Hiện nay nhu cầu công việc đòi hỏi chúng ta phải tiếp xúc với máy tính nhiều. Việc tiếp xúc nhiều với máy tính làm chúng ta bị mõi mắt, giảm thị lực. Nếu phải tiếp xúc với máy tính trong khoảng thời gian dài bạn nên kỹ lưỡng trong vấn đề chăm sóc, bảo vệ mắt. Việc này sẽ giúp bạn hạn chế được các ảnh hưởng từ máy tính gây nên. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn top 5 loại thực phẩm giúp bạn loại bỏ bức xạ từ máy tính. Để có thể tăng thêm sự hiệu quả bạn nên kết hợp cùng với ý kiến của bác sĩ.

Sử dụng vừng đen trong món ăn

Khi bạn ăn vừng đen là một trong những loại thực phẩm có khả năng hạn chế phần nào sự ảnh hưởng của những tia bức xạ chiếu thẳng lên cơ thể bạn, đặc biệt ở khuôn mặt.

Trong thành phần trong vừng đen có công dụng giúp thận bài tiết và đào thải nhiều độc tố. Hạn chế chất phóng xạ, bức xạ nhiệt ra khỏi tế bào qua đường nước tiểu.

Vừng đen giúp thận bài tiết các chất bức xạ

Nhà họ “đậu”

Trong thàn phần dinh dưỡng của các loại đậu màu xanh là loại thực phẩm có chứa nhiều provitamin A và lipopolysaccharid. Ăn nhiều đậu sẽ có tác dụng giúp thanh lọc cơ thể và bài tiết tốt. Bạn nên thường xuyên ăn đậu xanh thì sẽ thúc đẩy tốc độ trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời giải phóng độc tố ra khỏi cơ thể nhanh hơn.

Đặc biệt khi bạn ăn đậu xanh giúp cơ thể bài tiết chất độc, đẩy nhanh sự trao đổi chất, có hiệu quả chống các loại ô nhiễm, bao gồm ô nhiễm điện từ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Đậu xanh giúp cơ thể bài tiết chất độc

Quả cam

Trong thành phần dinh dưỡng của cam có tác dụng chống bức xạ nhờ hàm lượng vitamin C, E dồi Cam có tác dụng chống bức xạ nhờ hàm lượng vitamin C, E dồi dào cũng các dưỡng chất quan trọng khác. Khi cơ thể con người được cung cấp đủ những chất này đóng vai trò chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại bức xạ máy tính, giảm quá trình peroxy hóa.

Tỏi

Ăn tỏi giúp bạn như một “vị thuốc” đóng vai trò rất quan trọng giúp bảo vệ sức khoẻ cơ thể và phòng tránh được nhiều bệnh tật.

Nguyên nhân là trong thành phần dinh dưỡng của tỏi chứa nhiều chất chống oxy hoá selenium khá cao. Tỏi làm chậm quá trình lão hoá da của chúng ta. Đồng thời tỏi còn giúp giảm thiểu đáng kể những tác hại do tia bức xạ gây ra.

Rong biển

Món rong biển là món ăm giúp làm đẹp da và chống lão hóa rất tốt. Trong rong biển có thành phần giá trị dinh dưỡng cao và giúp cơ thể phòng chống được nhiều căn bệnh. Rong biển đóng vai trò quan trọng để bảo vệ cơ thể khỏi các tác hại từ tia bức xạ.

Rong biển

Thêm vào đó, trong rong biển còn chứa nhiều chất sodium alginate – là một loại muối natri của axit alginic. Dẫn đến rong biển có khả năng hấp thụ các chất phóng xạ bên trong đường ruột tương đối cao. Từ đó sẽ loại bỏ bức xạ gây ra khi phải sử dụng máy tính quá lâu.

Xem thêm: Top 5 Thực Phẩm Dành Cho Phụ Nữ U40 Đẩy Lùi Lão Hóa

Nguồn: phunutoday.vn