"Gạo Đen"- Một Siêu Phẩm Cực Hót Ít Ai Biết Đến

“Gạo Đen” Một Siêu Phẩm Cực Hót Ít Ai Biết Đến

Gạo đen (gạo cẩm), còn được gọi là gạo cấm gạo hay gạo hoàng đế. Gạo có màu tím than đặc trưng do chứa anthocyanin. Nhưng gạo là một loại hạt cổ xưa thậm chí còn có lợi ích sức khỏe ấn tượng hơn nhiều loại gạo khác.

Đây không chỉ là loại gạo giàu năng lực, chống bệnh tốt nhất, chất chống oxy hóa. Nhưng nó cũng chứa chất xơ, đặc tính chống viêm và có khả năng giúp ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường, ung thư, bệnh tim. Thậm chí tăng cân.

Gạo đen đã được nấu chín

Gạo đen đã được ăn ở các khu vực châu Á trong hàng ngàn năm. Trên thực tế, trong nhiều thế kỷ, nó chỉ dành riêng cho hoàng gia Trung Quốc.

Sau đây saffronbahraman sẽ cho bạn biết những công dụng tuyệt của loại gạo này.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gạo đen giảm được mảng xơ vữa động mạch nguy hiểm, hình thành trong các động mạch. Điều này rất quan trọng để giữ cho các động mạch rõ ràng. Ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.

Nghiên cứu dịch tễ học đã chứng minh rằng anthocyanin tiêu thụ trong chế độ ăn uống. Có tác dụng phòng ngừa đối với sự phát triển của bệnh tim mạch. Các anthocyanin trong gạo đen, có thể giúp duy trì mức cholesterol khỏe mạnh bằng cách giảm tổng lượng cholesterol. Cũng như cholesterol xấu LDL.

Có đặc tính chống ung thư

Anthocyanin từ gạo đen có đặc tính chống ung thư mạnh. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy, ăn nhiều thực phẩm giàu anthocyanin liên quan đến nguy cơ ung thư đại trực tràng thấp hơn.
Hơn nữa, những nghiên cứu khác phát hiện anthocyanin từ gạo đen làm giảm số lượng tế bào ung thư vú, làm chậm sự tăng trưởng và khả năng lây lan của chúng, theo Healthline.

Giảm cân

Gạo đen là một nguồn protein và chất xơ tốt, cả hai giúp thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm sự thèm ăn và tăng cảm giác no. Hơn nữa, nghiên cứu ban đầu cho thấy, anthocyanin và các chất có trong gạo đen giúp giảm trọng lượng cơ thể và tỉ lệ mỡ cơ thể.

Giàu chất chống ô xy hóa

Ôxy hóa liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim, Alzheimer và một số dạng ung thư,… Gạo đen chứa hơn 23 loại chất chống ôxy hóa và có hoạt tính chống ôxy hóa cao nhất trong tất cả các loại gạo, theo Healthline.

Dinh dưỡng phong phú

Một trong những loại gạo có lượng protein cao nhất. Cứ 100 gram gạo đen chứa 9 gram protein, so với 7 gram ở gạo lứt. Giàu sắt, khoáng chất cần thiết để đem oxy đi khắp cơ thể bạn. 45 gram chưa nấu cung cấp:
Gạo Phúc Thọ gạo lứt đen ( Hộp 1kg) - NPP Tâm Dược Thảo | Shopee Việt Nam
Calo: 160
Chất béo: 1,5 gram
Protein: 4 gram
Carbs: 34 gram
Chất xơ: 1 gram
Sắt: 6% giá trị hàng ngày

Nguồn: thanhnien.vn