5 Lí Do Bất Di Bất Dịch Bắt Buộc Bạn Phải Chống Nắng Mỗi Ngày

5 Lí Do Bất Di Bất Dịch Bắt Buộc Bạn Phải Chống Nắng Mỗi Ngày

Việc sử dụng kem chống nắng hằng ngày dường như đã quá quen thuộc với mọi người. Chúng được xem là một thành phần không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Tuy nhiên, thông thường mọi người chỉ dùng kem chống nắng mỗi khi ra đường, chỉ khi xuất hiện nám, sạm, tàn nhang,… Mà không bao giờ nghĩ rằng sản phẩm này cũng rất cần thiết cho làn da ngay cả những ngày trời mát hoặc là ở trong nhà,… Vì vậy, hôm nay saffronbahraman sẽ kể ra 5 lý do vì sao chúng ta nhất định nên dùng kem chống nắng hàng ngày và mọi lúc mọi nơi.

Ngăn chặn mức độ gây hại từ tia UV

Tia tử ngoại UV hay còn gọi là tia cực tím. Vốn được xem như là nguyên nhân chính dẫn tới ung thư da. Tuy nhiên, nó không hề chỉ có tác dụng xấu. Nếu trước 7h sáng, tia tử ngoại giúp bổ sung Vitamin D cho xương và da. Sau 7h sáng, khi cường độ hoạt động của các tia UV tăng dần. Gây tác dụng xấu đối với da: nám, sạm, tàn nhàng, cháy nắng… và nguy hiểm hơn là ung thư da.

  • UVA: Được biết đến là loại tia cực tím có khả năng đi xuyên qua kính cũng như nhiều lớp vải. Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng lão hóa da sớm như: tàn nhang, nám, sạm…
  • UVB: Với bước sóng ngắn, được tần khí ozone chăn lại 1 phần nhưng vẫn lọt qua và gây hại cho da. Tia UVB tác động tới biểu bì gây cháy nắng, đen sạm, thậm chí là ung thư da. UVB có cường độ cao nhất từ khoảng 10h sáng tới 14h chiều. Nó không có khả năng xuyên qua kính nhưng phản xạ qua mặt nước và kính. Hoạt động mạnh nhất vào mùa hè.
  • UVC: Là loại tia UV có khả năng gây ung thư cao nhất, nhưng loại tia này được tầng ozone hấp thụ nên không đến được mặt đất.

Tia HEV từ các ánh đèn tác động vào da

Điều này có chút khó tin nhưng thực ra ánh đèn trong nhà cũng tác động mạnh mẽ khiến làn da dễ bị tổn thương. Đặc biệt là các ánh đèn huỳnh quang hay màn hình máy tính… Việc tiếp xúc với các ánh đèn chứa tia HEV có thể gây nên các bệnh về da. Như bệnh ban đỏ (lupus), ung thư da, khô da, tăng sắc tố… Với làn da nhờn mụn thì có thể được kích hoạt bằng nhiệt hoặc tia cực tím hay da sẫm màu khi tiếp xúc nhiều với ánh sáng xung quanh nhà. Đó lchính à hiện tượng khi bạn không ra khỏi nhà nhưng da vẫn ngăm đen như bình thường.

Tăng cường sức khỏe của da

Các protein trên da thiết yếu, chẳng hạn như collagen, keratin và elastin có thể được bảo vệ bằng kem chống nắng. Những protein này là cần thiết để giữ cho làn da mịn màng và khỏe mạnh. Đảm bảo rằng kem chống nắng của bạn có chứa Titanium Oxide trong đó để ngăn chặn tốt hơn các tia bức xạ mang lại lợi ích cho da.

Ngăn ngừa ung thư

Kem chống nắng có khả năng bảo vệ một loại gen có tên gọi P53. Loại gen chống lại ung thư tế bào đáy, ung thư tế bào sừng và ung thư tế bào hắc sắc tố.

Trưởng nhóm nghiên cứu – Elke Hacker cho biết: Khi một vùng da bị tác động của ánh sáng mặt trời. Gene P53 sẽ ngay lập tức di chuyển đến và chữa lành các vùng da bị tổn thương. Đồng thời không để cho tế bào ung thư hình thành. Bởi vậy, nếu không có sự bảo vệ của kem chống nắng khi da liên tục tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Các gen P53 nói trên sẽ bị biến đổi có thể tạo điều kiện cho tế bào ung thư hình thành và phát triển.

Ngăn chặn lão hóa sớm

Nó bảo vệ làn da của bạn khỏi những dấu hiệu lão hóa. Chẳng hạn như việc xuất hiện các nếp nhăn. Các nghiên cứu cho thấy những người có độ tuổi dưới 55 tuổi sử dụng kem chống nắng giảm đến 24% nguy cơ xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. So với những người không dùng hoặc thỉnh thoảng mới dùng kem chống nắng.

Nguồn: ezcomclass