Chúng ta đều biết, Hàn chính là đất nước với những cô gái sở hữu những làn da trắng khỏe tuyệt vời. Đặc biệt hơn nữa, Hàn là nơi cho xuất ra những sản phẩm chăm sóc da cực tốt được hội chị em trên toàn thế giới tin dùng. Vậy liệu những cô gái Hàn đã có bí quyết chăm sóc, hay sản phẩm chăm sóc nào để giúp họ có làn da tuyệt vời thế? Liệu rằng quy trình chăm sóc da hiện nay của hội chị em đã đúng hay chưa. Sau khi những cô gái Hàn chia sẻ , mình đã tổng hợp tất cả thành bài này. Và hy vọng các bạn sẽ nắm giữ bí quyết về thời gian chăm sóc da của các cô gái Hàn này thật hiệu quả nhé.

Từ 5 giờ – 7 giờ sáng: Thoa kem dưỡng mắt

Đây là lúc ruột già hoạt động nên là thời điểm tốt nhất để giải độc, sau một đêm nghỉ ngơi, nước tích tụ trong tế bào. Khi ngủ dậy, bạn có thể thoa kem dưỡng mắt có tác dụng làm giảm quầng mắt. Sau đó ấn nhẹ vùng mắt để tăng cường lưu thông máu quanh mắt.

Thoa kem dưỡng mắt để giảm quầng thâm mắt

 Từ 8 giờ – 12 giờ trưa: Luôn dùng kem chống nắng

Thời khác cấp ẩm cho da, bạn nên dùng thêm các sản phẩm hay tinh chất dưỡng ẩm để duy trì làn da mướt mát cả ngày dài. Điều quan trọng nhất là đừng quên thoa kem chống nắng trước khi đi làm để chống lại tia cực tím, ô nhiễm môi trường.

Luôn dùng kem chống nắng

Từ 1 – 3 giờ chiều: Lau dầu, dùng xịt khoáng cấp ẩm

Da sẽ tự điều tiết và bảo vệ theo thời gian và môi trường nên bạn có thể dùng giấy thấm dầu thấm nhẹ lên mặt để giảm dầu, tránh bị xỉn da. Da bắt đầu mệt mỏi, dễ xuất hiện các nếp nhăn nhỏ, bạn có thể xịt khoáng để cấp ẩm.

Dùng xịt khoáng cấp ẩm

Từ 4 giờ – 7 giờ tối: Vệ sinh da

Sau bốn giờ chiều, da bắt đầu khô, bạn có thể làm sạch bụi bẩn trên mặt bằng nước rồi thoa một lớp tinh chất dưỡng ẩm mỏng. Việc đầu tiên là tẩy trang để da được “thở” và xịt khoáng nhẹ để cấp ẩm

Vệ sinh da sau một ngày dài

Từ 8 giờ – 10 giờ tối: Dưỡng và thời gian chăm sóc da

Đã đến lúc sử dụng thời gian để phục hồi các tổn thương trên da trong ngày. Sau khi làm sạch da, bạn sẽ bắt đầu dùng toner để dưỡng ẩm nhẹ. Sau đó đến serum rồi kem dưỡng da vùng mặt, cổ. Bạn lưu ý nên thoa kem theo hình tròn cho đến khi thẩm thấu. Sau đó có thể dùng thêm kem dưỡng mắt và dầu dưỡng.

Trên đây là thời gian chăm sóc da đáng chú ý của con gái Hàn cho chị em tham khảo. Nếu quá bận rộn vào buổi sáng, hãy tối giản chu trình dưỡng da với: làm sạch, serum kết cấu lỏng nhẹ và cuối cùng làm kem dưỡng. Sau đó là kem chống nắng để bảo vệ da. Còn vào buổi tối bạn có thể dùng thêm những loại serum dưỡng ẩm chuyên sâu. Có thể dùng mặt nạ dưỡng, máy đẩy tinh chất để phục hồi da tốt hơn.

Tham khảo: Bỏ ngay 4 sai lầm khi chăm sóc khiến da bạn khô nứt nẻ vào mùa đông

Nguồn: phunutoday.vn