Top 10 Thực Phẩm Kết Hợp Với Nhau Gây Ngộ Độc Chết Người

Top 10 Thực Phẩm Kết Hợp Với Nhau Gây Ngộ Độc Chết Người

Đôi khi những thực phẩm bạn đang chế biến món ăn hàng ngày gây hại cho sức khỏe của cả gia đình mà bạn không biết. Một số thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng khi kết hợp với các loại thực phẩm không phù hợp sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Nguy hiểm hơn một số loại thực phẩm kỵ nhau khi kết hợp còn có thể gây chết người. Các bạn hãy xem một số thực phẩm kết hợp gây độc dưới đây để tránh khi vào bếp nhé.

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau

Để bữa ăn gia đình vừa ngon, vừa đảm bảo sức khỏe. Thì việc lựa chọn thực phẩm là điều không thể coi nhẹ. Có những món ăn riêng thì không sao và rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng khi kết hợp chúng lại thì có thể dẫn đến ngộ độc hoặc gây chết người.

Hôm nay saffronbahraman sẽ cụ thể 10 thực phẩm kị nhau:

Thịt gà với rau kinh giới

Những món ăn kết hợp với nhau sẽ gây ngộ độc - Nước Mắm Tĩn

Việt Nam chúng ta nổi tiếng với rất nhiều loại rau ăn kèm. Nhưng không phải là chúng có thể kết hợp với loại thực phẩm nào cũng được.

Trong đó, thịt gà kiêng với rau kinh giới vì thịt gà tính cam ôn thuộc phong còn rau kinh giới tân tán, cay nóng. Thịt gà kết hợp cùng rau kinh giới gây đi ngoài nhiều hoặc khó tiêu. Đó chỉ là chứng khó tiêu tức thời hoặc đi ngoài nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, tạm thời gây mệt mỏi.

Hải sản và hoa quả

Nếu bạn không muốn bị tào tháo rượt ngay sau khi dùng hải sản thì không nên ăn liền các loại trái cây như hồng, nho, lựu… Trong các trái cây này thường có chứa axit tannic, khi gặp protein trong hải sản sẽ tạo nên hiện tượng đông đặc và sinh ra những chất khó tiêu hóa có thể khiến người dùng tiêu chảy, nôn mửa.

Những cặp thực phẩm không nên nấu chung

Do đó, tốt nhất hãy để sau, 4 tiếng dùng hải sản thì bạn mới có thể dùng tiếp trái cây.

Ba ba và rau dền

Nhiều lời đồn cho rằng sự kết hợp này có thể khiến chết người. Thực chất nó chỉ khiến người dùng cảm thấy khó tiêu, đầy bụng vì đó là sự kết hợp giữa một bên là hàn tính và bên kia là lưỡng tính.

Mật ong và bột sắn dây

Thực tế có rất nhiều bài báo viết rằng mật ong và bột sắn dây nếu kết hợp với nhau sẽ gây ngộ độc tuy nhiên chưa có khoa học nào chứng minh điều trên.

Tuyệt đối "cấm kỵ" khi dùng mật ong, cẩn thận gây chết người

Trong đông y mật ong tính bình và sắn dây tính mát nên nếu kết hợp thì sẽ không gây chết người như nhiều người nói. Nhưng để an toàn bạn cũng nên tránh kết hợp 2 loại thực phẩm này nhé.

Quả hồng, cà chua kết hợp khoai lang

Trái hồng thường có vị chát bởi chất tanin và pectin, những chất này gặp phải tinh bột đường trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axít, tác dụng với chất chát tanin có trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày. Nếu lâu ngày, những sỏi này có thể gây xuất huyết kèm theo.

Giảm béo bằng khoai lang có tốt không? Chuyên gia tư vấn

 

Thịt chó, thịt dê với nước chè

Bởi vì, thịt chó có tính cam ôn nhiệt, có nhiều protein trong khi nước chè có tính chát. Hai thứ này kết hợp với nhau sẽ sinh táo bón, phân khô, khiến cho ruột chậm nhu động nên rất có hại. Thậm chí còn gây ung thư.

Thịt dê và những điều đại kỵ phải biết khi ăn

Để đảm bảo sức khỏe, khi ăn thịt chó, cũng không nên ăn thêm thịt dê. Bởi thịt chó có tính cam ôn, thịt dê đại nhiệt, hai loại thịt gặp nhau sẽ thành tích nhiệt, sinh tả lỵ.

Sữa bò và nước hoa quả chua (cam, quýt)

Sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính. Lắng đọng lại làm cho chúng ta khó tiêu và rối loạn tiêu hóa.

Nguyên tắc '6 không' với nước ép hoa quả mà ai cũng cần biết để uống cho  đúng

Nếu trẻ uống lâu dài sẽ rất mắc bệnh methemoglobin gây khó thở, tím tái,… Có nguy cơ khiến trẻ tử vong. Nước hoa quả có tính axít, làm biến đổi tính chất của sữa bò gây khó tiêu.

Ốc, trai, hến, cua + cà chua, ớt, cam, chanh

Đây có thể nói là một sự kết hợp tiềm ẩn ngộ độc có thể đúng một phần. Bởi lẽ các loài hản sản này rất giàu chất asen. Khi gặp vitamin C trong những loại trái kể trên asen ngay lập tức bị biến đổi và gây ra độc tố.

Nếu độc tố sinh ra đủ nhiều có thể mang nguy hiểm đến cho người dùng. Nhẹ hơn thì làm giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Tóm lại, những hải sản có vỏ không nên dùng chung với những trái cây có nhiều vitamin C.

Óc heo và trứng gà

Tuy món óc heo tráng trứng rất hấp dẫn nhưng dùng trứng chung với óc heo sẽ làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy, không nên ăn nhiều món này nhất là những người huyết áp cao.

Những món ăn kết hợp với nhau sẽ gây ngộ độc - Nước Mắm Tĩn

 Gan và giá đỗ

Hai loại thực phẩm dinh dưỡng này có thể là món ăn ngon khi nấu chung. Và có khá nhiều gia đình vẫn đang thường xuyên nấu món ăn này. Có nhiều người cho rằng nó sẽ gây ngộ độc nhưng thực tế sự kết hợp này sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong món ăn bởi vitamin có trong giá sẽ bị õi hóa bởi lượng đồng trong gan động vật.

Những loại thực phẩm kỵ nhau không tốt cho sức khỏe

Các bạn hãy lưu ý, không phải sự kết hợp nào cũng hoàn hảo cả. Đôi lúc sẽ là mối đe dọa đến sức khỏe của chúng ta. Hãy vì bản thân và gia đình hãy là người lựa chọn và kết hợp các thực phẩm thông thái nhất.

Nguồn: kenhkienthuc.org