Da chúng ta hằng này phải tiếp xúc với rất nhiều vấn đề bên ngoài, bên cạnh đó những thói quen chăm sóc của bạn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến làng da của mình. Bạn không cần đi spa để có được làn da đẹp. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng và tại nhà. Mình sẽ nói cho các bạn về bài học skincare xương máu để chúng ta có làng da đẹp nhé. Hy vọng những chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn có được làn da đẹp dễ dàng nhất.

Như các bạn đã biết hằng ngày khi đi ra ngoài làn da của chúng ta phải đối mặt với bụi bậm, tia UV, khói. Sau khi về nếu không được chăm kỹ càng và sạch sẽ, sẽ ảnh hưởng rất nhiều. Đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm, mọi thứ sẽ khó khăn hơn. Cùng xem nhưng thói quen dưới đây và tránh khỏi nhé.

Bạn sai lầm trong việc lười bôi kem chống nắng

Da dầu thường dấu hiệu bị bít tắc một chút, bạn sẽ nghỉ dùng kem chống nắng (trong một khoảng thời gian cực ngắn ngủi). Tuy nhiên khi giãn cách diễn ra, tôi nghĩ rằng mình đâu có ra ngoài, tia UVB cũng rất ít nên mình có thể cho lỗ chân lông trên da được detox khỏi kem chống nắng.

Thường xuyên lười bôi kem chống nắng khiến da bị tổn thương

Tuy nhiên nếu bạn đi soi da, bạn sẽ phát hiện, cả gương mặt sẽ bị tổn thương bởi tia UV, phần mũi còn trở nên tệ hơn nữa. Khi dừng bôi kem mà còn tiếp xúc gần ánh sáng, bạn vẫn bị tổn thương, lão hóa khi không bôi kem chống nắng. Dù chưa nhìn thấy được bằng mắt thường nhưng ánh nắng vẫn đang âm thầm tàn phá làn da của chị em. Vậy nên, hãy bôi kem chống nắng không sót ngày nào.

Vội vàng trong lúc skincare

Bạn cần học cách kiên nhẫn trong quá trình skincare. Bạn để từng sản phẩm được thẩm thấu hoàn toàn trước khi đến với bước tiếp theo. Và điều này giúp cải thiện làn da của tôi cực kỳ sâu sắc. Đối vứi vitamin C thì bạn để khoảng 10 – 15 phút mỗi sáng để ngấm vào da. Thành phần hoạt tính vitamin C khá bất ổn định nên không hòa hợp tốt với những thành phần khác.

Vội vàng trong lúc skincare tinh chất chưa kịp thẩm thấu

Sử dụng makeup nhẹ nhàng

Các đơn giản càng tốt là tôn chỉ không những đúng trong chuyện skincare mà còn hợp lý trong chuyện makeup. Khi không phải ra ngoài nhiều, bạn nên dùng các loại công thức mỹ phẩm mỏng nhẹ. Ví dị như là kem lót kiêm serum, sản phẩm trang điểm dùng cho cả má – môi – mắt. Những món đồ đa năng này sẽ vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa cho làn da của bạn được “thở”, tránh được nguy cơ bị bít tắc.

Bôi dầu dưỡng cho móng tay, kem dưỡng cho bàn tay thực sự là một bước tiến

Hãy bắt đầu thoa dầu dưỡng cho cả móng tay, kem dưỡng cho bàn tay rồi massage mỗi tối. Điều này sẽ làm bàn tay trở nên mềm mại và mịn màng từng centimet. Như vậy móng tay sẽ không còn bị gãy, tình trạng khô căng trên bàn tay cũng hoàn toàn biến mất.

Bôi dầu dưỡng cho móng tay, kem dưỡng cho bàn tay thực sự là một bước tiến

Xem thêm: sử dụng toner sau khi làm sạch

Nguồn: phunutoday.vn