Ăn Chay Là Cách Giảm Nguy Cơ Xuất Hiện Bệnh Tật Rất Cao

Ăn Chay Là Cách Giảm Nguy Cơ Xuất Hiện Bệnh Tật Rất Cao

Thoạt nghĩ thì, Con người thường ăn chay có mục đích từ tôn giáo. Một số khác ăn chay là vì mong muốn bảo vệ quyền động vật. Hoặc nhiều người ăn chay với mong muốn bảo vệ môi trường và vấn đề sức khoẻ cá nhân.

Ăn chay có khỏe mạnh, vì sao lại có người lại bệnh tật thêm?

Nhiều người nhìn vào thì ăn chay có vẻ thiếu chất khi không ăn đủ thịt cá từ động vật. Những nghiên cứu mới đây cho thấy rằng, nếu xây dựng được một chế độ ăn chay hợp lý thì giá trị dinh dưỡng của người ăn chay sẽ cân bằng hơn so với người ăn mặn. Vì cơ thể vẫn luôn cung cấp đủ dưỡng chất như chất xơ, vitamin C, vitamin E, Magie,…

5 lợi ích saffronbahraman sắp nêu sẽ làm bạn cực kỳ bất ngờ.

Giảm nguy cơ ung thư

Giúp giảm khả năng mắc các bệnh ung thư vú, ung thư đại tràng, trực tràng và dạ dày. Vì trong thịt có chứa lượng hormone và enzyme gây hại, có khả năng tăng sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Chế độ ăn dựa trên thực vật sẽ giúp làm giàu chất chống oxy hóa và chất xơ. Hỗ trợ cơ thể tự phá hủy các tế bào ung thư một cách hiệu quả.

Ổn định lượng đường trong máu

Kiểm soát được lượng đường trong máu ổn định. Nhờ vậy, khi ăn chay bạn có thể ngăn ngừa được các bệnh về đường huyết. Theo một nghiên cứu trên 2918 người, việc chuyển một người không ăn chay sang ăn chay có thể giúp giảm 53% bệnh tháo đường trong vòng 5 năm.

Giảm huyết áp

Giúp làm hạ huyết áp và giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch đối với những người già. Chế độ ăn chay chứa nhiều kali, phức hợp carbohydrates, chất béo không no, chất xơ, calcium, magnesium, vitamin C và vitamin A, tất cả có ảnh hưởng tốt đến huyết áp.

Huyết áp của người ăn chay trường thường có khuynh hướng thấp hơn người ăn mặn và ít tăng theo tuổi tác hơn. Các nghiên cứu cho thấy: Càng ăn nhiều thức ăn từ động vật, huyết áp càng có khuynh hướng tăng cao.

Cải thiện chức năng tiêu hóa

Ăn nhiều rau xanh và đậu làm tăng lượng chất xơ cơ thể hấp thụ hàng ngày. Nhờ đó, chức năng tiêu hóa được tăng cường, giảm đầy hơi và hạn chế táo bón. Thực đơn chay có thể thay thế thuốc hỗ trợ tiêu hóa vốn luôn hiện diện trong túi xách mỗi phụ nữ.

Tốt cho xương

Xương của bạn lúc về già có chắc khỏe hay không là phụ thuộc vào khẩu phần ăn của bạn có đảm bảo được protein, hàm lượng canxi hấp thụ, kali, natri… Chế độ chay khoa học sẽ cung cấp dưỡng chất hoàn hảo cho việc ngăn ngừa cách bệnh về xương.

Nguồn: elle