Thời điểm cuối năm có lẽ là lúc mà các style mùa đông được các cô nàng lựa chọn nhiều nhất. Đặc biệt những nơi có khí hậu lạnh sẽ làm cho chúng ta phải lựa chọn mặc nhiều lớp áo để giữ ấm. Tuy nhiên bạn phải chọn thật kỹ lưỡng để không khiến dáng người chúng ta bị dìm. Những nàng công sở cũng phải cân nhắc thật kỹ nhé. Bỏ ngay 5 kiểu trang phục mùa Đông khiến bạn tăng 5kg mất cả vòng eo. Các cô nàng phải cân nhắc kỹ dù có sale mạnh như thế nào nhé.

Những chiếc váy, chiếc áo suông thẳng

Những mẫu váy áo dáng suông thường che lấp đi vòng 2, khiến người mặc trông béo hơn. Dáng váy suông hoặc chữ A suông rộng sẽ khiến vòng 2 to bè, vòng bụng như béo hơn, cảm giác như mang bầu. Nếu bạn thực sự thích 1 mẫu váy dáng suông hoặc dáng chữ A thì bạn nên dùng thêm thắt lưng để tạo cảm giác cơ thể thon thả, chia tỷ lệ cơ thể chuẩn chỉnh hơn.

Chiếc đầm suông làm cho bạn bị ngắn người đi

Lựa chọn một chiếc quần ống quá rộng

Gần đây những mẫu quần dáng suông, ống rộng đang là thiết kế được nhiều cô nàng yêu thích. Tuy nhiên khi chọn kiểu quần này bạn nên cân nhắc suy nghĩ kỹ về độ rộng của phần ống quần. Ống quần quá rộng sẽ cảm giác phần chân trông to hơn, cơ thể trông thấp bé và chân ngắn. Vì vậy bạn nên suy xét kỹ về độ rộng của ống quần, nên có độ rộng vừa phải, dáng quần đứng, phom dáng cứng cáp để tạo hiệu ứng tôn chân, kéo dài vóc dáng tốt nhất.

Ống quần quá rộng sẽ tạo cảo giác phần chân trông to hơn

Áo len vặn thừng cao cổ

Đây cũng là item kinh điển của mùa Đông nhưng không phải ai cũng có thể diện được. Phần cổ lọ cao có thể khiến phần cổ trông to hơn, gương mặt bị rụt và có cảm giác béo tròn hơn. Khi chọn áo cổ lọ bạn nên tránh những thiết kế len đan quá dày, thiết kế xoắn hoặc dáng áo len quá khổ, nặng nề.  Chọn những thiết kế dệt kim nhẹ nhàng, dáng ôm bó để tạo cảm giác cơ thể thon thả hơn.

Balzer với đường cầu vai rộng

Phần đệm vai ở áo blazer sẽ giúp giữ phom áo khiến người diện trông mạnh mẽ, cá tính hơn. Nhưng bạn nên tránh chọn những thiết kế có phần đường cầu vai được độn quá rộng hoặc quá to. Những thiết kế này  sẽ tạo cảm giác vai ngang to bè, kém đẹp, bạn trông cũng béo hơn.

Áo ghi lê dáng dài

Áo ghi lê là item khá phổ biến nhưng bạn nên lưu ý khi chọn áo ghi lê tránh chọn những thiết kế có dáng quá dài. Điều này là bởi dáng áo này vốn suông rộng, không chiết eo. Nên nếu dáng áo quá dài sẽ tạo cảm giác eo bánh mỳ, bụng to. Thay vào đó bạn nên chọn những thiết kế dáng crop top để tôn dáng hiệu quả. Hoặc bạn có thể sơ vin khi diện áo ghi lê để tôn dáng tốt hơn.

Áo ghi lê dáng dài

Những chia sẻ này sẽ giúp các bạn tránh được những trang phục mùa Đông dìm hàng vóc dáng của mình nhé.

Xem thêm: Nếu bạn là tín đồ của secondhand thì đừng bỏ qua cách phối đồ này

Nguồn: afamily.vn