Đời sống kinh tế của mọi người đã dần ổn định hơn trước nên việc nhu cầu ăn uống tăng lên cũng là bình thường. Ta có thể thấy những ngôi chợ, những siêu thị hay những cửa hàng tiện lợi đã được xây dựng lên rất nhiều. Trong khẩu phần ăn của một buổi để đảm bảo chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể thì cần có nhiều chất từ nhiều món ăn khác nhau. Và thịt heo chính là một trong những món ăn được thấy thường xuyên tại các mâm cơm của gia đình. Tưởng chừng như đây chính là một món ăn ngon, bổ dưỡng, tuy nhiên ít ai biết những tác hại sau đó. Điểm danh những món ăn từ thịt heo gây chất độc vào cơ thể con người. Hy vọng các bạn sẽ tham khảo và có biện pháp tốt cho sức khỏe của mình.

Ăn tiết canh lợn

Tiết lợn nếu được nấu chín thì hoàn toàn có thể ăn bình thường. Tuy nhiên nếu ăn tiết canh lợn sẽ rất nguy hiểm. Lợn có thể mang liên cầu khuẩn Streptococcus suis. Khi ăn tiết canh lợn sống nghĩa là bạn đang đưa mầm bệnh vào cơ thể.

Tại Việt Nam, trên 70% bệnh nhân mắc liên cầu khuẩn lợn là do ăn tiết canh lòng lợn. Và đây có thể nói là một món ăn nguy hiểm cho người dân. Và đã có một số ca phải nhập viện vì ăn tiết canh lợn. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi ăn món ăn nguy hiểm ngày nhé.

Tiết canh lợn

Ăn óc lợn

Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy và ăn óc lợn sẽ bổ não. Tuy nhiên, thực phẩm này không giúp ích cho sự phát triển trí thông minh như mọi người vẫn nghĩ.

Óc lợn giàu niacin, phốt pho, vitamin B12, vitamin C. Tuy nhiên, nó lại chứa quá nhiều cholesterol. Cứ 100 gram óc lợn lại cung cấp 2500 mg cholesterol, tức là gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người một ngày. Trong khi đó, lượng đạm trong óc lợn lại thấp hơn nhiều so với các phần thịt khác (chỉ 9gram đạm/100 gram óc lợn). Hiện nay óc lợn được bày bán khá nhiều trên thị trường. Do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi dùng.

Óc lợn

Ăn gan lợn

Có thể nói đây chính là một trong những món ăn quen thuộc của mọi người. Gan lợn là một bộ phận chứa nhiều dưỡng chất như đạm, vitamin A, B, D, nicotilic, axit folic. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A trong gan lợn cao hơn nhiều so với các loại thịt, cá, trứng sữa. Tuy nhiên, đây không phải là loại thực phẩm bổ dưỡng như nhiều người vẫn nghĩa.

Gan là cơ quan chuyển hóa, đào thải chất độc trong cơ thể con lợn. Do đó, nơi đây tập trung nhiều chất cặn bã, mầm bệnh, cùng một hàm lượng độc tố nhất định. Gan cũng có thể chứa sán, virus gây bệnh.

Ăn gan lợn

Rã đông thịt lợn ở nhiệt độ phòng

Nhiều chị em khi muốn rã đông thịt sẽ lấy thịt heo từ ngăn đá và bỏ ra để ở nhiệt độ phòng. Một số người còn ngâm thịt vào nước nóng. Cách này sẽ khiến vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng làm biến chất miếng thịt. Các thực phẩm đông lạnh như thịt cá ở nhiệt độ từ 40-60 độ C rất dễ bị ôi thiu.

Rã đông thịt heo ở nhiệt độ phòng bình thường

Xem thêm:  Mách bạn 3 loại rau cải cực tốt và bổ dưỡng vị thuốc

Nguồn: phunutoday.vn