Xây Dựng Lối Sống Lành Mạnh Giúp Bạn Thư Giãn Tiếp Năng Lượng

Xây Dựng Lối Sống Lành Mạnh Giúp Bạn Thư Giãn Tiếp Năng Lượng

Nhiều người cho rằng việc duy trì lối sống lành mạnh là một nhiệm vụ khó khăn. Với nhiều điều cần lưu ý: chế độ dinh dưỡng và tốn nhiều thời gian ở phòng tập gym,… Nhưng thực ra không phải vậy. Bạn chỉ cần điều chỉnh vài diều đơn giản trong nếp sinh hoạt hàng ngày. Đặt ra các mục tiêu nhỏ cho bản thân là bạn có thể hướng đến một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Hãy bắt đầu tạo thói quen hàng ngày với những lựa chọn lành mạnh hơn trong ăn uống, thư giãn, ngủ nghỉ và năng vận động.

7 bước đơn giản giúp bạn khởi động lối sống lành mạnh ngay hôm nay | ELLE

Khi cho bản thân, một lối sống khỏe mạnh sẽ giúp nâng cao sức khỏe. Chống lại sự tấn công của bệnh tật, sống lâu, năng lượng hơn, hạnh phúc hơn. Khi đó bạn sẽ sớm nhận thấy rằng mình đã bắt đầu có cuộc sống khỏe mạnh như mong muốn!

Ngủ sớm, dậy sớm

Một nghiên cứu năm 2014 chỉ ra rằng những người ngủ dậy muộn sẽ thường lặp lại các suy nghĩ tiêu cực. Trong khi ngủ muộn có thể dẫn tới những suy nghĩ bi quan. Ngủ sớm sẽ giúp bạn tìm được cách đương đầu và tìm ra hướng giải quyết cho các vấn đề trên. Ngủ đủ 6-9 giờ/đêm cũng có thể giúp bạn “đánh bay” các vấn đề đang khiến tinh thần trồi sụt.

5 bước để xây dựng lối sống khỏe mạnh - Sức khỏe

Ngoài ra, ngủ sớm, đủ giấc sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Nó giúp bạn tăng sự tập trung. Cải thiện trí nhớ và khả năng khi ứng phó với các vấn đề phức tạp.

Duy trì tinh thần thoải mái

Căng thẳng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cả bạn mặc dù có thể không nhận ra nó. Nhiều người cho rằng bệnh tật là nguyên nhân dẫn tới chứng đau đầu, mất ngủ thường xuyên hoặc giảm năng suất trong công việc. Thực tế căng thẳng có thể là nguyên nhân dẫn tới các triệu chứng này.

Thói quen nhỏ là khởi đầu cho lối sống lành mạnh: Đây là 9 chìa khóa giúp  bạn cải thiện bản thân trong năm mới, áp dụng đúng thì cả 365 ngày

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những căng thăng về mặt tinh thần có thể ảnh hưởng tới cơ thể, cảm xúc suy nghĩ và hành vi của bạn. Gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe như huyết áp cao, bệnh tim, béo phì và tiểu đường, thiếu máu. Làm suy giảm hệ thống miễn dịch. Chính vì vậy, duy trì tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe. Giảm nguy cơ bệnh tật, khiến cuộc sống của bạn trở nên thư giãn, “dễ thở” hơn.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể dẫn tới béo phì, làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư,… Trong khi chế độ ăn nhiều trái cây và hoa quả có thể giúp cơ thể, chống lại căn bệnh quái ác này. Vì chất xơ, làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Còn chế độ ăn giàu chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư gan.

6 việc ai cũng cần làm được để chống lại ung thư, từ ăn ngủ nghỉ đến cân  bằng công việc » Báo Phụ Nữ Việt Nam

Ngoài ra, vẫn phải bổ sung bữa ăn giàu canxi và magiê sẽ giúp cho răng và xương chắc khỏe. Đây là các yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa loãng xương và viêm xương khớp. Đồng thời, đầy đủ các vitamin, chất khoáng và chất xơ trong tảo kết hợp với chất chống oxy hoá giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt, Hấp thu tối đa dinh dưỡng từ tảo và các thực phẩm ăn uống hàng ngày.

Tập luyện thể dục, thể thao

Không bao giờ quá muộn khi bắt đầu tập thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe. Bạn có thể bắt đầu từ từ, tìm các hoạt động thể chất phù hợp với nhịp độ cuộc sống của mình. Vì nó sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng. Cùng với chế độ ăn uống, tập thể dục đóng vai trò quan trọng, ngăn ngừa bệnh béo phì. Nó cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tìm, làm giảm huyết áp. Các hoạt động thể dục thể thao cũng làm giảm lượng đường trong máu, giúp insulin trong cơ thể hoạt động tốt hơn.

5 bước để xây dựng lối sống khỏe mạnh - Sức khỏe

Tập thể dục đóng vai trò quan trọng trong cải thiện sức khỏe tinh thần và tâm trạng. Làm giảm nguy cơ trầm cảm, giúp đối phó với căng thẳng, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư như ung thư ruột kết, vú, tử cung và phổi,… Thường xuyên vận động giúp cải thiện giấc ngủ giúp bạn ngủ nhanh hơn và lâu hơn.

Cân bằng thời gian công việc, gia đình và bản thân

Việc không điều chỉnh, phân chia thời gian cho công việc, gia đình và bản thân rõ ràng sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe thể chất và tinh thần bản thân. Làm mất cân bằng làm bạn chịu sức ép lớn về thời gian, dễ dẫn tới tình trạng căng thẳng, trầm cảm. Nếu tình trạng trên kéo dài, nó khiến cơ thể trở nên dễ bị tổn thương. Vô hình chung tạo điều kiện để bệnh tật tấn công nhanh hơn.

Dành thời gian cho gia đình nhỏ chính mình
Dành thời gian cho gia đình nhỏ chính mình

Ngược lại, nếu bạn cân bằng thời gian cho công việc, gia đình và bản thân, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn. Tinh thần thoải mái hơn. Nhẹ nhàng hơn. Khiến cuộc sống trở nên thư giãn hơn.

Trên đây là 5 gợi ý của saffronbahraman,để bạn xây dựng một lối sống lành mạnh cho bản thân nhé!!!

Chúc bạn thành công!!!

 Nguồn: zingnews.vn