Hiện nay đã xuất hiện nhiều món ăn với những thành phần cũng như sự kết hợp giữa các nguyên liệu vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế mà con người thưởng thức vô tội vạ dẫn đến những ảnh hưởng cho sức khỏe của bản thân. Sau đây mình xin chia sẻ top 4 món ăn ngon “cực phẩm” nhưng giảm đi tuổi thọ của bạn đáng kể. Các bạn  hãy tham khảo và kiểm soát lại việc thưởng thức để không ảnh hưởng đến sức khỏe nhé.

Ăn nhiều nội tạng động vật

Theo nhiều ghiên cứu đã chứng minh rằng khi bạn ăn nhiều nội tạng động vật như tim, gan, lòng… sẽ có tuổi ngọ ngắn hơn so với những người không thường xuyên ăn loại thức phẩm này.

Nguyên nhân là trong nội tạng động vật có chứa nhiều chất béo, cholesterol cao khiến cho cơ thể bạn dễ mắc những bệnh mạn tính như béo phì, cao huyết áp, tim mạch… Và điều này sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng sống của bạn, rút ngắn tuổi thọ.

Nội tạng có chứa nhiều chất béo

Ăn nhiều thịt chiên rán

Thói quen thích ăn đồ chiên rán, những đồ ăn có chứa dầu mỡ của nhiều người sẽ khiến bạn rút ngắn tuổi thọ của chính mình. Mặc dù các món thịt chiên rán thơm ngon hấp dẫn và thơm ngon. Tuy nhiên không tốt cho sức khỏe và phần dinh dưỡng còn bị nhiệt độ phá hủy.

Món thịt ướp chiên rán rút ngắn tuổi thọ của bạn

Khi bạn nấu thịt trong dầu được đun nóng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra các chất acrolein dễ gây ung thư cho bạn. Nếu bận thường xuyên ăn món thịt chiên nướng trng một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến mắt, mũi, đường hô hấp. Nếu  nghiêm trọng hơn là gây kích ứng niêm mạc dạ dày dẫn đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Đồ ăn chứa nhiều đường

Những món ăn chứa nhiều đường giúp thư giãn tinh thần, giảm stress vô cùng tốt. Nếu như bạn ăn quá nhiều những món chứa nhiều đường không hề có lợi cho sức khỏe.

Thêm vào đó, đồ ngọt khiến cho bạn dễ bị tăng cân, quá trình tiêu thụ, phân giải đường còn gây ra áp lực lớn lên các tế bào, làm tăng mức độ lão hóa da, suy giảm trí nhớ, sức đề kháng của bạn. Điều này khiến cho bạn ngày càng yếu đi và giảm tuổi thọ là điều dễ hiểu.

Thức ăn có chứa nhiều đường cũng làm giảm tuổi thọ đáng kể

Thực phẩm ướp muối

Trong các loại thực phẩm ướp muối như trứng muối, cá muối… hay đồ muối chua như dưa muối, cà muối có hương vị hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, chúng không hề có lợi cho sức khỏe.

Các thực phẩm sau khi ướp muối, cấu trúc dinh dưỡng của thực phẩm sẽ thay đồi. Qua đó sẽ làm tăng sự tích tụ nitrite, và gây ra nhiều gánh nặng cho dạ dày. Đồng thời, chất Nitrite là một chất được xếp vào danh sách chất gây ung thư hàng đầu.

Hy vọng những chia sẽ trên đây sẽ giúp bạn tránh được những nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Top 7 thực phẩm cung cấp chất sắt cực rẻ hơn thịt bò

Nguồn: phunutoday.vn