Có thể nói dứa chính là một loại trái cây được khá nhiều người ưa thích. Nó mang lại cho bạn cảm giác chua chua, ngọt ngọt. Và đây cũng là một trong những nguyên liệu giúp cho những món ăn của chúng ta được thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên dứa còn là một trong những món ăn mang lại giá trị dinh duỡng rất cao cho chúng ta. Liệu bạn đã biết hết tác dụng của nó chưa. Hãy cùng mình tìm hiểu những lợi ích sức khỏe mà dứa mang lại cho chúng ta nhé.

Dứa là một trong những loại trái cây quen thuộc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể bạn. Nhiều người còn cho rằng ăn dứa giảm cân rất tốt. Vậy liệu đây có phải sự thật hay không? Cùng tìm hiểu về những lợi ích mà dứa đem lại dưới đây:

Đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương

Khi có một cơ thể quá yếu, quá trình phát triển của các tế bào không được đẩy mạnh, dẫn đến quá trình sản sinh tế bào để tự hồi phục vết thương diễn ra chậm hơn so với thông thường.

Tuy nhiên, nhờ có hàm lượng chất bromelain có trong dứa mà vấn đề này hoàn toàn có thể cải thiện. Bên cạnh đó, thường xuyên ăn dứa giúp cho tổn thương của các cơ quan ít hơn cho dù bạn có bị thương.

Hỗ trợ tiêu hóa

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, hệ tiêu hóa của bạn cần hoạt động thật tốt để hấp thu tối đa chất dinh dưỡng cần thiết mà bạn cung cấp cho cơ thể. Nếu hệ tiêu hóa hoạt động yếu, bạn rất dễ gặp phải các vấn đề như táo bón, đầy hơi… Thường xuyên ăn dứa giúp bạn dễ dàng cải thiện được các vấn đề này.

Ăn dứa hỗ trợ tiêu hóa

Bổ mắt

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, việc liên tục nhìn vào màn hình điện thoại, ti vi, máy tính là điều không thể tránh khỏi. Điều này khiến mắt bạn trở nên yếu, dễ bị nhức, mỏi, đặc biệt là với những người bị suy giảm thị lực.

Nếu không thể thay đổi lối sống của mình, bạn nên thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm bổ mắt vào chế độ dinh dưỡng của mình. Một trong những thực phẩm mà bạn không thể bỏ qua chính là dứa. Ngoài ra, ăn dứa hàng ngày còn có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng của mắt.

Tăng khả năng miễn dịch

Thành phần của dứa chứa phần lớn hàm lượng chất bromelain – yếu tố chính chống lại bất kỳ virus nào có ý định làm hại bạn. Chỉ bằng việc đơn giản là tăng thêm lượng dứa bạn ăn mỗi ngày, nguy cơ mắc những căn bệnh thông thường của cơ thể đã được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, khi kết hợp dứa với kháng sinh, các căn bệnh nhiễm trùng nguy hiểm như viêm phổi, viêm xoang, viêm phế quản đều sẽ nhanh chóng hồi phục. Vậy nên, nếu không may mắc phải những căn bệnh này, bạn nên tăng cường sử dụng dứa để đẩy nhanh tiến bộ hồi phục của cơ thể mình.

Ăn dứa tăng hệ miễn dịch cho cơ thể

Phòng tránh ung thư

Bromelain có trong dứa thật sự là một dưỡng chất tuyệt vời. Bởi vì ngoài khả năng tăng cường miễn dịch cho cơ thể, đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Nó còn có khả năng giúp cơ thể phòng ngừa một số chủng ung thư hiệu quả.

Bromelain có thể ngăn ngừa sự hình thành của các khối u, giảm đi đáng kể kích thước của chúng. Hơn thế nữa, một số tế bào ung thư còn có thể bị giết chết nhờ dưỡng chất này.

Ăn thơm phòng tránh ung thư

Ăn thơm có giúp giảm cân hay không?

Những quả thơm chín vàng thường có vị ngọt thanh mát. Chính vì thế nên nhiều người nghĩ rằng chúng chứa nhiều đường nên không lợi việc giảm cân của mình. Vậy thật sự, ăn dứa giảm cân hay không?

Mặc dù có vị ngọt nhưng lượng đường chứa trong dứa lại rất thấp. Thay vào đó, nước, chất xơ và vitamin C mới là những thành phần chính có trong một trái dứa. Vậy nên, dứa chỉ chứa khoảng 40 calo nên không thể khiến bạn mập lên khi ăn. Ngược lại, chúng còn giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân của bạn.

Xem thêm: Tin tức ẩm thực dinh dưỡng

Nguồn: seoulspa.vn