10 Lối Sống Lành Mạnh Giúp Cải Thiện Cuộc Sống Bạn Đáng Kể

10 Lối Sống Lành Mạnh Giúp Cải Thiện Cuộc Sống Bạn Đáng Kể

Bạn nên nhớ những thói quen tích cực sẽ là nền tảng cho sự thành công của chính bạn. Sức khỏe kém và mức năng lượng thấp sẽ tác động tiêu cực đến mọi mặt trong cuộc sống của bạn. Óc sáng tạo của bạn có thể bị phá hủy. Khiến bạn không có cảm hứng hay ý tưởng để làm gì việc nữa cả.

10 Thói quen giúp mình sống vui vẻ tích cực trong mùa COVID-19

Công việc sẽ trở nên tẻ nhạt và khó khăn. Cuộc sống xã hội của bạn sẽ bị xáo trộn không còn được như trước nữa. Saffronbahraman gợi ý cho bạn 10 thói quen lành mạnh mà bạn nên áp dụng để thay đổi cuộc sống của bạn nhé.

Điều gì tạo nên một thói quen lành mạnh?

Thói quen là một chuỗi phản xạ có điều kiện do chúng ta rèn luyện mà có. Phản xạ có điều kiện là những hành vi được lặp đi lại nhiều lần trong cuộc sống và rèn luyện mà có. Đó là những hành vi được định hình trong cuộc sống và được coi là bản chất thứ hai của con người. Nhưng nó không sẵn có mà là kết quả của việc sinh hoạt, học tập, rèn luyện, tu dưỡng,… Của mỗi cá nhân trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, thói quen có thể bắt nguồn từ một nguyên nhân rất tình cờ. Hay do bị lôi kéo từ một cá thể khác.

Không chỉ duy trì những thói quen tốt, người thành công còn tuyệt đối tránh những

Thói quen tích cực, giúp chúng ta có thể làm mọi việc mà không tốn quá nhiều công sức về mặt tinh thần. Ví dụ, thay vì phải suy nghĩ làm thế nào để đi xuống cầu thang vào buổi sáng. Thì tiềm thức của bạn đã giúp bạn làm điều đó. Vì tiềm thức của bạn đã học được thói quen đi bộ xuống cầu thang một cách an toàn. Bạn không cần phải suy nghĩ về việc đi chân nào trước, đi thế nào cho đúng, hay cách kiểm soát để giữ thăng bằng.

Thói quen ăn uống lành mạnh

Hãy nhai thức ăn kỹ 

Hầu hết mọi người đều ăn một cách ngấu nghiến, vội vã mà không dành thời gian để nhai kỹ hoặc thưởng thức món ăn đúng cách. Nếu bạn là người như thế, hãy thử giảm tốc độ ăn xuống bằng cách nhai thức ăn lâu hơn bình thường. Khi đó, bạn có thể thưởng thức hương vị, độ tươi ngon thức ăn của mình nhiều hơn và bạn cũng có thể ăn ít hơn. Đặc biệt, sẽ không bị mâp.

Uống nước lọc thay cho nước ngọt

Nước ngọt thường chứa rất nhiều đường (hoặc chất tạo ngọt), phẩm màu và nhiều thứ có hại khác. Mặc dù vị rất ngon, nhưng nước ngọt lại có hại cho chúng ta, bào mòn dần các tế bào của ta. Thay vào đó, các bạn hãy ngừng uống nước ngọt và chuyển qua uống nước khoáng hoặc uống nước lọc. Cơ thể bạn sẽ cảm ơn bạn nhiều lắm đấy.

Thêm “màu xanh” vào phần ăn của bạn

Một cách đơn giản để làm bạn có thể ăn nhiều đồ ăn lành mạnh hơn, không sợ mập là hãy cho thêm rau xanh vào bữa ăn của bạn. Nếu bạn là fan ăn bánh burger và khoai tây chiên (không khuyến khích đâu nhé!). Hãy thêm vào một ít đậu xanh hoặc xà lách. Dần dần, bạn sẽ ăn nhiều rau xanh hơn và bớt ăn vặt đi.

Thói quen sống lành mạnh

Hãy cố gắng đi bộ 10.000 bước mỗi ngày

Đã nghe điều này nhiều lắm phải không? Nhưng đây là con số tối thiểu mà các chuyên gia sức khỏe và thể hình đề nghị đấy. Để đi được 10.000 bước mỗi ngày không quá khó đâu. Chỉ cần bạn đi bộ trong công viên vào buổi sáng và buổi chiều. Đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy là bạn đã làm được rồi một cách xuất sắc rồi.

Hãy tắt các thiết bị công nghệ

Công nghệ quả là một điều rất tuyệt vời. Nó cho phép tôi gõ những từ này, và cho phép bạn đọc chúng. Nhưng, thành thực mà nói, việc nghiện TV, laptop, máy tính bảng, và điện thoại thông minh là rất dễ xảy ra. Đại đa số mọi người thường xuyên dán mắt vào một trong những thiết bị kể trên cả ngày. Đây là một thế giới không ngừng nghỉ khi liên tục có email mới, tin nhắn, thông tin mới trên mạng xã hội,… Điều này sẽ làm bạn bị phụ thuộc vào nó.

