Phương pháp giảm cân của người Nhật có gì đặc biệt?
Views: 45
Mất:3 phút, 21 giây để đọc.

Thực chất bí quyết giảm cân của người Nhật không phải điều gì đó quá mới lạ. Đó là những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện vô cùng. Vấn đề bạn có đủ kiên nhẫn, bền bỉ để thực hiện nó hay không. Phương pháp giảm cân của người Nhật được gói gọn trong 5 cách sau.

1. Ăn nhiều rau và cá

Mỗi năm người Nhật tiêu thụ khoảng 10% lượng cá. Chưa kể đến các loại hải sản khác như: Bạch tuộc, hàu, tôm, mực….Rong biển được người Nhật coi là “thảo dược dưới biển” giúp giảm cân.

Cách giảm cân, giữ được vóc dáng thon gọn của người Nhật không gì hiệu quả bằng ăn cá và rong biển.

Trong cá có những chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Rong biển giúp đốt calo và mỡ thừa, điều hòa khí huyết. Một thống kê rất đáng chú ý đó là Nhật Bản tiêu thụ cá và rau xanh gấp 10 lần so với Mỹ hay Trung Quốc.

Vì thế mà người Nhật luôn có sức khỏe ổn định, thân hình đẹp và làn da mịn màng.

2. Phương pháp giảm cân tiếp theo của người Nhật – Sử dụng thực phẩm theo mùa

Người Nhật luôn quan niệm “Mùa nào ăn thực phẩm mùa đó”, “Không ăn thực phẩm trái mùa”. Những thực phẩm sạch, tươi luôn được ưu tiên. Thông thường, người Nhật sẽ chuẩn bị bữa ăn với thực phẩm mới thu hoạch trong vòng 30 phút để đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất.

Khác với Việt Nam, đa phần người dân Nhật Bản rất ngại ăn hàng hay quán. Họ ưa thích được chuẩn bị bữa ăn tại nhà.

3. Không bao giờ bỏ bữa sáng

Ở Nhật Bản, bữa sáng luôn được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, không bao giờ người Nhật bỏ ăn sáng.

Đồ ăn sáng được họ chuẩn bị rất chu đáo và cẩn thận. Hạn chế tối đa những thực phẩm chứa chất béo. Thay vào đó là những đồ ăn nhiều chất xơ, protein. Cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc mà không lo béo.

4. Phương pháp giảm cân tiếp theo của người Nhật – Không vừa ăn vừa uống

Người Việt có thói quen khá xấu đó là vừa ăn vừa uống. Một trong những nguyên nhân khiến cân nặng rất dễ tăng. Khi vừa ăn vừa uống, lượng nước nạp vào dạ dày sẽ khiến cơ thể no nhanh, việc hấp thụ các chất dinh dưỡng cũng bị mất cân đối, gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến vóc dáng.

Người Nhật Bản lại trái ngược hoàn toàn, họ không bao giờ vừa ăn vừa uống. Họ sử dụng nước hoặc canh để ăn kèm trong bữa ăn và sử dụng các loại nước trái cây, hoa quả giúp điều hòa tiêu hóa tốt sau khi ăn. Cách giảm cân của người Nhật luôn hướng đến sự khoa học.

5. Nhai kỹ và chia nhỏ bữa ăn

Người Nhật thường ăn 3 bữa chính và 3 bữa phụ để kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Tiêu chí trong 1 bữa ăn của người Nhật gồm:

  • Không để thức ăn đầy các đĩa
  • Không bao giờ được ăn một loại thức ăn với lượng lớn
  • Mỗi món ăn luôn được để ở đĩa riêng
  • Trang trí thức ăn tự nhiên và đẹp mắt
  • Tươi ngon là yếu tố quan trọng nhất của thực phẩm.
  • Ngoài ra, thói quen nhai chậm sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động cơ bóp nhẹ nhàng hơn và cũng giúp chúng ta có cảm giác ngon miệng khi tận hưởng được toàn bộ vị ngon của thức ăn.

Những bí quyết trên giúp người Nhật kiểm soát được lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Đồng thời cũng là cách giảm cân hiệu quả.

Nguồn: slimvita.com.vn