Để sở hữu một làn da đẹp chúng ta cần có một quá trình chăm sóc thật sự tốt và kỹ càng. Ai cũng mong muốn mình có làng da khỏe mạnh, trắng sáng không cần makeup khi đi ra ngoài. Tuy nhiên mỗi chúng ta sẽ có những cơ địa và điều kiện sinh hoạt khác nhau, từ đó có làng da khác nhau. Làn da nhạy cảm có lẽ là nỗi ám ảnh thực sự của các chị em. Và đặc biệt làng da nhạy cảm sẽ rất khó khăn trong việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc. Bỡi lẽ khi sử dụng các sản phẩm không thích hợp sẽ làm cho da cảm giác nặng nề và khó chịu. Mình sẽ chia sẽ cho bạn top 4 sản phẩm mà làn da nhạy cảm phải “tránh xa”. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Đối với những làn da yếu và nhạy cảm, cần tránh sử dụng những sản phẩm gì? Để hạn chế vấn đề nổi mẫn đỏ, ngứa và sưng vùng mặt. Mời các bạn đón đọc nhé.

Sử dụng các sản phẩm chứa cồn

Các chuyên gia cho rằng thành phần số một nên loại bỏ khỏi quy trình, đó chính là cồn. Hiện nay trên thị trường các sản phẩm có chưa còn rất nhiều, với những thương hiệu và mức giá khác nhau.Rất nhiều các loại toner hay kem dưỡng chứa cồn. Khi sử dụng cồn vào sản phẩm mục đích là để sản phẩm khô nhanh hơn trên bề mặt.

Sử dụng các sản phẩm chứa cồn làm da bị tổn thương nhiều

Cồn tác động tiêu cực đến độ ẩm của ra dễ làm da mẩn ngứa rất khó chịu. Nếu nặng sẽ dẫn đến làng da bị nổi ửng đó, tổng thương bên trong.

Tóm lại, hãy kết thân với sản phẩm không chứa cồn, làn da nhạy cảm của bạn sẽ được chăm sóc tốt hơn.

Không nên sử dụng sản phẩm có chứa hương liệu nhân tạo

Da yếu phải nhớ nên tránh xa những sản phẩm chứa hương liệu nhân tạo. Những lọ lotion hay kem dưỡng có mùi thơm ngào ngạt làm các tầng da yếu đi. Vậy nên, hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm không chứa hương liệu nhân tạo cho quy trình skincare nhé các nàng da nhạy cảm.

Không nên sử dụng sản phẩm có chứa hương liệu nhân tạo

Ngưng ngay việc dùng sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh. Những lọ sữa rửa mặt chứa ammonium lauryl sulfate hay sodium lauryl sulfate thường có tính tẩy rửa quá mạnh, sẽ bào mòn và lấy đi độ ẩm của làn da, khiến lớp màng bảo vệ bị tổn thương, da đã nhạy cảm lại càng thêm yếu ớt. Hãy thử tránh xa sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh, nên kết thân với sản phẩm dịu nhẹ thôi nàng nhé.

Các sản phẩm tẩy da chết dạng hạt

Đa phần chúng ta đều sai lầm khi lựa chọn sản phẩm tẩy da chết có hạt để sử dụng. Quan niệm có hạt để vệ sinh sạch hơn là quan niệm sai lầm. Sản phẩm tẩy da chết dạng hạt có cạnh sắc sẽ rất dễ gây xước xát làn da nhiều hơn. Việc này tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây mụn và khiến hàng rào bảo vệ da bị tổn thương sâu sắc. Đó là lý do vì sao tẩy da chết dạng hạt chính là sản phẩm chị em phải tuyệt đối tránh. Để loại bỏ tế bào chết hiệu quả mà giảm thiểu được viễn cảnh tổn thương da, chị em nên tìm đến những món tẩy da chết hóa học là lý tưởng nhất.

Hạn chế sử dụng các sản phẩm tẩy da chết dạng hạt

Xem thêm: 5 bước chăm da buổi tối hằng ngày tại đây 

Nguồn: phunutoday.vn