7 quy tắc từ phi hành gia NASA giúp bạn có một giấc ngủ ngon

Lời khuyên của tôi hãy tạo cho mình thói quen tích cực. Hãy đảm bảo rằng bạn bỏ được chu kỳ gây sao nhãng này bằng cách hãy nghỉ và rời mắt khỏi màn hình thường xuyên. Tại sao bạn không tắt hết các thiết bị của bạn khi bạn đang ăn tối với gia đình và bạn bè nhỉ?. Hãy tập trung vào các cuộc nói chuyện ngoài đời thật. Đừng bị cuốn hút vào những thứ ở trên mạng ảo xã hội.

Thói quen tích cực cho một tinh thần thanh thản

Giúp đỡ người khác

Lòng tốt bụng có thể được coi như là cách cư xử tốt với người khác. Nhưng nếu bạn thật sự tử tế với người khác, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn, và họ nhận điều đó cũng vậy. Tương tác xã hội tích cực, dù nhỏ hay lớn, đều làm bạn cảm thấy tốt hơn.

Giúp đỡ người nghèo là tình cảm và đạo lý nen rèn cho con em từ nhỏ
Giúp đỡ người nghèo là tình cảm và đạo lý nen rèn cho con em từ nhỏ

Đưa ra những lời khen vô cùng có thiện ý. Giữ cửa hoặc đề nghị trả tiền cà phê cho một người lạ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tích cực cả ngày. Hãy làm điều này một cách thường xuyên. Bạn sẽ luôn giữ cho tư duy tích cực cũng như tạo ra niềm hạnh phúc cho người khác, và chính mình.

Thiền

Thiền có lẽ là khái niệm rất quen thuộc được nhiều người nói đến nhiều nhất trong các trại hè tập huấn để trở nên hạnh phúc (happiness camp). Thiền có lý do chính đáng để đồng nghĩa với sức khỏe tinh thần tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra các thực hành thiền định thường xuyên làm giảm căng thẳng, lo lắng và các vấn đề sức khỏe.

the duc - Vanmiu Beauty

Lý do chính là nó có thể giúp giảm việc suy nghĩ quá nhiều và tạo ra một tinh thần chánh niệm hơn. Bạn có thể đạt được điều đó bằng nhiều cách, như là chỉ ngồi lặng lẽ, yoga, cầu nguyện hoặc thở có chủ đích.

Hãy ghi chép mọi thứ

Việc ghi chép là một hành động có hiệu quả bởi vì thông qua hành động viết. Bộ não xử lý những thông tin đang được viết chậm hơn và do đó việc này trở thành một loại trị liệu. Thói quen này có thể giúp bạn xử lý cảm xúc và xác định các khó khăn và hạn chế mà việc liên tục suy nghĩ không thể xác định được.

Hãy luôn mang theo giấy bút | Web Sống Đẹp

Viết ra hết các mục tiêu và ước mơ có thể mang lại sự thúc đẩy tích cực. Lập danh sách những thành tựu trong quá khứ có thể giúp bạn nhìn thấy những thành công bạn đạt được trong cuộc sống.

Thói quen lành mạnh cho các mối quan hệ

Tôn trọng những người thân yêu của bạn, Cảm ơn họ

Một mối quan hệ tốt, bền vững dựa trên nền tảng của sự tôn trọng giữa người với người trong mối quan hệ đó. Hãy trung thực, đừng ngồi lê đôi mách. Hãy trân trọng những người bạn yêu thương vì cá tính của riêng họ. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng tới cách bạn đối xử với những người bạn yêu thương đấy.

Biết tôn trọng người khác là một loại mỹ đức

Một lời nói cảm ơn hay một mẩu ghi chú cảm ơn ngắn gọn, cũng có thể có ảnh hưởng sâu rộng tới các mối quan hệ của bạn. Cho dù là nửa kia của bạn vừa rửa một đống bát đĩa. Là một người bạn đến quét nhà giùm bạn. Bất kỳ ai đi nữa, đừng bỏ lỡ cơ hội để nói lời cảm ơn tới họ nhé.

Giữ liên lạc thường xuyên

Nhắn tin và gọi điện 24/7 là một thói quen không hề lành mạnh. Nhưng thường xuyên liên lạc điều tuyệt vời cho một mối quan hệ lãng mạn. Đối với bạn bè và gia đình, không cần thiết phải gửi tin nhắn mỗi ngày. Việc liên lạc định kỳ, sẽ cho bạn cơ hội chia sẻ cuộc sống của mình, biết được những người thân của bạn hiện tại thế nào.

Hi vọng rằng 10 thói quen gợi ý này của saffronbahraman, sẽ giúp bạn ngày càng thành công hơn.

Nguồn: meosonghiendai