở khắp mọi nơi, kể cả ở hầu hết loại thức ăn được làm từ ngô thông thường, đậu nành, và cải dầu.

21 Loại thực phẩm có hại cho sức khỏe của bạn | Dinh Dưỡng Online

Hãy là một người tiêu dùng thông minh. Tránh nguy cơ mắc ung thư bằng cách chọn mua các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ và xác nhận không biến đổi gen. Nên dùng các loại thực phẩm được sản xuất một cách tự nhiên. Không cần công nghệ sinh học được trồng tại địa phương, nơi bạn sinh sống.

Thịt đã qua chế biến

Các sản phẩm thịt chế biến nhiều nhất, bao gồm các loại thịt nguội, thịt xông khói, xúc xích,… Thường chứa chất bảo quản hóa học làm chúng luôn tươi và hấp dẫn. Là những thực phẩm có ít chất xơ, nhiều đường. Nhưng đây cũng là tác nhân gây ung thư. Hàm lượng muối nitrit và nitrat trong thịt đã qua chế biến có liên quan đến việc tăng đáng kể nguy cơ đại tràng và các hình thức khác của bệnh ung thư.

Thức an sẵn hiểm họa sức khỏe của chúng ta
Thức an sẵn hiểm họa sức khỏe của chúng ta

Không những thế chúng chứa rất nhiều chất bảo quản mà nếu bạn nạp vào cơ thể sẽ khiến làn da bạn bị ảnh hưởng đầu tiên. Do chứa nhiều đường, muối, mỡ và chất bảo quản… Nên thực phẩm chế biến bị coi là ‘thủ phạm’ gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp, thậm chí cả ung thư. Vì vậy, thay vì chúng ta ăn những loại thức ăn đóng hộp, chế biến sẵn,… Bạn hãy ăn chọn những đồ ăn tươi, ngon để đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và người thân.

Các loại dầu hydro hóa

Những loại dầu này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm chế biến. Giữ cho các mặt hàng sử dụng được trong thời gian dài nhất định. Tuy nhiên, các loại dầu hydro hóa làm thay đổi cấu trúc và tính linh hoạt của màng tế bào khắp cơ thể. Có thể dẫn đến một loạt các bệnh suy nhược như ung thư.

Dùng DẦU ĂN chiên đi chiên lại nhiều lần bạn có nguy cơ mắc những bệnh nguy hiểm sau

Một số nhà sản xuất, đang dần loại bỏ việc sử dụng các loại dầu hydro hóa và thay thế chúng bằng dầu cọ cùng lựa chọn thay thế khác an toàn hơn. Nhưng chất béo không bão hòa vẫn được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm chế biến

Những thực phẩm có hại cho trí não

Bỏng ngô, trứng muối, thịt xông khói, thực phẩm có đường tinh chế, đồ chế biến sẵn… Cực kỳ có hại cho não, làm giảm trí thông minh và trí nhớ của chúng ta.

Phục hồi chức năng não sớm, tránh di chứng lâu dài | Vinmec

Theo Health Sina, bộ não không chỉ là cơ quan quan trọng nhất của cơ thể, mà còn là nơi đặt hệ thần kinh trung ương. Mỗi bước di chuyển, hoạt động của con người đều phải thông qua “bộ chỉ huy” này. Nếu não tổn thương sẽ dễ bị mất trí nhớ, nặng hơn thì con người không thể chăm sóc bản thân hay di chuyển. Do đó, chúng ta nên chăm sóc tốt cho bộ não. Trong cuộc sống hàng ngày nên tránh ăn các thực phẩm gây tổn thương não như sau:

Thực phẩm dư lượng thuốc trừ sâu

Thực phẩm thành phần dư lượng hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng không chỉ gây ngộ độc, tiêu chảy mà còn tổn hại các tế bào não. Vì vậy, khi mua các loại trái cây và rau để ăn, làm sạch triệt để hóa chất rồi mới sử dụng.

Bánh quẩy, Bánh Tiêu

Bánh quẩy, bánh tiêu nằm trong danh sách thực phẩm chứa nhiều nhôm không nên ăn. Trẻ em ăn nhiều loại bánh này thường ảnh hưởng đến trí nhớ. Phản ứng chậm chạp. Thậm chí dẫn đến chứng đần độn.

Các món ăn mặn

Món ăn mặn rất nguy hiểm cho não. Muối là gia vị quan trọng, đồng thời cũng là nguyên tố cần thiết cho cơ thể, song chỉ nên ăn với lượng vừa đủ. Nếu bạn ăn quá mặn sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp máu lên não, các tế bào não thiếu máu lâu dài. Thiếu oxy máu thì chết sớm hơn so với bình thường.

Bổng ngô

Bỏng ngô hay bắp rang là một dạng thức ăn vặt được làm từ ngô (bắp). Bằng cách rang những hạt bắp và những hạt bắp sẽ nổ bung ra khi tiếp xúc với nhiệt độ cao kết hợp với những tiếng nổ nhẹ phát ra.

Top 13 Thực phẩm có hại cho sức khỏe mà chúng ta dùng mỗi ngày - Toplist.vn

Bỏng ngô đứng đầu danh sách thực phẩm phổ biến có chứa chì cao. Chì là kim loại nặng độc hại, có thể thay thế vị trí hoạt động của các khoáng chất khác như sắt, canxi, kẽm  trong hệ thống thần kinh. Đây thực sự là sát thủ giết chết các tế bào não của chúng ta một cách thầm lặng nhất.

Các thực phẩm khác cũng gây nguy hại cho sức khỏe

Khoai tây mọc mầm 

Khoai tây từ lâu đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên bạn cần cẩn thận khi chọn mua khoai tây. Nên mua những củ khoai tây cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn, vỏ trơn nhẵn, có màu vàng là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon.

Ăn mầm khoai tây có thể ngộ độc, thậm chí là gây chết người

Tuyệt đối không được mua những củ khoai tây kém tươi, bị mọc mầm xanh. Bởi khi đó, chúng rất độc hại và là thực phẩm có hại sức khỏe bậc nhất do trong mầm khoai tây có chứa solanine. Một loại glyco-alkaloid đắng và độc,chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp, cực kỳ nguy hiểm.

Uống nhiều caffeine

Caffeine được tìm thấy trong một số sản phẩm như trà, cà phê, sô cô la,… Đây được coi là nhóm thực phẩm gây hại cho sức khỏe. Nhiều người sử dụng đồ uống này với hy vọng khiến tinh thần minh mẫn, tỉnh táo để làm việc. Song nếu sử dụng quá nhiều chúng sẽ tạo ra những tác dụng phụ cực lớn như làm mất nước trong cơ thể, khiến tim đập nhanh, huyết áp tăng, rối loạn sự trao đổi đường trong cơ thể…

Sự thật phũ phàng về cà phê Starbucks

Ngoài tác dụng phụ là đau đầu. Uống nhiều caffeine còn khiến da bị kích thích, tấy đỏ, hình thành nhiều nếp nhăn trên da vì nó khiến da bị mất nước. Ngoài ra, chế độ ăn kiêng, giảm cân. Không khoa học cũng là một nguyên nhân khiến làn da bạn bị ‘hủy hoại’ một cách nhanh chóng.

Thịt đỏ

Nếu bạn đang là fan một thực đơn cho bản thân thịt đỏ là chính bạn nên cân nhắc lại. Thịt đỏ chứa hàm lượng chất béo bão hòa cực cao. Chúng sẽ khiến cơ thể bạn bị dưa thừa chất béo.

Ăn thịt đỏ có hại cho sức khỏe của bạn không? | Vinmec

Ăn nhiều thịt đỏ sẽ khiến khả năng bạn bị mắc những bệnh về tim mạch cao hơn. Khoa học đã chứng minh được rằng ăn thịt đỏ nhiều, sẽ khiến nồng độ cholesterol trong máu. Bệnh tiểu đường tăng lên. Điều này bạn sẽ cảm nhận được rõ nét nhất qua làn da xỉn màu của mình.

Nếu bạn không muốn sức khỏe bạn ngày càng đi xuống. Hãy tránh xa những thực phẩm đó càng nhanh càng tốt.

Cập nhật các tin tức khác về sức khỏe tại đây nhé!!!

Nguồn: dinhduong.online